Thuận An vào xuân 

23/01/2020 - 10:23

(LĐBD) - Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, sắc xuân tràn về khắp nơi, người dân thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương phấn khởi chào xuân mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc mới.

Năm 2019, TX Thuận An thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực, đời sống nhân dân được nâng lên. Giá trị sản xuất công nghiệp của TX ước thực hiện 226.140 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ, trong đó: giá trị sản xuất doanh nghiệp trong nước tăng 8%, giá trị sản xuất của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ước thực hiện 156.380 tỷ đồng tăng 8% so với cùng kỳ. Ước tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 64.259 tỷ đồng tăng 22% so với cùng kỳ. Trên địa bàn thị xã hiện có 6 siêu thị; 7 trung tâm thương mại, trong đó có 3 trung tâm thương mại có qui mô lớn; 42 cửa hàng tiện ích, 23 chợ. Ngành nông nghiệp chuyển dịch theo hướng đô thị, nâng cao năng suất, chất lượng với hiệu quả kinh tế cao.

Năm 2019, Thuận An đã đầu tư công với tổng vốn trên 681 tỷ đồng cho 84 dự án; chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, duy tu, sửa chữa nâng cấp đường giao thông, vỉa hè, tạo bộ mặt khang trang cho đô thị. Lấy phường Lái Thiêu là một ví dụ, nhà cửa khang trang, các tuyến đường thông thoáng, sạch sẽ. Bà Lương Thị Út, người dân ngụ tại KP Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu phấn khởi cho biết, bà rất vui mừng khi thấy nơi mình sinh sống phát triển vượt bậc.

Thuận An luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người nghèo. Thị xã đã chi trợ cấp ưu đãi thường xuyên, trợ cấp khó khăn cho hàng ngàn đối tượng chính sách, đối tượng xã hội như hỗ trợ tiền điện cho gia đình chính sách, hộ chính sách xã hội; xây dựng tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương... nên năm qua đã giảm 300 hộ nghèo và 87 hộ cận nghèo…. Tết năm nay, các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật đều được đến thăm, tặng quà. Tết năm nay, Thuận An khang trang, sạch đẹp, rộn ràng cờ hoa, cổng chào dẫn vào khu phố, ấp được trang trí hệ thống đèn led sáng rực khi màn đêm buông xuống tạo cảnh sắc lung linh của mùa xuân.

Con người Thuận An đã và đang văn minh lịch sự hơn trong ứng xử, giao tiếp, ăn mặc, ý thức chấp hành Luật giao thông, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường… cùng hy vọng cho 1 năm mới sung túc.

           

VĂN TIẾN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN