Giáo dục 24h:

Thực hư thông tin lái xe trường Gateway tử vong

20/08/2019 - 08:42

Công an lên tiếng về tin đồn lái xe trường Gateway tử vong; Chi tiết lịch nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2.9 của học sinh; Giáo viên cơ sở mầm non học phí 20 triệu/tháng nhốt trẻ vào tủ quần áo; Giáo viên nhịn ăn, nhịn tiêu để đi thi chứng chỉ làm đẹp hồ sơ... là những tin tức giáo dục nổi bật 24h qua.

Công an lên tiếng về tin đồn lái xe trường Gateway tử vong

Mới đây trên mạng xã hội facebook xuất hiện một số thông tin đồn đoán việc tài xế Doãn Quý Phiến đã tử vong. Ông Phiến là tài xế liên quan tới sự việc cháu bé nghi bị bỏ quên và tử vong trên xe ôtô đưa đón học sinh của trường học Gateway hôm 6.8.

Chiều 19.8, liên quan tới những thông tin này, trao đổi với phóng viên Lao Động, trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội khẳng định: “Cho đến thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Cầu Giấy chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ gia đình ông Phiến nói về lái xe này như những thông tin đồn đoán ác ý trên mạng xã hội”.

Chi tiết lịch nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2.9 của học sinh

 Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo về việc nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 năm 2019 đối với học sinh, giáo viên, các đơn vị trực thuộc.

Theo đó, các đơn vị thực hiện lịch nghỉ 2 ngày/tuần (thứ 7 và chủ nhật) sẽ được nghỉ từ ngày 31.8 đến hết ngày 2.9.2019 (3 ngày, từ thứ bảy đến hết ngày thứ hai).

Các đơn vị thực hiện lịch nghỉ ngày chủ nhật sẽ được nghỉ từ ngày 1.9 đến hết ngày 2.9.2019 (2 ngày, từ chủ Nhật đến hết ngày thứ hai).

Còn tại TPHCM, dịp lễ 2.9 tới, học sinh TPHCM sẽ nghỉ học 3 ngày liên tiếp là thứ bảy, chủ nhật và thứ hai 

Giáo viên nhịn ăn, nhịn tiêu để đi thi chứng chỉ làm đẹp hồ sơ

Thời gian qua, Lao Động đã có nhiều bài viết vạch trần tình trạng bát nháo trong việc tổ chức thi cấp chứng chỉ. Các trung tâm đào tạo liên kết với trường đại học tổ chức các kỳ thi, học viên có nhu cầu đăng ký và đóng tiền. Có cảnh đi thi nhưng là cảnh hỗn loạn khi người hỏi bài, người chép bài, giám thị chỉ bài, thậm chí làm hộ cho thí sinh. Thi thật, bằng thật, nhưng là gian dối.

Việc này xảy ra ở Đại học Đông Đô, Đại học quốc tế Bắc Hà, Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Cao đẳng Thương mại Du lịch Thái Nguyên và nhiều cơ sở giáo dục khác.

Đối tượng đi thi, chủ yếu là giáo viên. Thầy cô chia sẻ rằng “cực chẳng đã” phải đi học và thi, phải chịu mất tiền cho những tấm chứng chỉ không thực chất. Từ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, đến chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Giáo viên cơ sở mầm non học phí 20 triệu/tháng nhốt trẻ vào tủ quần áo

Hình ảnh cắt từ video được camera Cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point ghi lại. 

Theo phản ánh của chị L.M.L - người có con đang theo học lớp Panda của Cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point, gần đây, con gái chị sợ đi học, giật mình mỗi khi nói đến cô giáo.

Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con gái và các bạn khác bị cô giáo vung tay chỉ trỏ, kéo - đẩy bé, để bé 1 mình không dỗ... Camera còn ghi lại cả hình ảnh cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học rồi lấy gối chèn cửa lại. 

Theo laodong.vn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN