Thủ tướng thị sát Quảng Nam-Quảng Ngãi: "Không để cảnh màn trời chiếu đất"

02/11/2020 - 08:58

Trong buổi thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả của bão số 9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh, huyện, xã bằng mọi nguồn lực có thể để sớm dựng lại nhà cửa cho bà con, không để cảnh màn trời chiếu đất, tuyệt đối không để người dân nào thiếu đói, khó khăn.

Sáng 1.11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đi thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ và thăm, động viên một số gia đình, cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 trên địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, toàn tỉnh có 13 người bị thương, 325 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, hơn 140.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Ngoài ra, có 450 trường học, cơ sở giáo dục, 70 cơ sở y tế, 105 nhà văn hóa thôn, xã bị tốc mái, hư hỏng; nhiều tuyến đường giao thông, hệ thống kênh, mương thủy lợi bị sạt lở…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên ông Trần Văn Đô (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) vượt qua khó khăn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên ông Trần Văn Đô (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) vượt qua khó khăn.

Cùng đi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao; Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh… cùng các lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ luôn quan tâm và tiếp tục sẽ ban hành các chính sách để hỗ trợ bà con, đồng thời mong muốn bà con cần nỗ lực vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Đến thăm trường THCS Thị Trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Thủ tướng đã chia sẻ với khó khăn trường học sau bão số 9.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các giáo viên và cán bộ, chiến sĩ giúp trường khắc phục thiệt hại, với tinh thần làm sao để các em học sinh đi học trở lại trong thời gian sớm nhất.

Thủ tướng thăm hỏi người dân ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Thủ tướng thăm hỏi người dân ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Thủ tướng tiếp tục đến thăm hỏi các bà con xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, về thiệt hại do bão số 9 gây ra. Đồng bào ven biển, miền núi thiệt hại lớn về người và tài sản. Tại xã Tam Quang, nhà sụp đổ, tốc mái nhiều.

Chia sẻ, chuyển lời thăm hỏi của Đảng, Nhà nước đến bà con, Thủ tướng mong rằng với truyền thống trung dũng, kiên cường, bà con sẽ đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để vượt qua khó khăn, trở lại cuộc sống bình thường.

Thủ tướng đề nghị huyện Núi Thành, xã Tam Quang phát động toàn dân dọn dẹp nhà cửa. Tỉnh, huyện huy động hệ thống chính trị, lực lượng quân đội, công an sớm phục hồi các cơ sở trường học, trạm xá để các cháu trở lại học bình thường sớm nhất, bảo đảm công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị hư hỏng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hỗ trợ cho các hộ có nhà bị hư hỏng.

"Tỉnh, huyện, xã bằng mọi nguồn lực có thể để sớm dựng lại nhà cửa cho bà con, không để cảnh màn trời chiếu đất, hỗ trợ an sinh xã hội, tuyệt đối không để người dân nào thiếu đói, khó khăn"- Thủ tướng nói. Đồng thời, phải theo dõi sát tình hình cơn bão đang vào Biển Đông để ứng phó kịp thời. Nhân dịp này, Thủ tướng trao quà hỗ trợ cho 30 hộ có nhà sụp đổ.

Trong chuyến đi thị sát, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm các nạn nhân của vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng động viên và hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ sạt lở ở thôn 1, xã Trà Leng.

"Động viên bà con yên tâm chữa trị, Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện miễn toàn bộ viện phí.

Đối với trường hợp cháu Đinh Hoàng Thái, 7 tuổi, có bố mẹ và 2 thành viên gia đình bị mất do lở đất, Thủ tướng đề nghị Quân khu 5 quan tâm, chăm lo cho cháu đến khi trưởng thành" - Thủ tướng đề nghị.

Dự kiến 14h chiều nay, Thủ tướng sẽ có buổi họp làm việc với lãnh đạo hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi.

THANH CHUNG

https://laodong.vn/thoi-su/thu-tuong-thi-sat-quang-nam-quang-ngai-khong-de-canh-man-troi-chieu-dat-850677.ldo

 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN