Tháng Thanh niên năm 2017: Phát huy trí tuệ, sức trẻ trong thanh niên

12/03/2017 - 03:56

 

Ra mắt Ban Chỉ đạo TTN năm 2017

 
TTN năm 2017, tuổi trẻ BD sẽ thực hiện các hoạt động trọng tâm như tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tuyên truyền về TTN; tuyên truyền trong ĐVTN về Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh BD lần thứ X và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI; các hoạt động tuổi trẻ chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và an sinh xã hội…
Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Tỉnh đoàn BD cho biết, các cấp bộ Đoàn đã đề ra các chỉ tiêu và giải pháp để phát huy được tính xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong các hoạt động tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các hoạt động xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị bằng những công trình phần việc cụ thể, phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo của TN.
 
Một trong những điểm nhấn của Chương trình là công bố các công trình, phần việc TN, chỉ tiêu thực hiện trong TTN của các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc; đồng thời ra mắt các đội hình tình nguyện trong các khối đối tượng. 
Với tinh thần ý thức, trách nhiệm, các cấp cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc cũng thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi các chương trình hoạt động của TTN. Cụ thể như Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bình Dương sẽ tổ chức các hoạt động như phối hợp với các câu lạc bộ thầy thuốc trẻ khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; thăm các cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi; tổ chức cắm trại với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho sinh viên... Tuổi trẻ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ có các hoạt động giúp đỡ người nghèo, xây dựng các công trình TN, đặc biệt là các hoạt động về nguồn nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, xây dựng BD phồn vinh, phát triển.
 
 
 
 
 
 
Lễ khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
 
Ngay sau lễ khởi động nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra, nổi bật như hội thi Bảo vệ môi trường; ra quân tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, xóa bảng quảng cáo rao vặt trái phép tại phường Phú Cường; vớt lục bình, khơi thông dòng chảy tại tuyến kênh rạch Thầy Năng tại phường Chánh Nghĩa; khơi thông dòng chảy ở Bến Sỏi tại phường Tân An; khánh thành vườn hoa Thanh niên tại phường Phú Mỹ TP.Thủ Dầu Một… Ở mỗi hoạt động, ĐVTN đều thể hiện rõ sự hăng hái, nhiệt tình, truyền cảm hứng để người dân nâng cao ý thức xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp. Đồng thời, các đại biểu và ĐVTN cũng đã tham gia lễ bàn giao Nhà nhân ái cho TN có hoàn cảnh khó khăn; khởi công xây dựng 1 căn nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phú Mỹ (TP.Thủ Dầu Một). 
 
Bà Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh: “Để hoạt động TTN diễn ra thành công, hiệu quả, các cấp bộ Đoàn cần chủ động hơn trong việc thiết lập các hoạt động, phong trào để ĐVTN có thể học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động tốt nhất. Mong rằng, TTN sẽ nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa của các cấp lãnh đạo, sự chung tay quan tâm của toàn xã hội”.
 
Thảo Nguyễn
Chia sẻ bài viết
Từ khóa tháng thanh niên

BÌNH LUẬN