Kết quả tìm kiếm cho "Cần bảo vệ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 34

Cần bảo vệ người làm báo, người tố cáo tham nhũng

Cần bảo vệ người làm báo, người tố cáo tham nhũng 

Cập Nhật 03-01-2018

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”

Tag: Chủ tịch Nước, Trần Đại Quang, Cần bảo vệ, người làm báo, người tố cáo tham nhũng

Cảnh báo rủi ro khi đổ xô đầu cơ tiền ảo

Cảnh báo rủi ro khi đổ xô đầu cơ tiền ảo 

Cập Nhật 21-12-2017

Các chuyên gia cảnh báo, khi đầu cơ kinh doanh tiền ảo, bên cạnh lợi nhuận tăng nhanh trong thời gian ngắn, nhà đầu tư cần xác định về việc có rủi ro lớn. Các cơ quan quản lý Nhà nước hiện nay không nên kiềm chế thị trường nhưng cũng không thể “đứng ngoài” hoạt động này mà cần khẩn trương hoàn thiện hành lang pháp lý để xử lý những tiêu cực ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Tag: Cảnh báo, rủi ro, đổ xô đầu cơ, tiền ảo

Công nhân cần “tỉnh táo” suy tính thiệt hơn

Công nhân cần “tỉnh táo” suy tính thiệt hơn 

Cập Nhật 28-11-2017

Như Lao động Bình Dương đã thông tin, trưa ngày 22/11, khoảng 100 công nhân Công ty TNHH CN Yeijer Việt Nam đã đến nhờ LĐLĐ thị xã Tân Uyên bảo vệ quyền lợi khi bị giám đốc công ty này thông báo chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ). Tiếp tục theo sát vụ việc, được biết Công ty đã thông báo sẽ trợ cấp 2 tháng lương cho mỗi công nhân.

Tag: Hơn 100 công nhân, Công ty TNHH CN Yeijer

Cần sớm xây dựng Luật Tiền lương tối thiểu

Cần sớm xây dựng Luật Tiền lương tối thiểu 

Cập Nhật 07-11-2017

Trong buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, Bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công với cách mạng

Tag: Bảo hiểm xã hội và ưu đãi

Cần giải quyết tình trạng trốn đóng, nợ bảo hiểm xã hội

Cần giải quyết tình trạng trốn đóng, nợ bảo hiểm xã hội 

Cập Nhật 01-11-2017

Ngày 31.10, kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV tiếp tục thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017;

Tag: giải quyết tình trạng trốn đóng, nợ bảo hiểm xã hội

Nguyễn Minh Tiến: Người cán bộ CĐ luôn sâu sát đời sống NLĐ

Nguyễn Minh Tiến: Người cán bộ CĐ luôn sâu sát đời sống NLĐ 

Cập Nhật 25-07-2017

Luôn gần gũi quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; luôn mạnh dạn đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và NLĐ là cách làm việc của cán bộ CĐCS. Và họ- những cán bộ CĐCS đã và đang góp phần khẳng định phương châm: Tổ chức công đoàn (CĐ) là điểm tựa vững chắc cho ĐVCĐ và NLĐ.

Tuyên truyền cho CNLĐ về bầu cử  Quốc hội và HĐND các cấp

Tuyên truyền cho CNLĐ về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp 

Cập Nhật 26-04-2016

Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016– 2021 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Kết quả của cuộc bầu cử sẽ góp phần quan trọng vào việc phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đổi mới toàn diện đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc...Vì vậy, việc tuyên truyền để nhân dân, trong đó có khoảng 900 ngàn CNLĐ trên địa bàn tỉnh BD hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử này là việc làm hết sức cần thiết.

Tuổi trẻ Phú Giáo chung tay bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 26-06-2015

Vấn đề ô nhiễm môi trường và chung tay bảo vệ môi trường sống là một trong những nhiệm vụ cần thiết đối với mọi quốc gia. Và nó là trách nhiệm của cả cộng đồng, xã hội; trong đó tuổi trẻ đóng vai trò tiên phong, đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường. Thực hiện chiến dịch bảo vệ môi trường nhân Ngày môi trường thế giới 5-6 hàng năm. Những năm qua, tuổi trẻ Phú Giáo đã phát huy tinh thần đoàn kết xung kích đi đầu trong các hoạt động bảo vệ môi trường. Trong chiến dịch Ngày môi trường thế giới năm 2015, với trách nhiệm của mình, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động hướng đến các hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhất.

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em: Cần sự vào cuộc quyết liệt hơn từ các tổ chức đoàn thể 

Cập Nhật 09-10-2014

Những ngày qua, dư luận đang lên án mạnh mẽ sự việc cháu Trần Thị Kim Ngân (4 tuổi, ở Bình Dương) bị chính mẹ đẻ và người “cha hờ” đánh đập tàn nhẫn. Sức khỏe hiện nay của cháu Ngân cũng đã khá hơn và dần ổn định, được các bác sĩ đồng ý cho xuất viện. Đây có thể nói là vụ bạo hành trẻ em nhẫn tâm, tàn nhẫn nhất từ trước đến nay tại Bình Dương, độc ác hơn nữa hung thủ ra tay không thương tiếc lại chính là người thân của bé.

Cần lắm những người cán bộ công đoàn tiên phong 

Cập Nhật 27-05-2014

Ngay sau khi sự việc một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị đập phá, Công đoàn VSIP đã tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ CĐCS, cán bộ nhân sự của các doanh nghiệp trong VSIP, hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh BD, BHXH tỉnh BD, Ban Quản lý VSIP và đồn Công an VSIP. Nhằm giải đáp thắc mắc cũng như lắng nghe những chia sẻ từ phía các CĐCS, từ đó cùng nhau tìm ra những giải pháp tích cực nhất giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh và bảo đảm tốt đời sống cho NLĐ. Tuy nhiên, điều đọng lại ở hội nghị này là việc cán bộ công đoàn đã chung tay ủng hộ những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, một việc làm mang ý nghĩa nhân văn hết sức cao đẹp của những người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ.