Công đoàn Ngành Giáo dục Bình Dương:

Thực hiện đầy đủ các chế độ cho nhà giáo, người lao động

03/10/2019 - 09:57

(LĐBD) - Công đoàn Giáo dục Bình Dương vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CĐ năm 2018 – 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2019 – 2020. Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD đã đến dự hội nghị cùng lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bình Dương, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh BD.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Hoàng Bảo Trân gắn Kỷ niệm chương cho các CBCĐ có nhiều đóng góp cho hoạt động CĐ

 

Thực hiện đầy đủ các chế độ cho Nhà giáo, Người lao động

Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục tỉnh BD Đỗ Hà Thế Bình cho biết: hiện nay toàn ngành số cán bộ quản lý đạt chuẩn là 100%, trên chuẩn 90,37%, giáo viên dạy lớp đạt chuẩn 99,9%, trên chuẩn 73,17%, ngành đảm bảo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ cho cán bộ nhà giáo người lao động (CBNGNLĐ) với các khoản như: tiền lương, thưởng, nâng lương, truy lương, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên đối với cán bộ giáo viên, phụ cấp công vụ, phụ cấp vùng sâu vùng xa, tăng giờ, chế độ BHXH, đi học, phụ cấp cho giáo viên dạy các lớp có trẻ khuyết tật, hỗ trợ cho cán bộ giáo viên có trình độ thạc sĩ, giáo viên công tác xa nhà từ 30 km trở lên, giáo viên mầm non, tiểu học dạy các lớp vượt sĩ số, tăng mức trợ cấp đối với nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, công chức viên chức là giáo viên, có trình độ và nghiệp vụ sư phạm được phân công làm nhiệm vụ khác… Ngoài ra còn có chế độ nhà trọ cho CBNGNLĐ công tác xa nhà và chế độ giảm giờ dạy với cán bộ công đoàn bán chuyên trách tại các cơ sở giáo dục. CĐ ngành còn vận động hỗ trợ hoạt động phí cho Hội cựu giáo chức tỉnh, thành phố, huyện thị và tương trợ các trường hợp NGNLĐ bị bệnh, nghỉ hưu 198 suất. Phối hợp với Sở GDĐT thực hiện cuộc vận động quyên góp vùng sâu vùng xa hơn 1,1 tỷ đồng. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi, CĐ Ngành đã xét duyệt và cấp kinh phí hỗ trợ 875 CBGVNV bệnh hiểm nghèo, điều trị dài ngày, có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn tết với số tiền gần 500 triệu đồng và thăm hỏi 09 nhà công vụ cũng như chúc Tết các CBGV đã nghỉ hưu.

Tổ chức nhiều phong trào thi đua trong CBNGNLĐ

Phong trào thi đua trong toàn ngành luôn được chú trọng và triển khai, đầu năm học 2018 – 2019 sở GDĐT và CĐGD tiếp tục tổ chức phong trào thi đua với chủ đề “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do CĐVN phát động, nhằm cụ thể hóa chủ đề này ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện cùng phương châm hành động “Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động: “Tất cả vì học sinh thân yêu”. CĐGD các cấp phối hợp cùng chính quyền chuyên môn xây dựng và triển khai kế hoạch, vận động CB NG.NLĐ thực hiện tốt phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, giỏi việc trường, đảm việc nhà”, thực hiện tốt các cuộc vận động “dân chủ - kỷ cương- tình thương – trách nhiệm”, “Xanh – Sạch- Đẹp, An toàn vệ sinh lao động”… Qua việc phát động đã có những tập thể, cá nhân đạt các thành tích xuất sắc như: Bằng khen Tổng LĐLĐVN cho một tập thể, CĐGD tặng 01 cờ, bằng khen 01 tập thể và 04 cá nhân, 04 cá nhân nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công Đoàn, LĐLĐ Tỉnh BD cũng trao tặng 01 cờ, 08 bằng khen tập thể, 20 bằng khen cá nhân, CĐGD tỉnh tặng giấy khen cho 29 đơn vị, 103 tập thể và 659 cá nhân. 
Năm học 2019 – 2020, CĐGD tỉnh BD đề ra các mục tiêu như: giải quyết thỏa đáng các quyền lợi, hợp đồng lao động, việc làm cho CBGVNV, quan tâm đến lao động nữ, tạo nguồn kinh phí vay vốn cho CBGVNV làm kinh tế phụ gia đình. Quan tâm đến con GV cũng như làm tốt công tác tương trợ khi ĐV khó khăn, ốm đau, hoạn nạn, rủi ro… Đẩy mạnh các hoạt động xã hội như: vận động ĐV và NLĐ tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, chống tiêu cực trong ngành. Vận động hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện.

K. Vân

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN