Thuận An phát động chương trình "Áo trắng tình nguyện - vì nghĩa tình biên giới, hải đảo"

09/12/2014 - 10:26

Hưởng ứng Chương trình “Tuổi trẻ Bình Dương hướng về biển đảo quê hương”, nhằm thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Vì nghĩa tình biên giới, hải đảo”, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm và tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên, đội viên, học sinh trong toàn thị xã đối với công tác chăm lo cho học sinh các vùng biên giới, hải đảo bằng các chương trình, phần việc có ý nghĩa. Hội đồng Đội thị xã Thuận An đã phát động Chương trình “Áo trắng tình nguyện- Vì nghĩa tình biên giới, hải đảo”.
Qua chương trình, Hội đồng Đội thị xã Thuận An phát động mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi khối trường học sẽ tặng một quyển tập hay một dụng cụ học tập cho các bạn học sinh và mỗi chi đoàn, chi đội, lớp nhi đồng sẽ trao tặng một lá cờ Tổ quốc cho nhân dân và các anh chiến sĩ ở huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Từ kết quả đạt được trong Chương trình, Hội đồng Đội thị xã dự kiến sẽ trao tặng 540 lá cờ Tổ quốc và 3 ngàn quyển tập trắng cho nhân dân, chiến sĩ và học sinh của huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận trong Ngày hội “Tuổi trẻ Bình Dương hướng về biển đảo quê hương”.
Trước đó, vào đầu năm học 2014- 2015, Hội đồng Đội thị xã Thuận An đã triển khai thực hiện Công trình măng non “Biển đảo Việt Nam trong trái tim em” với việc trang bị bộ bản đồ và tài liệu khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại 28 liên Đội và 6 trường THPT, Trung cấp công nghiệp, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thị xã Thuận An với kinh phí thực hiện 200 triệu đồng. Bộ bản đồ gồm 4 tấm bao gồm: Hoàng triều trực tỉnh dư toàn đồ, An Nam đại quốc họa đồ, Đại Nam thống nhất toàn đồ, bản đồ các Đài khí tượng Đông Dương và biểu đồ thuyết minh chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên biển, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam.
Các công trình, chương trình hoạt động đã góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, chính trị và giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam trong công cuộc xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc đặc biệt là vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; đồng thời giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước và hội nhập quốc tế…

V.Khanh

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN