Thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam

25/05/2016 - 06:03

Bà Judy Lee, Tổng Giám đốc Cty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam tham gia chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn

Tình huống cháy giả định xảy ra tại Khu vực nhà kho, nằm trong khuôn viên của Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam, nguyên nhân xảy ra cháy là do sự cố chập điện trong quá trình hoạt động tại nhà kho thành phẩm. Chất cháy chủ yếu là vải, bao bì carton… nên mức độ lan nhanh, nhiệt độ tăng cao và khói bao trùm, có nguy cơ cháy lan sang các phòng liền kề của tòa nhà. Theo kịch bản thực tập, khi có cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã báo động toàn bộ các khu vực trong tòa nhà, đồng thời gọi số 114 để liên hệ với lực lượng Cảnh sát PC&CC Bình Dương. Trong thời gian chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đội PC&CC cơ sở sử dụng bình cứu hỏa và các họng nước tại chỗ để khống chế đám cháy lan rộng, đồng thời tổ chức sơ tán trên 4000 người trong cty thoát ra khu vực an toàn. Sau ít phút, 4 xe ô tô chữa cháy, 1 xe cứu hộ  nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với đội PCCC cơ sở triển khai đội hình chữa cháy; tổ chức cứu hộ cứu nạn qua các lối thoát hiểm, xe thang và nệm không khí. Sau khoảng 10 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. 


Lực lượng PC&CC nhanh chóng dập tắt lửa

Tại buổi thực tập, các doanh nghiệp trong cụm an toàn PC&CC đã phối hợp nhịp nhàng và triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, CNLĐ tại Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam đã thực hiện rất tốt các tình huống giả định mà Ban tổ chức đưa ra.


CNLĐ cố gắng đưa tài sản ra khỏi đám cháy

Thông qua buổi diễn tập cho thấy, việc tham gia Cụm DN an toàn về PC&CC giúp các DN tự ý thức và thực hiện nghiêm túc Luật PC&CC; trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong thực hiện các giải pháp an toàn về PC&CC; phối hợp tổ chức, kiểm tra chéo để phát hiện và khắc phục kịp thời những vấn đề chưa bảo đảm an toàn về PC&CC; tổ chức diễn tập phương án PC&CC với toàn bộ lực lượng và phương tiện của DN thành viên, để khi có sự cố cháy xảy ra thì hỗ trợ nhau một cách tích cực và có hiệu quả.

“Cụm doanh nghiệp an toàn về PC&CC” trong KCN có 8 DN đang hoạt động tại KCN VSIP I, TX.Thuận An gồm: Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam, chuyên về may mặc với trên 5.000 lao động; Công ty TNHH Takako Việt Nam chuyên sản xuất sản phẩm cơ khí chính xác với 900 lao động; Công ty liên doanh TNHH Stada Việt Nam chuyên về ngành dược phẩm với 600 lao động; Công ty Sakata Inx Việt Nam chuyên sản xuất mực in, hóa chất với 160 lao động; Công ty TNHH Wonderful Sài Gòn Electric chuyên ngành điện tử với 4.200 lao động; Công ty Cổ phần Dược phẩm Glomex với 400 lao động; Công ty TNHH Daichi Seiko Việt Nam chuyên ngành điện tử với 99 lao động và Công ty TNHH URC Việt Nam chuyên ngành thực phẩm với 400 lao động.


CNLĐ di tản ra khỏi đám cháy

Đây là các DN có uy tín, đang hoạt động có hiệu quả; người đứng đầu rất quan tâm đến công tác an toàn PC&CC; nhân viên hoạt động trong công ty đã được huấn luyện, diễn tập thực tế về công tác PC&CC và cứu nạn cứu hộ.

Nguyễn Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN