Thị xã Thuận An tập huấn phòng chống dịch Coronavirus 

06/02/2020 - 18:37

(LĐBD) - Chiều ngày 6-2, Trung tâm tế (TTYT) TX.Thuận An tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Coronavirus (nCoV).

Hơn 150 người là thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Corona của thị xã Thuận An- Bình Dương; báo cáo viên và cộng tác viên, dư luận xã hội; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thị xã tham gia tập huấn.

Buổi tập huấn đã nghe phổ biến một số thông tin tình hình dich bệnh nCoV và tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Mô hình cách ly điều trị bệnh nhiễm như cách ly sớm, ngay lập tức người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm trong khu vực cách ly đúng quy định; hạn chế và kiểm soát sự lây lan của virut trong môi trường bệnh viện và cho cộng đồng, nhất là nhân viên y tế, người nhà và khách thăm.

Buổi tập huấn cũng hướng dẫn sử dụng CHLORAMIN B. Chất này có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt mà con người tiếp xúc như nền nhà, bàn ghế, tay nắm cầu thang, tay nắm cửa, các vật dụng,…

Buổi tập huấn nhằm giúp cho các cán bộ y tế, cộng tác viên, tuyên truyền viên, hiệu trưởng các trường học nắm vững kiến thức về dịch bệnh Corona virus, cách phòng ngừa hiệu quả góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư, học sinh, giáo viên và xử lý kịp thời, tránh lây lan nếu có trường hợp nghi nhiễm hoặc người nhiễm .

                       VĂN TIẾN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN