Thương tiếc một doanh nhân!

18/10/2015 - 02:55

Trong số báo kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay (13/10) trên chuyên mục “Cuộc sống thường ngày” của LĐBD dù không muốn nhưng vẫn phải đề cập đến chuyện buồn của giới kinh doanh bởi cái thương tâm còn nhiều nghi vấn do bị sát hại của một người luôn hết lòng gắn bó với sự thăng trầm của thương hiệu trà Lâm Đồng - Việt Nam.
Sự ra đi đột ngột của doanh nhân Hà Thúy Linh, Giám đốc công ty TNHH Hà Linh, kiêm Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng tại thôn Cửu Giang Thùy, thị trấn Thường Bình, TP. Đông Quán, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc để lại cho gia đình, người thân, đồng nghiệp và người dân nơi công ty bà sản xuất kinh doanh nhiều thương tiếc.
Luật sư Trương Quang Quý, người trợ giúp pháp lý và hiện tại tạm thời điều hành công ty cho biết, một thời gian dài trước khi đi gặp đối tác làm ăn ở Trung Quốc bà Hà Thúy Linh vẫn khỏe mạnh bình thường nên luật sư Quý cho rằng cái chết của bà Linh có nhiều dấu hiệu bất thường, và theo công điện khẩn của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu- Trung Quốc, trước khi qua đời vào sáng ngày 22/9 bà Hà Thúy Linh được một bạn hàng buôn bán mời uống nước, sau đó rơi vào hôn mê và bị cướp toàn bộ tài sản. Theo chẩn đoán bà Linh bị tổn thương tuyến tụy, vỡ trực tràng do ngoại lực tác động.
Cái chết đột ngột của doanh nhân Hà Thúy Linh và sự vào cuộc điều tra của công an Việt Nam và Trung Quốc, dù bước đầu chưa có câu trả lời chính thức, nhưng những gì diễn ra xung quanh cái chết tức tưởi của bà Hà Thúy Linh cho thấy nhiều khả năng bị sát hại do mâu thuẩn trong làm ăn, bởi nếu chỉ nhắm vào tài sản bà Linh mang theo thì hà cớ gì phải giết người dính đến rắc rối  pháp luật?
Cái chết của doanh nhân Hà Thúy Linh là sự mất mát không hề nhỏ của ngành trà Lâm Đồng, bởi theo Hiệp hội trà tỉnh này, bà Linh là một doanh nhân có nhiều tâm huyết xây dựng, phát triển thương hiệu trà Lâm Đồng, còn đối với bạn bè đồng nghiệp và những người từng cộng tác, bà Linh là người sống tình cảm, có trách nhiệm với mọi người.
Điều tra làm rõ và trừng phạt nghiêm khắc kẻ đã gây ra cái chết của doanh nhân Hà Thúy Linh là cách để làm yên lòng những người đang sống và người ra đi cũng được thanh thản.
“Thương trường là chiến trường” không chỉ dừng lại ở sự cạnh tranh khốc liệt mà ở đó đôi khi còn đánh đổi cả máu và nước mắt!
Vì thế chuyện làm ăn bây giờ không chỉ đòi hỏi sự giỏi giang mà đôi khi cần cả sự cẩn trọng trong đi lại, quan hệ giao dịch, nhất là ở những nơi xa xôi nhiều cạm bẫy!

TỔNG BIÊN TẬP
LÊ VIỆT QUÂN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN