Kết quả tìm kiếm cho "điều động"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 123

10.000 tỉ đồng nợ BHXH chưa DN nào bị xử lý hình sự!

10.000 tỉ đồng nợ BHXH chưa DN nào bị xử lý hình sự! 

Cập Nhật 31-05-2018

Luật cho phép xử lý hình sự, nhưng trong số hàng chục ngàn doanh nghiệp trên cả nước nợ bảo hiểm xã hội với số tiền hơn 10.000 tỉ đồng, chỉ 1 doanh nghiệp bị chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra.

Tag: 10.000 tỉ đồng nợ BHXH chưa DN nào bị xử lý hình sự!

LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao các quyết định luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ

LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao các quyết định luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ 

Cập Nhật 29-05-2018

Chiều ngày 28/5, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ trao các quyết định luân chuyển, điều động, bố trí, bổ nhiệm cán bộ công chức.

Tag: LĐLĐ tỉnh Bình Dương, trao các quyết định luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ

Đề nghị Chính phủ chú ý “bong bóng” bất động sản

Đề nghị Chính phủ chú ý “bong bóng” bất động sản 

Cập Nhật 15-05-2018

Nỗ lực chỉ đạo, điều hành của Chính phủ đã giúp tăng trưởng kinh tế năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 đạt khá, nhưng còn nhiều vấn đề tiềm ẩn rủi ro, đặc biệt là bất an xã hội.

Tag: Đề nghị Chính phủ chú ý “bong bóng” bất động sản

Xử nghiêm chủ doanh nghiệp trốn đóng BHXH

Xử nghiêm chủ doanh nghiệp trốn đóng BHXH 

Cập Nhật 03-01-2018

Bộ luật Hình sự 2015 sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2018, trong đó có Điều 216 quy định về xử lý hình sự đối với tội trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Tag: Xử nghiêm, chủ doanh nghiệp, trốn đóng BHXH

Khi lao động nữ và công đoàn lên tiếng

Khi lao động nữ và công đoàn lên tiếng 

Cập Nhật 11-11-2017

Những ngày qua, dư luận CNVCLĐ, nhất là nữ CNVCLĐ đặc biệt quan tâm tới những thông tin liên quan tới cách tính lương hưu mới được quy định tại Khoản 2, Điều 56, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Tag: Khi lao động nữ, công đoàn lên tiếng

"Lương hưu lao động nữ từ 2018: Nên giảm 1% chia đều trong 5 năm"

"Lương hưu lao động nữ từ 2018: Nên giảm 1% chia đều trong 5 năm" 

Cập Nhật 02-11-2017

“Phương án điều chỉnh lương hưu đột ngột có thể gây “sốc”. Nên áp dụng điều chỉnh lương hưu của lao động nữ đủ 15 năm đóng BHXH

Tag: Lương hưu lao động nữ

Cơ hội làm điều dưỡng, hộ lý ở Nhật Bản với thu nhập hấp dẫn

Cơ hội làm điều dưỡng, hộ lý ở Nhật Bản với thu nhập hấp dẫn  

Cập Nhật 01-10-2017

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) đang tuyển 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý đưa vào đào tạo tại Việt Nam khóa 6 năm 2017.

Tag: Nhật Bản, Cục Quản lý lao động

LĐLĐ tỉnh Bình Dương:  Tổ chức Hội thảo góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐ Việt Nam

LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Tổ chức Hội thảo góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐ Việt Nam 

Cập Nhật 02-11-2016

Điều lệ Công đoàn (CĐ) đã giúp cho tổ chức CĐ Việt Nam đảm bảo được các nguyên tắc tổ chức và hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng, phù hợp với quy định của Hiến pháp và pháp luật. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, xã hội và quá trình hội nhập kinh tế quốc tế yêu cầu cần phải sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐ Việt Nam. Tổng LĐLĐVN đã có công văn số 1414/TLĐ ngày 21/9/2016 về việc lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung điều lệ CĐ Việt Nam. Thực hiện nhiệm vụ này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các cấp CĐ tổ chức, triển khai lấy ý kiến góp ý sửa đổi Điều lệ CĐ. Mới đây, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐ Việt Nam với sự tham gia của lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thị, thành phố, CĐ ngành, CĐCS trực thuộc...

Nghệ thuật đờn ca tài tử trong tác phẩm điêu khắc 

Cập Nhật 20-09-2015

Nguyễn Hùng Việt là một trong những nhà điêu khắc tài năng ở Bình Dương, miền Đông Nam bộ. Ngay từ khi còn theo học khoa điêu khắc ở Trường Mỹ Thuật Bình Dương, cho đến lúc tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP.HCM, anh đã nổi bật với những tác phẩm điêu khắc được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật. Các tác phẩm của anh luôn tạo ấn tượng đối với người xem bởi rất phong phú về chủ đề lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng và tri ơn thương binh, liệt sĩ.

Cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ: Góc nhìn của các chuyên gia 

Cập Nhật 26-08-2014

Hiện nay lao động nữ làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp chiếm tỷ lệ rất cao, đặc biệt là trong các doanh nghiệp dệt may, giày da, chiếm trên 80%. Mặc dù một số doanh nghiệp đã có nhiều nỗ lực để cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ. Song vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là trong việc chăm sóc SKSS. Lao động Bình Dương đã có cuộc trao đổi nhanh với các chuyên gia về vấn đề cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ.