Kết quả tìm kiếm cho "Lăng mộ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13

Mỏ đá phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An làm nứt tường nhà dân

Mỏ đá phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An làm nứt tường nhà dân 

Cập Nhật 30-11-2017

Hàng chục hộ dân tại đường D5 tổ 18 khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương rất bức xúc và lo lắng do bị mỏ đá nơi này làm ảnh hưởng cuộc sống..

Tag: Mỏ đá Tân Đông Hiệp, nứt tường nhà dân

Câu chuyện điển hình về giữ lời hứa

Câu chuyện điển hình về giữ lời hứa 

Cập Nhật 28-11-2017

Bên bờ sông Hudson ở New York, cách lăng mộ của vị Tống thống đời thứ 18 của nước Mỹ Ulysses S. Grant chưa tới 100 mét, có một ngôi mộ của một cậu bé.

Tag: Lăng mộ, Tổng thống Grant:

Không những…. mà còn gây ô nhiễm môi trường trầm trọng

Không những…. mà còn gây ô nhiễm môi trường trầm trọng 

Cập Nhật 23-10-2017

Việc tiêm thuốc ngủ vào heo ở lò mổ Xuyên Á không chỉ mắc tội đầu độc người tiêu dùng, dùng thuốc an thần trái quy định… đã và đang bị ngành chức năng xử lý. Tuy nhiên, PV còn phát hiện lò mổ này gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, và hoạt động dưới hành lang đường điện cao thế…….

Tag: Lò mổ Xuyên Á

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10:

Thủ tướng gặp mặt lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp trên toàn quốc

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Thủ tướng gặp mặt lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp trên toàn quốc  

Cập Nhật 14-10-2017

"Chính phủ sẽ đổi mới, cải cách, kiến tạo hơn nữa; sẽ tiếp tục mở các diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp ở các cấp độ, quy mô khác nhau để lắng nghe ý kiến"...

Tag: Chính phủ

Từ thành ngữ “ăn cơm nhà thổi tù và hàng tổng” nghĩ về nghề báo

Từ thành ngữ “ăn cơm nhà thổi tù và hàng tổng” nghĩ về nghề báo 

Cập Nhật 25-06-2016

Thành ngữ “ăn cơm nhà thổi tù và hàng tổng” có nguồn gốc từ nghề “mõ làng”- nghề dùng tù và (kèn bằng sừng trâu, hoặc dùng mõ (vật rỗng bằng gỗ cứng) và lời nói thông báo cho cộng đồng biết các việc của làng. Người làm nghề “mõ” là người nghèo, làm việc này không được trả công. Thành ngữ trên ý nói về những người lo việc chung mà không được hưởng lợi ích cho bản thân (thiên về lợi ích vật chất).

Cảnh sát biển phá án, chuyện bây giờ mới kể 

Cập Nhật 09-12-2014

Trong lúc cả thành phố chìm vào giấc ngủ thì lực lượng trinh sát Cụm đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 3 cùng với Công an TP. Vũng Tàu đã tóm gọn bọn ma túy, do tên trùm buôn bán ma túy con nhà giàu ở TP. Vũng Tàu cầm đầu. Câu chuyện về chuyên án “411B” một lần nữa khẳng định tinh thần anh dũng kiên cường và thầm lặng hy sinh của các chiến sĩ Cụm phòng chống ma túy số 3 thuộc Cảnh sát biển Việt Nam

Làng vân- trứ danh làng mỹ tửu 

Cập Nhật 09-12-2014

Rượu làng Vân chẳng uống mà say, nhớ câu quan họ mơ ngày xa xôi, những lời nhắn nhủ, tâm tình được thể hiện trong ca khúc Tình khúc rượu làng Vân, lời thơ Nguyễn Đình Sinh, phổ nhạc Chu Sĩ Phước đã nói lên sự cuốn hút và làm ngây ngất bao nhiêu “tao nhân mặc khách” xa gần của thứ rượu thơm ngon trên miền quê Kinh Bắc. Tôi không phải là người sành rượu, nhưng chỉ một lần thưởng thức rượu làng Vân cũng đủ để không thể quên được hương vị đậm đà đặc trưng, êm dịu và thơm lừng...

Mô hình xây dựng phòng vắt, trữ sữa:Khuyến khích lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ 

Cập Nhật 09-12-2014

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả mẹ và bé. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ. Tuy nhiên, đối với nhiều công nhân nữ sau thai sản 6 tháng đã phải đi làm, vì thời gian làm việc lâu tại doanh nghiệp nên họ rất khó để đảm bảo nguồn sữa mẹ. Do đó, mô hình xây dựng cabin vắt, trữ sữa tại doanh nghiệp phần nào giải tỏa lo lắng để công nhân yên tâm làm việc.

Làng Tây Mỗ mai này chỉ còn là ký ức! 

Cập Nhật 24-10-2014

Nằm ngay ven đô, xã Tây Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội) có những ngôi làng rêu phong, thâm trầm như trong cổ tích. Tôi đã từng lặng người khi đứng trước lũy tre xanh rậm rì xào xạc lá trên những vòm nhà ngói vảy rêu mốc cũ kỹ. Chẳng ngoa khi mọi người bảo rằng, Tây Mỗ là kinh đô điện ảnh của Việt Nam hay “ngôi làng” Hollywood… nông thôn. Giới đạo diễn ta thì khăng khăng rằng, hễ có phim nào dính tới nông thôn là ít nhiều cũng phải về Tây Mỗ quay lấy vài cảnh. Vậy mà Tây Mỗ giờ đã khác. Nhà cổ rêu phong đang dần bị “gọt” bỏ để thay vào bê tông cốt thép, xanh đỏ tím vàng. Đến nỗi, có người phải thốt lên rằng, “làng Hollywood” rồi sẽ chỉ còn lại trong những bộ phim…

Thăm nghĩa trang cá voi làng Phước Hải, nghĩ về đạo lý ứng xử con người với thiên nhiên 

Cập Nhật 03-07-2014

Nằm khuất nơi mép biển, cuối làng chài Phước Hải, trong khuôn viên rộng 3.000m2, nghĩa địa cá voi được ngư dân gọi là “Ngọc lăng Nam Hải”. Nghĩa địa có 5 phần gồm: Lăng thờ “lệnh ông Nam Hải đại tướng quân”; Miếu thờ Quán Thế Âm Bồ Tát; Miếu thờ Thổ công; Miếu thờ Thiên quan Tứ Phước và khu vực mộ táng cá voi.