Công ty Giày Thông Dụng:

Thiết thực chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, NLĐ

06/11/2018 - 09:16

(LĐBD) - Chuyến đi thăm quan du lịch 1 ngày tại biển Long Hải- tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa được Công đoàn cơ sở (CĐ) Công ty Giày Thông Dụng tổ chức cho gần 1.500 đoàn viên và CNLĐ là một minh chứng cụ thể việc CĐ phối hợp chủ doanh nghiệp chăm lo đời sống cho đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ).

Anh Nguyễn Minh Tiến trao giải nhất cho CNLĐ
 
Gắn kết NLĐ
Sau hơn 2 giờ đồng hồ di chuyển, 27 xe khách chất lượng cao của Cty Du lịch Tuổi Trẻ Bình Dương đã đưa gần 1.500 ĐV và CNLĐ tới biển Long Hải. Được sự hướng dẫn chu đáo của những hướng dẫn viên, sau khi đã ổn định xong tất cả cùng ùa cả ra bãi biển tham gia những trò chơi vận động. Trong bầu không khí trong lành mát mẻ của buổi sáng bình minh ở biển. Hòa chung với bầu không khí ấy là những tiếng vỗ tay, tiếng reo hò của vận động viên, người cổ vũ: Cùng nhảy bao bố, cùng đi ủng nhặt bóng, chuyền bóng cho nhau bằng chân... thật vui và náo nhiệt, xả hết mệt mỏi của những ngày làm việc trong xưởng. 
Chị Trịnh Thị Huệ- CN May D2, vừa ngụp lặn đã đời dưới biển lên chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trong đời em được đi tắm biển, mới cảm nhận được vị mặn của nước biển, không khí mát lành của biển, đứng trước biển cảm thấy con người thật bé nhỏ. Cảm ơn anh chị CĐ, BGĐ Cty đã tạo điều kiện cho chúng em được tận hưởng những giây phút sảng khoải sau những ngày làm việc căng thẳng”. Chị Lê Thị Dần- TH D2, phấn khởi chia sẻ: Đối với CNLĐ thì chuyến du lịch như thế này luôn được mong chờ trong năm, háo hức, sau những tháng ngày miệt mài làm việc. Là CNLĐ, ngày này qua tháng khác chỉ biết vùi mình vào công việc nên nói đến việc vui chơi giải trí, đặc biệt là việc đi du lịch là rất khó khăn, thời gian rảnh thì không có, tiền để dư cũng không có luôn. Bởi thế, các chuyến đi dã ngoại, du lịch do CĐ và Cty tổ chức là cơ hội hiếm có để CNLĐ được đi biết đây biết đó; đồng thời cũng là dịp CNLĐ trong công ty giao lưu, gắn bó, tăng tình đoàn kết đồng nghiệp. Chị Dần giải thích: Thực tế, tuy làm cùng trong công ty, nhưng CNLĐ hầu như không có thời gian trò chuyện, trao đổi, không nhớ hết mặt nhau. Qua mỗi chuyến đi, CNLĐ thêm nhiệt huyết làm việc, yên tâm lao động, sản xuất, tin tưởng vào sự lãnh đạo của công ty và CĐ hơn. Ông Hoàng- cán bộ người Đài Loan (làm việc ở phòng nhân sự), cho biết: Mỗi dịp đi như thế này là cơ hội để cán bộ và CNLĐ được gần gũi không còn khoảng cách, dễ hiểu nhau hơn giúp cho mối quan hệ công việc hàng ngày được thuận lợi và tốt hơn. 
 
Chăm lo đời sống cho đoàn viên
Chơi trò chơi nhảy bao bố 
 
 
Không chỉ được tham gia chơi các trò chơi vận động trên bãi biển có thưởng, trong chuyến đi này, ĐV và CNLĐ còn được đi thăm quan các địa điểm du lịch ở Long Hải. Đặc biệt còn được rút thăm trúng thưởng với những phần quà giá trị cao như tivi, quạt điện, máy ép trái cây... Anh Lưu Xuân Sơn- CN bảo trì, cho biết: Vừa ngồi ăn cơm trưa cùng bạn bè tại nhà hàng với những món ăn ngon như tôm, mực xào, lẩu hải sản trong bầu không khí thoáng mát, vừa xem chương trình bốc thăm trúng thưởng và được tham gia trò chơi đó vui có thưởng. Tôi và các bạn đồng nghiệp vui lắm”. 
Anh Nguyễn Minh Tiến- Chủ tịch CĐCS Cty giày Thông Dụng nói: Đi du lịch là một cách thư giãn, xả stress hiệu quả nhất đối với CNLĐ. Đây là hoạt động thường niên của do CĐ và BGĐ Cty tổ chức hàng năm. 
Nam Phong
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN