Thuận lợi và khó khăn của ngành da giày

06/01/2015 - 02:27

Năm 2014 tăng trưởng tốt
Theo Hiệp hội Da giày Việt Nam, năm 2014 thuận lợi đối với ngành da giày Việt Nam nói chung, ngành da giày tỉnh Bình Dương nói riêng. Số liệu 11 tháng của năm 2014, ngành da giày Việt Nam đã xuất khẩu đạt kim ngạch đến 11,2 tỷ USD. Năm 2014, da giày Bình Dương tăng trưởng vượt 21,5%, đạt kim ngạch xuất khẩu gần 1,47 tỷ USD, vượt 6,5% kế hoạch đã đề ra. Năm 2014, riêng sản lượng sản phẩm giày thể thao của các doanh nghiệp Bình Dương ước đạt 24,3 triệu đôi, tăng 45% so với năm 2013. Hiện toàn tỉnh Bình Dương có 200 doanh nghiệp ngành da giày, trong đó có những doanh nghiệp lớn với số lao động từ 2.000 người đến 10.000, có máy móc thiết bị tốt, tăng trưởng trung bình thời gian qua khoảng 15%/năm.
Theo ông Phan Chí Dũng, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công thương), thị trường da giày còn rất nhiều tiềm năng, đơn hàng xuất khẩu liên tục dịch chuyển từ Trung Quốc, Đài Loan sang Việt Nam. Đại diện Công ty giày Đông Hưng (TX.Dĩ An), một doanh nghiệp da giày rất lớn tại Bình Dương cho biết: Từ cuối năm 2013 đến nay doanh nghiệp đều có đơn hàng để làm. Dù chưa hết năm 2014 nhưng công ty đã dự kiến có đơn hàng để làm đến cuối năm 2015. Các công ty giày như An Thịnh, Chí Hùng, Liên Phát… đều có hợp đồng xuất khẩu đến hết tháng 6/2015. Đặc biệt, các công ty như giày Thái Bình, Nam Bình…đã có đơn hàng đến hết năm 2015.
Nhiều thuận lợi nhưng cũng còn khó khăn
Theo Bộ Công thương, với 20 năm phát triển, ngành da giày của Việt Nam có đội ngũ lao động trẻ, tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều. Lợi thế khác là đang có xu hướng dịch chuyển đầu tư của các tập đoàn sản xuất da giày lớn trên thế giới từ Trung Quốc vào Việt Nam. Ông Diệp Thành Kiệt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Da giày- Túi xách Việt Nam nói, thế mạnh lớn nhất của Việt Nam hiện nay là tay nghề của NLĐ có thể cạnh tranh với các nước khác trong khu vực, chính trị ổn định, xã hội an toàn. Vấn đề tiền Việt Nam đồng ổn định so với đô la Mỹ, thị trường nội địa với hơn 90 triệu dân nhưng có đến 42,1% lao động dưới 25 tuổi, phí thuê nhân công tương đối thấp, thời gian làm việc 48 giờ/tuần, trong khi Trung Quốc là 40 giờ/tuần…cũng là những lý do mà các tập đoàn lớn sẽ chọn Việt Nam để chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang.
Tuy nhiên, da giày Việt Nam cũng có nhiều yếu thế. Đại diện Công ty Giày Đông Hưng băn khoăn, vấn đề nguyên phụ liệu đầu vào còn phụ thuộc quá nhiều vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Tính riêng tại Bình Dương thì hiện nay, tỷ lệ nội địa hóa nguyên phụ liệu ngành da giày chỉ đạt khoảng 40- 45%. Các nguyên phụ liệu nội địa lại chủ yếu là đế giày và chỉ khâu, trong khi phần nguyên liệu quan trọng nhất là da, da nhân tạo thì chủ yếu là  nhập khẩu (đến 95%). Cùng với chi phí đầu vào tăng do giá vật tư đầu vào tăng khiến giá thành của sản phẩm da giày cao. Do vậy, dù doanh nghiệp xuất khẩu được nhiều nhưng lợi nhuận thu về lại chưa cao.
Ông Diệp Thành Kiệt nói, điểm yếu của ngành da giày Việt Nam hiện nay là thiếu về vật tư chủ chốt như da, nhựa PVC, sơn PU, vải, vật tư phụ kiện, thiếu kỹ thuật viên, kỹ sư tay nghề cao, thiếu khả năng thiết kế mẫu mã, marketing. Việc chưa chủ động toàn bộ nguyên vật liệu sẽ dẫn đến thiếu chủ động trong sản xuất, khó tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Phần lớn các đơn hàng xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam đều bị khách hàng yêu cầu từ nguồn nguyên phụ liệu cho đến mẫu mã, chỉ định nguồn nguyên phụ liệu... Một thực tế hiện nay là các doanh nghiệp Việt Nam chỉ làm gia công, ăn phần trăm chênh lệch, không thu được lãi của cả chuỗi trong khi tỷ lệ phần gia công của một sản phẩm thường chỉ chiếm khoảng 5% giá trị toàn bộ sản phẩm.
Ông Nguyễn Mạnh Hoạch- Phó Tổng Giám đốc Giày Thái Bình nói, Bình Dương rất dễ phát triển do gần cảng, dễ làm ăn, cơ chế chính sách phù hợp doanh nghiệp. Ông Nguyễn Quang Vũ- Chủ tịch Hiệp hội Da giày tỉnh Bình Dương khuyên doanh nghiệp cơ cấu lại sản phẩm phù hợp thị trường, chú trọng thị trường nội địa, công nghiệp hỗ trợ. Thiết nghĩ, ngành da giày Việt Nam cần khắc phục điểm yếu đã kéo dài nhiều năm là thiếu chủ động nguyên liệu, kéo theo không chủ động trong mua- bán nên phải làm gia công cho các đầu mối lớn, thu lãi thấp. Thứ hai là cần thành lập các trường đào tạo lao động tay nghề cao cho ngành da giày. Rất mong năm 2015 này, nhà máy sản xuất sản phẩm công nghiệp phụ trợ da giày tại Bình Dương sẽ hoạt động như dự kiến.

                Hoàng Lan
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN