Thêm 7 nghề tiếp nhận lao động nước ngoài 

03/12/2020 - 07:35

Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo, Đài Loan (Trung Quốc) đã mở thêm 7 nghề cho lao động nước ngoài vào làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đài Loan (Trung Quốc) đã mở thêm 7 nghề cho lao động nước ngoài vào làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Ảnh minh hoạ Vân Hà.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo mở rộng thêm ngành nghề tiếp nhận lao động nước ngoài vào làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bao gồm: Chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò, chăn nuôi dê, trồng hoa lan, trồng nấm và trồng rau.

Hình thức tiếp nhận lao động nước ngoài của các ngành nghề này giống như đối với các ngành nghề chăn nuôi bò sữa và sản xuất chế tạo tại Đài Loan (Trung Quốc) hiện nay.

Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo và hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đàm phán với đối tác về các điều kiện Hợp đồng cung ứng lao động theo hướng khuyến nghị của Cục.

Thông báo với đối tác Đài Loan (Trung Quốc) sử dụng mẫu Hợp đồng lao động H1/HĐLĐ-NM-NN-2020 sau khi đã được bổ sung thêm ngành nghề mới theo hướng dẫn của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc).

Cục Quản lý lao động ngoài nước thông tin để các doanh nghiệp biết và thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị phản ánh tới Cục Quản lý lao động ngoài nước để xem xét và phối hợp xử lý.

ANH THƯ

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN