Thanh niên Bình Dương lên đường nhập ngũ

20/09/2015 - 02:50


Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Nam tặng hoa chúc mừng tân binh

* Tại TP.Thủ Dầu Một, đến dự Lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam, lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một, chỉ huy các đơn vị nhận quân. Năm 2015, TP.Thủ Dầu Một được giao chỉ tiêu là 270 tân binh. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đã phát lệnh 310 thanh niên (có 14,81% dự phòng); trong đó có 8 đảng viên, đạt 2,9% và vượt chỉ tiêu trên giao, trình độ đại học đạt 7,03%, cao đẳng đạt 6,6%, trung cấp 15,18%, cán bộ công chức nhập ngũ đạt 3,33%.
* Cùng với TP. Thủ Dầu Một, trong đợt tuyển quân năm nay, TX.Thuận An đã bàn giao 263 tân binh, với chất lượng tân binh được nâng cao về mọi mặt, có 6 đảng viên, 144 đoàn viên, 36 thanh niên. Về trình độ học vấn, 10 người có trình độ đại học, 30 người có trình độ cao đẳng và 26 người có trình độ trung cấp. Tham dự lễ giao-nhận quân có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm.
* Tại huyện Bắc Tân Uyên, đến dự Lễ có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Liêm. Trong đợt giao quân năm 2015, huyện Bắc Tân Uyên đã phát lệnh gọi 109 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Trong đó, có 95 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ, có 7 thanh niên là đảng viên, 23 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học.
* Tại TX.Tân Uyên, đến dự Lễ có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương Huỳnh Văn Nhị. Năm 2015, TX.Tân Uyên được giao chỉ tiêu tuyển 155 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 17 đảng viên, 39 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học trúng tuyển.
Tại điểm giao, nhận quân, các vị lãnh đạo tỉnh Bình Dương bày tỏ niềm vui và chúc mừng các địa phương đã hoàn thành tốt công tác giao quân đợt 2/2015 với chất lượng tân binh tốt. Tặng hoa, trò chuyện động viên các tân binh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam nhắn nhủ các tân binh tiếp bước truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh, không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện tốt để trở thành những người con ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như thành người có ích cho xã hội, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Bình Dương anh hùng.

Sông Vân
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN