Thành lập mới CĐCS và phát triển ĐVCĐ Khó đạt chỉ tiêu thực tăng!

30/03/2016 - 09:35
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân phát biểu kết luận hội nghị
 
Đối với chỉ tiêu thành lập CĐCS và phát triển ĐVCĐ, nhiều đơn vị cho rằng, khó khăn trong việc này là do hàng năm con số doanh nghiệp giải thể gần như bằng với số thành lập mới CĐCS, nên số thực tăng khó đạt. Ông Đặng Thanh Vân, Chủ tịch CĐ ngành Dệt may tỉnh cho biết, chỉ tiêu giao cho CĐ ngành trong năm 2016 là 6 đơn vị, với trên 7000 ĐVCĐ là chỉ tiêu quá khó, vì hiện nay đa phần DN thành lập mới đều tập trung vào khu công nghiệp. Mặt khác, nếu có thành lập mới được thì số giải thể cũng bằng với số thành lập mới. Cụ thể năm 2015, CĐ ngành thành lập được 5 CĐCS thì cũng giải thể 5 CĐCS do doanh nghiệp giải thể, phát triển được 2000 ĐVCĐ thì con số rời tổ chức CĐ cũng tương đương. Như vậy, việc thành lập CĐCS và phát triển ĐVCĐ không khó nhưng số thực tăng lại khó đạt.
 
Đối với Nghị quyết 7C của Tổng LĐLĐ Việt Nam, mức phần ăn để thương lượng với chủ DN thấp nhất là 15.000 đồng (chưa tính VAT, tiền điện, nước, gas…), việc thương lượng này phải đưa vào TƯLĐTT, trường hợp đàm phán không thành công thì thực hiện quy trình giải quyết tranh chấp. Về vấn đề này, ông Lê Nho Lượng, Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh cho rằng, quy định mức phần ăn cho NLĐ từ năm 2016 là 15.000 đồng là chưa hợp lý, vì nếu DN áp dụng theo quy định này thì đến năm 2020 họ vẫn duy trì mức này thì sẽ bất lợi cho NLĐ. Ông Lê Nho Lượng đề nghị LĐLĐ tỉnh phản ánh với Tổng LĐLĐ Việt Nam để điều chỉnh quy định này cho hợp lý.
 
 
Đại diện LĐLĐ huyện Phú Giáo phát biểu
 
Ngoài ra, nhiều đơn vị cũng kiến nghị với LĐLĐ tỉnh việc DN đang có xu hướng tái cấu trúc nhân sự, với mục đích “thay áo” lao động lâu năm. Đây là những LĐ có thâm niên làm việc nên mức lương khá cao, DN muốn đào thải để giảm chi lương và giảm các khoản bảo hiểm…Những LĐ lâu năm nếu xin làm việc trở lại thì họ sẽ được nhận nhưng phải khởi đầu bằng mức lương khởi điểm, như công nhân mới. Ngoài ra, cũng có những DN o ép công nhân bằng việc cắt giảm một số khoản tiền phụ cấp để cộng dồn vào tiền lương cơ bản. Theo ông Huỳnh Văn Lương, Trưởng ban CS-PL LĐLĐ tỉnh để có cơ sở báo cáo với các sở, ngành, thì các đơn vị phải nắm cụ thể DN nào cắt giảm các khoản phụ cấp để có biện pháp giải quyết và xử lý kịp thời.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân cho rằng, những kiến nghị của các đơn vị sẽ được LĐLĐ tỉnh xem xét, việc nào vượt quá thẩm quyền sẽ đề xuất, phản ảnh lên cấp trên. Việc quan trọng trong thời gian tới là phải nắm bắt tình hình quan hệ LĐ và diễn biến tư tưởng của CNLĐ để có những phản ánh kịp thời. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2016 là năm phát triển đoàn viên CĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng như “Nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS” của LĐLĐ tỉnh Bình Dương. Vì vậy, LĐLĐ tỉnh sẽ tập trung phát triển về chiều sâu, thực hiện những công việc khó như ký TƯLĐTT, quản lý và phát triển đoàn viên, ATVSLĐ, bữa ăn giữa ca... Cùng với các ngành chức năng quan tâm tiếp xúc đối tượng NSDLĐ, các tổ chức... để hoạt động CĐ có hiệu quả hơn. Các LĐLĐ huyện, thị, thành phố, CĐ ngành và công đoàn KCN cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, gồm: Tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trong CNLĐ; Tổ chức giải bóng chuyền cúp “Lao động Bình Dương” và phát động Tháng công nhân Tuần lễ TNCN tỉnh BD; Phân bổ chỉ tiêu thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên CĐ; Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Tiếp tục củng cố, đẩy mạnh hoạt động của Ban nữ công cơ sở...
 
Nguyên Thảo
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN