Tiếng hát Công nhân Lao động Chutex: Bước đột phá của CĐCS

17/11/2015 - 10:50

Sân chơi lớn, ấn tượng mạnh!

Phía dưới là hàng ngàn CNLĐ cùng nắm tay nhau reo hò, cổ vũ, còn trên sân khấu là những tiết mục biểu diễn ấn tượng, đó là hình ảnh đọng lại qua Hội thi tiếng hát CNLĐ Công ty Chutex vừa qua. Đã có 21 thí sinh xuất sắc nhất được chọn từ 70 thí sinh đăng ký tham gia. Đây không phải là lần đầu tiên CĐCS công ty tổ chức hội thi, song lần này đã gây được tiếng vang nhất từ trước đến nay. Các ca khúc tham gia hội thi ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tôn vinh người phụ nữ, thể hiện khí thế thi đua lao động sản xuất...

Dù không chuyên nhưng các thí sinh là công nhân lao động đã thể hiện được chất giọng, năng khiếu ca nhạc của mình, gây ấn tượng mạnh đối với Ban giám khảo và đông đảo khán giả.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và các giải phụ khác. Dù không đạt giải nhất nhưng thí sinh Mai Nữ Hồng Yến, tổ công đoàn 28 cũng đã đạt giải thí sinh ấn tượng. Yến chia sẻ: “Em làm ở bộ phận QC hoàn thành đã được hơn 2 năm.  Trước đây, CĐCS công ty cũng có tổ chức nhưng năm nay quy mô hơn và tạo được sức lan tỏa đến đông đảo CNLĐ hơn. Em mong rằng CĐCS công ty sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình, tạo nhiều sân chơi để CNLĐ chúng em được tham gia”.

Công nhân Nguyễn Thị Giang (bộ phận QC) nhận định: Hội thi năm nay “rất hào hứng, sôi nổi và rất vui”, đây cũng là cảm xúc chung của nhiều công nhân khác khi tham dự hội thi.

Cũng trong hội thi này, CĐCS Công ty TNHH Quốc tế Chutex đã tặng 36 phần quà cho nữ CNLĐ nhằm chia sẻ phần nào khó khăn đối với NLĐ.

Bước đột phá trong hoạt động công đoàn

Chủ tịch CĐCS Công ty Chutex Nguyễn Văn Thuật cho biết: “Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho ĐVCĐ, CNLĐ, công đoàn cơ sở công ty đã lên kế hoạch và được Ban giám đốc công ty tạo điều kiện để tổ chức hoạt động phong trào này. Dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng các thành viên Ban chấp hành đã cố gắng hết mình. Sự thành công của hội thi lần này là động lực để CĐCS công ty tiếp tục nghiên cứu những mô hình mới, cách làm hay trong hoạt động nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ cũng như góp phần xây dựng mối quan hệ lao động ngày càng hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp”.

Ban Giám đốc tặng giấy khen cho CĐCS vì đã có nhiều đóng góp cho công ty

Có thể khẳng định, sự thành công của Hội thi Tiếng hát Công nhân Lao động Chutex lần thứ III/2015 là bước đột phá mới trong hoạt động công đoàn tại cơ sở.

Cũng như trước đây, Hội thi lần này cũng là dịp để NLĐ giao lưu, gắn kết với nhau hơn từ đó giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, đời sống cũng như hoạt động công đoàn.

Có được thành công này là do CĐCS công ty đã tích cực nghiên cứu, học tập và không ngừng đổi mới. Mới đây, CĐCS công ty đã tổ chức lễ trao quyết định cho 36 cán bộ tổ công đoàn. Các tổ trưởng tổ công đoàn cũng thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ. Việc phát huy vai trò của các tổ công đoàn đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, từng tổ thi đua với nhau. Cũng theo anh Thuật, để đáp ứng được yêu cầu hoạt động công đoàn trong tình hình mới thì trong thời gian tới, CĐCS công ty cũng sẽ tiếp tục chú trọng công tác đào tạo cán bộ tổ trưởng, tổ phó tổ công đoàn nhằm phát huy vai trò của các thành viên trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, cũng như kịp thời có phương án, giải pháp tháo gỡ vướng mắc phát sinh trong quan hê lao động. Những nỗ lực của CĐCS Công ty TNHH Quốc tế Chutex rất đáng biểu dương và cần tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Nguyễn Hoàng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN