Kết quả tìm kiếm cho "Bãi bỏ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22

“CĐ tham gia xây dựng QHLĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN”

“CĐ tham gia xây dựng QHLĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN” 

Cập Nhật 25-09-2018

Tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, Công đoàn (CĐ) tỉnh Bình Dương tham gia 5 tham luận. Lao động Bình Dương trích đăng một số nội dung của bài tham luận được đại biểu Trương Thị Bích Hạnh trình bày tại Đại hội.

Tag: CĐ tham gia xây dựng QHLĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN

Bãi bỏ các khoản thu nhập ngoài lương của công chức

Bãi bỏ các khoản thu nhập ngoài lương của công chức 

Cập Nhật 14-05-2018

Các cơ quan, đơn vị công lập sẽ được khoán quỹ lương, những khoản thu nhập ngoài lương bị xoá bỏ, theo đề án vừa được Trung ương thông qua.

Tag: Bãi bỏ, các khoản thu nhập ngoài lương, công chức

Chính phủ yêu cầu các Bộ xóa bỏ ít nhất 1/3 điều kiện kinh doanh

Chính phủ yêu cầu các Bộ xóa bỏ ít nhất 1/3 điều kiện kinh doanh  

Cập Nhật 06-10-2017

Chính phủ vừa đưa ra yêu cầu cụ thể về số lượng các điều kiện kinh doanh cần bãi bỏ trong lĩnh vực quản lý của từng Bộ, trong khi nhiều Bộ trưởng đã nêu rõ quyết tâm cắt giảm các giấy phép con...

Tag: Chính phủ, Bộ trưởng

Hội nghị NLĐ ở Công ty Yang Cheng: Bài học kinh nghiệm cho nhiều CĐCS

Hội nghị NLĐ ở Công ty Yang Cheng: Bài học kinh nghiệm cho nhiều CĐCS 

Cập Nhật 22-09-2016

Ngày 11/9 vừa qua, hàng trăm ĐVCĐ, CNLĐ đại diện cho hơn 1.000 CNLĐ Công ty Yang Cheng (KCN Đồng An) đã có buổi đối thoại thẳng thắn với đại diện Ban GĐ Cty. Các ý kiến của NLĐ đưa ra đã được NSDLĐ ghi nhận và hứa sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Tại Hội nghị, CĐ Cty Yang Cheng đã xây dựng được kênh đối thoại và bầu ra ban đối thoại để hàng quý đại diện cho tập thể ĐVCĐ, CNLĐ đối thoại với NSDLĐ, góp phần để xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ tại DN.

Cán bộ CĐ được đào tạo bài bản, chuyên sâu

Cán bộ CĐ được đào tạo bài bản, chuyên sâu 

Cập Nhật 08-09-2016

Ngày 26/8, hai đơn vị là Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ CĐ Bình Dương và Đại học CĐ đã làm lễ bế giảng và trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 51 học viên lớp Lý luận và Nghiệp vụ CĐ. Lớp học do giảng viên Trường Đại học CĐ giảng dạy, dành cho cán bộ CĐ chuyên trách trực thuộc LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành, CĐCS khu vực trong và ngoài nhà nước. Khung chương trình học do Tổng LĐLĐ VN đề ra, thời gian học 390 tiết.

"Tái hiện" lịch sử từ những bộ tem bưu chính 

Cập Nhật 13-09-2015

Việc sưu tập, triển lãm, nghiên cứu những bộ tem chuyên đề có thể giúp chuyển thể nội dung sự kiện lịch sử, truyền thống cách mạng, văn hóa dân tộc thành những bài học sinh động, thú vị và sâu sắc.

Giải bài toán về nhà ở cho CNLĐ 

Cập Nhật 01-06-2015

Do áp lực của tăng dân số cơ học, việc đầu tư xây dựng nhà ở chưa đáp ứng kịp nhu cầu, nhất là những nhà ở đảm bảo đúng quy chuẩn về xây dựng và môi trường. Vì vậy, một bộ phận người dân, nhất là CNLĐ xa quê phải sống trong các khu nhà trọ thiếu tiện nghi và ô nhiễm. Đó là ý kiến của ông Trần Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh về tình hình nhà ở của CNLĐ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bài học đồng hành cùng doanh nghiệp 

Cập Nhật 18-05-2015

Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng tổ chức USAID (Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ) vừa tổ chức lễ công bố kết quả xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh Cấp tỉnh (PCI) 2014. Năm nay, Đà Nẵng tiếp tục giữ vị trí cao nhất trong xếp hạng PCI. Như vậy, trong 5 năm gần đây thì Đà Nẵng đã 4 năm có chỉ số PCI cao nhất trong 63 tỉnh- TP cả nước. Kết quả trên đồng nghĩa TP Đà Nẵng được doanh nghiệp đánh giá rất cao về sự điều hành, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp.

Lợi nhuận từ Lục Bình 

Cập Nhật 03-07-2014

Tạp chí LĐBD số 26 phát hành ngày 26/6 đã có bài “Bó tay với Lục Bình” thì vừa mới đây tại tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức hội thảo bàn về lục bình. Nhiều nhà khoa học của các tỉnh, TP phía Nam đã đến tham dự, thảo luận, hiến kế giải quyết vấn nạn Lục Bình. Tại hội thảo, nhiều công trình nghiên cứu khoa học cho thấy, giải quyết nên hạn chế, kiểm soát sinh trưởng lục bình theo cách phù hợp tự nhiên, và dùng lục bình như một nguyên liệu sản xuất ra những sản phẩm có giá trị là hai hướng giải pháp hiệu quả. Nếu chỉ trục, vớt lục bình thì khác nào ném đá xuống sông.

CĐ Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng: Trao giải cuộc thi tìm hiểu 

Cập Nhật 12-06-2014

Công đoàn công ty vừa tổ chức trao giải cuộc thi tìm hiểu “Luật Lao động - Luật Công đoàn năm 2012”. Qua một tháng phát động từ ngày 7/4 đến ngày 7/5/2014 đã có 7.268 bài thuộc 18 CĐCS tham gia dự thi. Bài thi gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm và một câu viết tự luận. Nội dung xoay quanh các vấn đề về Luật Công đoàn, Luật Lao động, các chế độ chính sách mà người tham gia lao động được hưởng và các điều lệ sửa đổi bổ sung.