Tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh BD Cử tri huyện Phú Giáo bức xúc tình trạng xe quá tải tàn phá đường giao thông

14/11/2014 - 08:09

Ngày 6/11, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương có buổi tiếp xúc cử tri các xã Vĩnh Hòa, Tân Long, Tam Lập và Phước Sang để báo cáo với cử tri kết quả hoạt động của HĐND tỉnh và huyện năm 2014. Đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cử tri.
Buổi sáng Đoàn đã tiếp xúc với cử tri các xã Vĩnh Hòa và Tân Long. Tại buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã, Đoàn đã được nghe cử tri phản ánh tình trạng xe quá tải tàn phá đường giao thông gây khó khăn cho người đi lại, nhưng không thấy ngành chức năng xử lý. Việc một mảnh đất mỗi lần chuyển nhượng lại phải đo đạc gây bức xúc và tốn kém cho người dân. Công tác xét hộ nghèo hiện nay chưa chính xác; hiệu quả công tác xóa nghèo và sử dụng các nguồn vốn chưa cao. Tình trạng nhũng nhiễu, vô cảm, quan liêu, hách dịch của một bộ phận cán bộ văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và bộ phận một cửa của huyện đối với người dân. Sự vô cảm, sống thiếu lý tưởng, trách nhiệm với xã hội của một bộ phận đoàn viên- thanh niên. Chủ trương thu phí bảo trì đường bộ đối với xe mô tô, xe gắn máy là không phù hợp. Kinh phí hoạt động của các ban ngành, ấp còn thấp. Tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn còn nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đề nghị lắp đặt đèn chiếu sáng trên đường DT741 đoạn từ UBND xã Vĩnh Hòa đến cầu sông Bé nhằm hạn chế tình trạng tai nạn giao thông. Lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã ba trường THCS Vĩnh Hòa và Tiểu học Vĩnh Hòa A nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh…
Buổi chiều, các đại biểu đã tiếp xúc với cử tri xã Tam Lập và xã Phước Sang; tại đây Đoàn ghi nhận một số kiến nghị của cử tri xung quanh các vấn đề cử tri quan tâm như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Tình trạng lạm thu các khoản phí của cán bộ ấp. Xe quá tải chạy làm hư hỏng các tuyến đường DH, đường DT trên địa bàn huyện gây nguy hiểm cho người dân. Chất lượng các công trình giao thông không đảm bảo gây lãng phí tiền bạc của Nhà nước và nhân dân. Thái độ vô trách nhiệm, quan liêu, hách dịch, coi thường người dân của một bộ phận y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phú Giáo. Đề nghị ngành Điện lực cần quan tâm đảm bảo an toàn lưới điện, nhất là vào mùa mưa, tránh xảy ra những điều đáng tiếc đối người dân và người tham gia giao thông.
Trên tinh thần lắng nghe và trao đổi, đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã giải trình một số phản ánh, kiến nghị của cử tri trong phạm vi chức năng, quyền hạn của người đại biểu. Đồng thời ghi nhận các kiến nghị chính đáng của cử tri gửi về Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh, huyện tổng hợp, xem xét gửi đến chính quyền và ngành chức năng trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất và tại kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tới.

HOÀI PHƯƠNG
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN