Thủ tướng đến phòng trọ thăm công nhân ở Bắc Ninh

01/06/2020 - 07:53

Chiều 31.5, tại buổi về thăm, tặng quà công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến phòng trọ một công nhân tại Xóm Roi, thôn Sóc Roi, xã Phù Chẩn, huyện Từ Sơn để thăm hỏi, động viên.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà tới gia đình chị Ngô Thị Xuyến. Ảnh: Hải Nguyễn.

Công nhân được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp thăm hỏi, tặng quà là chị Ngô Thị Xuyến. Chị Xuyến là công nhân Công ty Foster, đang ở trọ cùng chồng tại xóm trọ này

Chị Xuyến sinh năm 1982, quê ở Thanh Hoá. Năm 2007, chị vào Bình Dương làm công nhân công ty Foster. Khi biết công ty Foster xây dựng nhà máy tại Bắc Ninh, vào năm 2011, chị xin ra Bắc làm việc.
Khi được hỏi lý do, chị Xuyến chia sẻ: “Thời điểm ấy, hai vợ chồng tha hương, không người thân thích ở nơi đất khách quê người. Đẻ con ra do không trông được nên phải gửi về quê Hà Nam nhờ ông bà trông giúp. Cuộc sống tha hương khó khăn, thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống nên ít khi được về quê, có khi Tết cũng không về, xa con đằng đẵng. Vì vậy, khi công ty Foster mở nhà máy ở Bắc Ninh, tôi xin về làm luôn để gần quê hơn”. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên gia đình chị Ngô Thị Xuyến. Ảnh: Hải Nguyễn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên gia đình chị Ngô Thị Xuyến. Ảnh: Hải Nguyễn. 

Chồng chị, lúc đó đang làm công nhân một công ty gỗ, cũng theo vợ để được gần quê hơn, những mong cuộc sống ổn định hơn. 

Vậy là từ năm 2011 đến nay, anh chị thuê trọ sống ở Bắc Ninh. Gần nhà hơn, nên những lần về quê cũng nhiều hơn, gặp con cũng nhiều hơn. “Mơ ước có một ngôi nhà ở vùng đất mới này, nhưng thu nhập cũng chỉ đủ để trang trải cuộc sống, không dành dụm được gì nhiều. Bây giờ, hai vợ chồng cố gắng làm việc để nuôi dạy hai con thật tốt” - chị Xuyến cho biết.  

Chi Xuyến cho biết, thu nhập hiện tại của chị từ 7-9 triệu đồng/tháng. Chị bị bệnh lao, mới đi viện 2 tháng về và làm việc lại được mấy tháng. Hiện chị đang được điều trị ngoại trú. Chồng chị thu nhập 5-6 triệu đồng/tháng. 10 năm qua, anh đã phải thay đổi việc làm 3 lần do phải đưa con đi điều trị nhiều đợt và về quê chăm bố đẻ bị ung thư. Tổng thu nhập của gia đình là 12-15 triệu đồng/tháng, tuỳ theo thời gian làm việc, tăng ca hay không. Anh chị có 2 con trai. Cháu lớn 11 tuổi bệnh tự kỷ thể đặc biệt. Do gia đình không có điều kiện cho con học ở các cơ sở chuyên biệt, nên chỉ đưa đi điều trị theo đợt, mỗi đợt 2 tuần, ở cùng bố mẹ để đi chữa bệnh. Anh chị đành gửi con nhỏ 8 tuổi cho ông ngoại ở Thanh Hoá. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quà tới công nhân khu trọ. Ảnh: Hải Nguyễn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quà tới công nhân khu trọ. Ảnh: Hải Nguyễn. 

Lắng nghe những chia sẻ của chị Xuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã động viên chị nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Thủ tướng đã tặng quà chị Xuyến cùng công nhân khu nhà trọ, mong họ tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Thủ tướng cũng nhắn nhủ, chủ nhà trọ cần tạo điều kiện, hỗ trợ cho công nhân để họ bớt đi một phần khó khăn khi sống xa quê…

QUẾ CHI - HẢI NGUYỄN

https://laodong.vn/cong-doan/thu-tuong-den-phong-tro-tham-cong-nhan-o-bac-ninh-809120.ldo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN