Thủ tướng Việt Nam và Úc đối thoại về giáo dục, thương mại và kinh tế

26/08/2019 - 14:19

(LĐBD) - Trong tuần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Scott Morrison đã gặp gỡ những doanh nghiệp hàng đầu của Úc đang hoạt động tại Việt Nam để thảo luận về việc củng cố mối quan hệ, thương mại và đầu tư trong khu vực.

 

(Từ trái sang) Ông Phillip Dowler- Trưởng cơ sở Hà Nội ĐH RMIT Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông  Martin Bean - Giám đốc Đại học RMIT tại tiệc chiêu đãi trọng thể cấp Nhà nước do Thủ tướng và Phu nhân chủ trì tại Nhà khách chính phủ

Từ trái sang phải, Giám đốc Đại học RMIT ông Martin Bean, Thủ tướng Scott Morrison và ông Ashley Davies đến từ Tổ chức Grand Pix của Úc

Phát biểu tại một sự kiện có sự hiện diện của Thủ tướng Úc và nhiều doanh nghiệp Úc, Phó chủ tịch Hội đồng trường kiêm Giám đốc Đại học RMIT ông Martin Bean cho biết ông lấy làm tự hào khi sự hiện diện cũng như tác động tích cực của trường nhận được sự công nhận của những vị khách quan trọng như vậy. 

Ông chia sẻ: “Là đại học nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, RMIT đã và đang hỗ trợ những ưu tiên về kinh tế của đất nước cũng như phát triển tích cực cho khu vực trong gần hai thập kỷ qua. Tại RMIT, chúng tôi biết kỹ năng và các quy tắc cơ bản sẽ trang bị, giúp sinh viên ngày nay thăng hoa trong thế giới việc làm tương lai, đồng thời chuẩn bị để các bạn có thể đương đầu với ngày mai còn chưa định rõ. Những điều này cần được xem là ưu tiên trong khu vực. Đây đương nhiên cũng là ưu tiên cao nhất của RMIT và là điều mà trường hết sức tinh thông. Và chúng tôi tự hào đem chúng đến hỗ trợ cho Việt Nam. Chúng tôi còn lấy làm vinh hạnh được dự phần vào hành trình số hóa của đất nước”.

Đại học RMIT đã tạo dựng và khẳng định vị thế của trường trong nghiên cứu blockchain - công nghệ đang nổi hiện nay, và Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số đã và đang tiếp tục làm việc với ban ngành cũng như doanh nghiệp các cấp để khỏa lấp những lỗ hổng trong đổi mới sáng tạo kỹ thuật số.

 Giám đốc Đại học RMIT ông Martin Bean phát biểu trước Thủ tướng Úc và các doanh nghiệp hàng đầu của Úc hoạt động tại Việt Nam.

Trường còn tiếp tục làm việc với Chính phủ Việt Nam trong đào tạo lực lượng thực thi pháp luật và các vấn đề an ninh biên giới.

Nhờ sự hợp tác hiệu quả trong những lĩnh vực này, Giám đốc Đại học RMIT ông Martin Bean đã được mời hội đàm cùng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong chuyến làm việc tại Việt Nam tuần này.

 Giám đốc Đại học RMIT ông Martin Bean và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

2020 là một năm quan trọng với Việt Nam khi đất nước sẽ chủ trì Hội nghị thượng đỉnh ASEAN đầu tiên trong một thập kỷ qua, và Đại học RMIT kỷ niệm 20 năm thành lập trường tại Việt Nam.

Ông Martin Bean cho biết RMIT mong mỏi sẽ tiếp tục được làm việc với Chính phủ Việt Nam, đồng thời hợp tác với Chính phủ Úc trong các vấn đề đối nội và những thách thức về chính sách trong khu vực.

RMIT Việt Nam là khoản đầu tư dịch vụ lớn nhất của Úc vào Việt Nam, RMIT tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận đầy đủ với chương trình giáo dục bậc cao của Úc. Với cam kết củng cố cũng như xây dựng sự hiện diện và tác động ở châu Á, RMIT tiếp tục đóng góp về mặt xã hội và kinh tế cho Việt Nam và khu vực, đồng thời đưa thế mạnh của trường vào các lĩnh vực cụ thể như phát triển đô thị bền vững, chuỗi cung ứng và logistics, chế tác bậc cao, các ngành sáng tạo và nông nghiệp. RMIT Việt Nam đã và đang lớn mạnh theo thời gian với hơn 40.000m2 cơ sở vật chất. Trường mở cơ sở Hà Nội năm 2004, cơ sở Nam Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) năm 2005 và Trung tâm Ngoại ngữ tại Đà Nẵng năm 2018. Việt Nam hiện có hơn 6.000 sinh viên, 13.500 cựu sinh viên và 600 cán bộ giảng viên.

Đại học RMT Úc thành lập năm 1887, là trường đại học đa ngành với hơn 91.000 sinh viên và 11.000 cán bộ giảng viên. Với ba cơ sở và hai địa điểm ở Úc, hai cơ sở ở Việt Nam, và một trung tâm nghiên cứu hợp tác với doanh nghiệp ở Barcelona (Tây Ban Nha), RMIT thật sự là trường đại học toàn cầu. Trường còn cung cấp chương trình đào tạo thông qua các đối tác ở Singapore, Trung Quốc và Indonesia, đồng thời có đối tác nghiên cứu và doanh nghiệp ở mọi châu lục.

BBT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN