Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thăm nhà trẻ, siêu thị, nhà trọ công nhân tại Đồng Nai

28/10/2017 - 22:02

Trong chương trình kiểm tra việc thực hiện chính sách với công nhân lao động khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2017, chiều 28.10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, các Bộ LĐTB&XH, Bộ GD&ĐT, Bộ VHTT&DL, lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đã đến thăm Nhà trẻ Thái Quang dành cho con CN của Cty TaeKwang Vina.

Nhà trẻ rộng 7.500 m2, có quy mô nuôi dạy 800 -1.000 cháu, được Cty TaeKwang Vina xây dựng năm 2016 với tổng số tiền trên 50 tỉ đồng để phục vụ cho con CN. Hiện có 300 cháu là con CN của Cty đang được gửi tại đây. Hàng tháng, bố mẹ mỗi cháu chỉ đóng 800.000 đồng tiền ăn, tiền sữa cho các cháu, phần còn lại gần 1,1 triệu đồng/cháu, gồm tiền lương giáo viên, hỗ trợ điện nước, chi phí hành chính, được Cty đài thọ.

Một điểm đặc biệt là mỗi khi CN phải tăng ca theo yêu cầu sản xuất, nhà trẻ sẽ bố trí giáo viên trông nom các cháu cho đến khi bố mẹ đến đón. Vì thế, CN rất yên tâm khi gửi con tại đây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà trẻ Thái Quang dành cho con CN của Cty TaeKwang Vina.

Sau khi phát quà là bánh kẹo cho các cháu, Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi các giáo viên, các cháu bé đang được nuôi dưỡng tại đây. Thủ tướng cũng tặng nhà trẻ một tủ sách với nhiều đầu sách dành cho các cháu thiếu nhi.

Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đến thăm phòng khám sức khỏe đa khoa dành cho công nhân.Sau đó, Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đến thăm phòng khám sức khỏe đa khoa dành cho công nhân. Theo báo cáo của đại diện Cty, phòng khám này có quy mô 30 giường lưu trú, được trang bị nhiều thiết bị hiện đại do Cty bỏ tiền đầu tư xây dựng và là một phòng khám đa khoa có đủ năng lực chuyên môn vận hành với 50 y, bác sĩ chăm lo sức khỏe cho CNLĐ.
Tại đây, CNLĐ được khám bệnh thanh toán BHYT, ngoài việc khám, chữa bệnh bình thường, ở đây còn khám bệnh nghề nghiệp, khám sức khỏe chuyên sâu. Dựa trên kết quả khám bệnh chuyên sâu của phòng khám, Cty bố trí công việc phù hợp với sức khỏe của NLĐ. Hàng năm, giữa Cty và CĐ của Cty đều có hỗ trợ cho những trường hợp bị bệnh nặng với chi phí khoảng 2 tỉ đồng/năm. 

Thủ tướng thăm phòng khám sức khỏe đa khoa dành cho công nhân.

Tiếp sau đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng ghé thăm khu nhà trọ của công nhân tại hẻm 92 đường Bùi Văn Hòa, phường Long Bình, Biên Hòa. Khu nhà trọ này có 26 phòng trọ, với khoảng 52 công nhân. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi đến từng phòng trọ hỏi thăm đời sống và tặng quà cho công nhân, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Rời khu nhà trọ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đến thăm siêu thị công nhân của Cty Taekwang Vina. Siêu thị được xây dựng ngay trong khuôn viên Cty với diện tích trên 100m2, hiện bán gần 200 mặt hàng phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của CNLĐ. Toàn bộ kinh phí vận hành gồm tiền lương nhân viên siêu thị, điện nước… được Cty hỗ trợ.

Mục tiêu của siêu thị là phi lợi nhuận, do đó hàng hóa được bán ở đây trung bình rẻ hơn khoảng 5% so với bên ngoài. Điểm đặc biệt của siêu thị này là người mua không cần đến cửa hàng. Mỗi buổi sáng khi đi làm, CN có nhu cầu mua mặt hàng gì thì ghi ra một tờ giấy, nhân viên của siêu thị sẽ đến các phân xưởng thu gom thông tin về nhu cầu tiêu dùng của CN, sau đó về chuẩn bị sẵn gói riêng cho từng người. Khi tan ca ra về, CN chỉ việc nhận các gói hàng đã đặt mua rồi về nhà. Toàn bộ tiền mua hàng sẽ được siêu thị chuyển về bộ phận kế toán của Cty để tính tiền trừ vào dịp lãnh lương cuối tháng. 

 Theo BÁO LAO ĐỘNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN