Kết quả tìm kiếm cho "Có phải công nhân"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 23

Có phải công nhân “thích” tăng ca?

Có phải công nhân “thích” tăng ca? 

Cập Nhật 13-11-2017

Viện Công nhân- Công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam) vừa công bố kết quả khảo sát tình hình đời sống, việc làm và thu nhập của công nhân (CN).

Tag: Có phải công nhân, “thích” tăng ca

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường:  Việc chăm lo cho CNLĐ  phải cụ thể, thiết thực

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường: Việc chăm lo cho CNLĐ phải cụ thể, thiết thực 

Cập Nhật 22-09-2016

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường vừa có cuộc trao đổi với báo chí nhiều vấn đề liên quan thiết thực đến người công nhân lao động (CNLĐ) nói chung, đoàn viên CĐ nói riêng. Chúng tôi xin lược trích một số ý kiến của ông.

Phát triển nhà giá rẻ cần chính sách ưu đãi

Phát triển nhà giá rẻ cần chính sách ưu đãi 

Cập Nhật 27-06-2016

Nhu cầu mua nhà giá rẻ, nhà ở xã hội của người thu nhập thấp vẫn đang vô cùng lớn, nhất là tại các thành phố lớn, các tỉnh- TP có mật độ dân cư lớn, có tốc độ phát triển công nghiệp cao, có nhiều công nhân- NLĐ thu nhập thấp. Cần phải hoàn thiện hệ thống hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông và cơ chế, chính sách đồng bộ, cơ chế đặc biệt để khuyến khích phát triển nhà giá rẻ cho NLĐ có thu nhập thấp mua hoặc thuê.

Công nhân và chính trị

Công nhân và chính trị 

Cập Nhật 22-05-2016

Khi Điều 60 luật Bảo hiểm xã hội được sửa kịp thời nhờ phản ánh, yêu cầu, đấu tranh của anh chị em công nhân và đem lại niềm vui cho rất nhiều người, vậy chính trị đẹp quá phải không! Chính trị có ích đúng không? Vậy chính trị đâu có xa lạ gì với mọi người mà nó rất gần gũi, thiết thực, nhất là với anh chị em công nhân chúng ta.

Không hoàn thành nhiệm vụ thì phải biết xấu hổ!

Không hoàn thành nhiệm vụ thì phải biết xấu hổ! 

Cập Nhật 29-04-2016

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), thực phẩm “bẩn” ngày càng tràn lan. Vấn đề nhỏ sao cứ để người dân phải than mãi ? Phải chăng vì người dân “thấp cổ bé họng” nên kêu hoài mà chẳng mấy xoay chuyển ? Muốn có thực phẩm sạch thì phải vào siêu thị lớn trong khi đa số người dân, công nhân lao động (CNLĐ) thu nhập rất thấp nên biết là “bẩn” mà vẫn phải… ăn.

Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh là nhiệm vụ cấp bách

Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh là nhiệm vụ cấp bách 

Cập Nhật 25-11-2015

Phó giáo sư- Tiến sĩ Phạm Công Nhất (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa có bài viết (đăng trên Tạp chí Cộng sản) về vai trò lãnh đạo, những thách thức của giai cấp công nhân Việt Nam hiện nay. LĐBD lược ghi một số ý kiến của PGS TS Phạm Công Nhất: Trong tình hình hiện nay, để tiếp tục giữ vững vai trò lãnh đạo thì giai cấp CN phải không ngừng phấn đấu nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng trình độ học vấn, tay nghề…

Nỗi khổ của người công nhân có con bị mất tích bí ẩn: Hai thiếu nữ bị mất tích bí ẩn trở về nói gì? 

Cập Nhật 20-09-2015

Trong số báo 23 phát hành ngày 13/8 phóng viên Lao động Bình Dương đã phản ánh về trường hợp anh Lê Văn Hường, công nhân CTy TNHH Poh Huat Việt Nam (KCN Sóng Thần 2) có con gái bị mất tích bí ẩn cùng với một thiếu nữ khác khiến anh Hường đã phải khổ sở đi tìm kiếm khắp nơi.

Kinh nghiệm "giữ chân” công nhân? 

Cập Nhật 02-04-2015

Một thực tế luôn xảy ra ở nhiều doanh nghiệp vào dịp đầu năm là phải “chạy đôn chạy đáo” để tuyển lao động sau tết. Có doanh nghiệp phải ngồi cả ra lề đường để tuyển lao động. Thế nhưng có lẽ đối với nhiều doanh nghiệp thì đã qua rồi cái thời phải loay hoay chạy đua tìm lao động vào dịp đầu năm. Năm nay, theo thống kê của LĐLĐ tỉnh Bình Dương sau tết có khoảng trên 660 doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng hơn 48.000 lao động. Đây không phải là chuyện hiếm bởi thực trạng nhảy việc sau tết là “chuyện thường ngày ở huyện”. Rút kinh nghiệm từ thực tiễn, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm chăm lo đời sống cho NLĐ, có nhiều chính sách để giữ chân công nhân.

Công nhân nhộn nhịp mua sắm tết 

Cập Nhật 06-01-2015

Mặc dù phải hơn tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2015, thế nhưng những ngày này, cứ vào giờ tan ca, dọc theo những con đường trước các khu công nghiệp chúng ta lại bắt gặp không khí nhộn nhịp mua sắm tết của công nhân lao động. Từ quần áo, giày dép đến các loại nhu yếu phẩm... được bán với giá cả phải chăng giúp công nhân có thể chọn lựa những món quà tết hợp với túi tiền.

Cùng công nhân vượt khó 

Cập Nhật 14-08-2014

“Cuộc sống đã nghèo nay con tôi lại gặp phải trọng bệnh, những thứ có giá trị trong nhà đều đã mang bán để có tiền chạy chữa cho con…”. Nói đến đây chị Nguyễn Thị Thoa (công nhân Công ty Pung Kook SG 3) nghẹn lại. Đối với chị ước mơ thì có nhiều, nhưng hiện tại chị mơ ước có đủ tiền chữa bệnh, nuôi con ăn học.