Thấp cổ bé miệng

09/11/2016 - 12:50

Sau cách mạng Tháng 8, những “người thấp cổ bé miệng” Việt Nam đã đi theo sự dẫn dắt của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ thực dân và phong kiến. Dưới chế độ Xã hội chủ nghĩa, người dân Việt Nam đã được Hiến Pháp và các bộ luật chính thức trao cho quyền làm chủ, quyền được bình đẳng trước pháp luật, không ai “thấp cổ bé miệng”. Mọi người dân đều được pháp luật bảo vệ và đều có quyền đấu tranh một cách hợp pháp, công khai nếu quyền lợi hợp pháp của mình bị xâm hại.

Hiện kinh tế Việt Nam đang công nghiệp hóa, lực lượng công nhân ngày càng tăng, riêng tỉnh Bình Dương đang có khoảng 1 triệu công nhân.
 
Tuy nhiên, đó đây, trong các nhà máy, vẫn còn tình trạng “thấp cổ bé miệng”, nhiều công nhân bất bình với chủ doanh nghiệp vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, nhưng chưa đấu tranh hiệu quả do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chính là người công nhân chưa hiểu biết pháp luật, chưa biết cách đấu tranh đúng pháp luật, do một số chủ doanh nghiệp cố tình vi phạm pháp luật và trù dập người dám đấu tranh. Xin nêu một vấn đề đang rất “nóng” hiện nay, đó là quyền được hưởng BHXH của công nhân lao động vẫn bị xâm hại. Cần nhắc lại, Luật BHXH đã quy định, tổng đóng BHXH của người lao động là 32,5% gồm BHXH, BHYT, BHTN. Trong đó người sử dụng lao động đóng 22% và người lao động đóng 10,5% (trích từ lương). Vẫn biết, tuyệt đại đa số chủ doanh nghiệp tuân theo pháp luật, bảo đảm quyền lợi cho công nhân lao động, đóng BHXH  đầy đủ cho công nhân lao động, có doanh nghiệp còn cho công nhân hưởng quyền lợi cao hơn pháp luật quy định. Tuy nhiên, vẫn còn có chủ doanh nghiệp không tốt, bớt xén tiền công, tiền ăn, không bảm đảm đúng quyền lợi của người lao động theo quy định pháp luật. Lao động Bình Dương đã nêu trong nhiều số báo, nhất là tại số báo 34 tháng 11/2016 về tình trạng doanh nghiệp không đóng BHXH cho công nhân dù vẫn trừ 10,5% lương của công nhân, nợ tiền BHXH kéo dài….
 
Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, công nhân lao động cần đặc biệt từ bỏ tư tưởng “thấp cổ bé miệng”, hiểu đúng về những quyền lợi của mình do pháp luật quy định, nhất là Luật Lao động. Luật Bảo hiểm xã hội… như về giờ làm việc, lương, điều kiện làm việc, môi trường làm việc, mức đóng BHXH và thẳng thắn đòi lại những quyền lợi đó nếu bị vi phạm. Trong đó, quyền lợi BHXH là quyền lợi đặc biệt thiết thân của công nhân lao động, nhất là khi ốm đau, thất nghiệp, về hưu... 
 
Do “một cây làm chẳng nên non” nên các công nhân nên đồng lòng đoàn kết để có sức mạnh đấu tranh cho quyền lợi hợp pháp chính đáng của mình. Tuy nhiên, không nên “đoàn kết, đồng lòng” theo cách hùa nhau, tụ tập băng nhóm, đồng hương rồi đình công, hò reo đòi yêu sách không hợp pháp. Vụ việc vào tháng 5/2015 vừa qua là một bài học. Do bức xúc việc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam mà nhiều công nhân đã tự phát tụ tập đông người do bị kẻ xấu kích động, vô tình tạo cơ hội cho một số kẻ ăn cắp, bọn phá rối trà trộn lợi dụng phá hoại tài sản doanh nghiệp, làm cho Chính phủ phải bồi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng.  Các công nhân nên đấu tranh cho quyền lợi hợp pháp chính đáng của mình một cách hợp pháp, ôn hòa, như gởi đơn khiếu nại, khởi kiện… dưới sự dẫn dắt, tổ chức của Công đoàn.
 
Nguyễn Tấn Mân
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN