Thí điểm xây dựng Khung khổ quan hệ lao động mới ở 8 DN

26/11/2018 - 09:47

(LĐBD) - Mới đây, LĐLĐ tỉnh Bình Dương và Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) đã có buổi làm việc xoay quanh việc triển khai thực hiện Dự án Khung khổ Quan hệ Lao động Mới (NIRF) của ILO, cùng tham dự có đại diện Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và đại diện dự án NIRF.

Bà Ong Thụy Hoàng Mai phát biểu tại buổi làm việc
 
 
Mới đây, LĐLĐ tỉnh Bình Dương và Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) đã có buổi làm việc xoay quanh việc triển khai thực hiện Dự án Khung khổ Quan hệ Lao động Mới (NIRF) của ILO, cùng tham dự có đại diện Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và đại diện dự án NIRF. Được biết, Dự án NIRF đặt mục tiêu xây dựng nền tảng về pháp luật và thiết chế hiệu quả cho khung khổ quan hệ lao động mới ở Việt Nam, dựa trên Tuyên bố năm 1998 về các nguyên tắc và quyền cơ bản trong lao động của ILO phù hợp với bối cảnh quốc gia.
 
Dự án trị giá 4,3 triệu USD do Nhật Bản viện trợ không hoàn lại
Dự án “Thúc đẩy xây dựng khung khổ quan hệ lao động mới đảm bảo tôn trọng Tuyên bố của ILO về các nguyên tắc và quyền cơ bản trong lao động” được Bộ Y tế, Lao động và phúc lợi Nhật Bản tài trợ dưới hình thức viện trợ không hoàn lại, có trị giá 4,3 triệu USD.
Khung khổ mới này sẽ giúp Việt Nam giải quyết những thách thức về quan hệ lao động (QHLĐ), với điển hình là hàng loạt các cuộc đình công tự phát. Khung khổ cũng hỗ trợ Việt Nam thực hiện những cam kết về lao động trong các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, như FTA EU - Việt Nam và Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). 
 
Cần có sự tham gia của NSDLĐ vào Dự án
Tại buổi làm việc, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương mong muốn ILO cùng với LĐLĐ tỉnh mời BIFA hợp tác, tham gia vào Dự án, là đối tác của LĐLĐ tỉnh trong việc thực hiện Dự án NIRF/ILO tại Bình Dương. LĐLĐ tỉnh BD mong muốn Lãnh đạo BIFA mời người sử dụng lao động (NSDLĐ) của 08 doanh nghiệp (DN) được Dự án NIRF/ILO tại Bình Dương chọn cùng tham gia dự án.  8 DN được chọn cùng tham gia dự án đều là DN gỗ, đóng trên địa bàn thị xã Tân Uyên. Theo ông Lê Minh Hoàng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Tân Uyên, thời gian qua những DN này mặc dù được chọn thí điểm nhưng quá trình thực hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trong đó nguyên nhân quan trọng nhất là do điều kiện làm việc, nên cán bộ CĐ không được tập huấn xuyên suốt. Qua 2 lớp tập huấn thì mới chỉ có 2 DN tiến hành đối thoại xong, các cuộc đối thoại chủ yếu xoay quanh chính sách hỗ trợ ăn, uống, bảo hộ lao động… Bà Bùi Thị Ninh, Trưởng Văn phòng Giới Sử dụng lao động (VCCI) cho rằng, có nhiều chính sách DN không tuân thủ, nhưng luật không thực thi được, bà Ninh dẫn chứng chính sách cho lao động nữ nghỉ 30 phút ngày đèn đỏ, mỗi tháng nghỉ 3 ngày, nhưng có mấy DN thực hiện đúng. Cũng theo bà Ninh, việc đối thoại tại nơi làm việc cần có các tiêu chí rõ ràng. 
Bà Ong Thụy Hoàng Mai, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương nhấn mạnh đến việc xây dựng và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại DN đạt thấp. Theo thống kê từ Thư viện TƯLĐTT của Ban chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh Bình Dương, chỉ có 956 bản TƯLĐTT trên tổng số 2.595 DN có thành lập CĐCS, chiếm tỷ lệ 36,8%. “LĐLĐ tỉnh Bình Dương mong muốn Hiệp hội BIFA chung tay cùng với CĐ tuyên truyền đến NSDLĐ, các DN là thành viên Hiệp hội BIFA về giá trị, lợi ích của TƯLĐTT đối với cả 02 bên NSDLĐ và NLĐ, nhằm nâng cao số lượng và chất lượng TƯLĐTT, góp phần hạn chế tranh chấp lao động tập thể và biến động lao động ở các DN”, bà Mai nói.
Trả lời câu hỏi của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, vì sao việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ thời gian qua được rất nhiều DN quan tâm, có nhiều chế độ, chính sách cho NLĐ cao hơn luật định được thực hiện ở các DN. Tuy nhiên, khi CĐ đề xuất đưa các nội dung đó vào TƯLĐTT thì một số DN còn e ngại, không đồng thuận?. Ông Nguyễn Liêm, Giám đốc Công ty Cổ phần gỗ Lâm Việt, Phó Chủ tịch BIFA Bình Dương cho biết, quan trọng là cách làm, cách tính của DN. Ông Liêm nêu ví dụ, CĐ mong muốn tiền bữa ăn ca của công nhân phải từ 15.000 đồng trở lên, tuy nhiên một số DN lại có mức tiền ăn dưới con số này, nhưng không vì thế mà chất lượng bữa ăn ca của DN đó kém hơn so với những DN từ 15.000, vì họ  không tính tiền gas, tiền điện, nhân công…Ông Liêm cũng đồng thuận ý kiến, xây dựng tiêu chí đối thoại là rất cần thiết.
Thông qua Dự án NIRF, Việt Nam sẽ có hệ thống pháp luật lao động quốc gia và các công cụ pháp lý phù hợp với Tuyên bố 1998 của ILO, một hệ thống quản trị lao động hoàn thiện hơn, một cơ quan thanh tra lao động hiệu quả hơn thực thi và thúc đẩy tuân thủ pháp luật lao động... và trên hết là góp phần xây dựng QHLĐ tại Cty hài hòa, tốt hơn cho tất cả các bên liên quan.
Thanh Thảo
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN