Thí sinh cả nước bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

19/09/2020 - 09:01

Từ ngày 19.9, các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) năm 2020.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ đã tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THTP 2020 theo đúng tinh thần của Luật Giáo dục 2019.

Thời gian thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sẽ thực hiện sau khi các sở xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2. Trong đó, thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19-25.9.2020 và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27.9.2020).

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) một lần trong thời gian quy định bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Thí sinh cả nước bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Ảnh minh hoạ: VT.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT cần sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quyên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại.

Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình. Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT có thể khai báo lại.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức trực tuyến hoặc trực tuyến bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Trong đó, phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng ĐKXT và không điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng.

Nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng phải đến Điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh qua Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng các nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm. Thí sinh sau khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến phải nhấn lưu thông tin và phải kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký để tránh trường hợp không tin điều chỉnh chưa được lưu trên hệ thống.

Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh trực tiếp bằng Phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận hồ sơ.

Với phương án này, thí sinh phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm tiếp nhận để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để tránh sai sót, thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được Hệ thống chấp nhận và bị loại. Thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

PHƯƠNG THẢO

https://laodong.vn/giao-duc/thi-sinh-ca-nuoc-bat-dau-duoc-dieu-chinh-nguyen-vong-dang-ky-xet-tuyen-837412.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN