Kết quả tìm kiếm cho "Một góc nhìn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Tăng lương cho hơn 2 triệu người: Cán bộ đông thế, lấy tiền đâu ra

Tăng lương cho hơn 2 triệu người: Cán bộ đông thế, lấy tiền đâu ra 

Cập Nhật 27-10-2018

Chính phủ đã nỗ lực cải cách tiền lương, nâng cao thu nhập cho cán bộ, công chức dù ngân sách còn rất eo hẹp. Các cơ quan của Quốc hội cũng ủng hộ chủ trương này, nhưng bổ sung thêm một số góc nhìn riêng.

Tag: tăng lương, thu nhập cho cán bộ công chức

Một góc nhìn về giáo dục & tự do học thuật

Một góc nhìn về giáo dục & tự do học thuật 

Cập Nhật 27-12-2017

Việt Nam hiện nay có hơn 315 trường đại học& cao đẳng. Nền giáo dục đại học của chúng ta ngày càng lạc hậu, vẫn còn một số trường chạy theo số lượng mà chưa chú trọng nhiều đếu chiều sâu và đầu ra cho nguồn nhân lực của đất nước.

Tag: Một góc nhìn, giáo dục, tự do học thuật

“Nhân nào quả ấy”  dưới góc nhìn khoa học

“Nhân nào quả ấy” dưới góc nhìn khoa học 

Cập Nhật 26-09-2016

Trên phương diện khoa học thực nghiệm, nếu gieo hạt nhân cam, sau một thời gian, chúng ta có được cây cam và sẽ hái được quả cam. Đương nhiên cây cam đó phải được hỗ trợ những điều kiện cần thiết (Phật giáo gọi là trợ duyên). Thực tế, trong giáo dục, trong cuộc sống, câu “nhân nào quả ấy” thường đúng.

Nâng cao chất lượng hoạt động CĐ: Góc nhìn từ hội thao  “Công nhân khỏe”

Nâng cao chất lượng hoạt động CĐ: Góc nhìn từ hội thao “Công nhân khỏe” 

Cập Nhật 08-09-2016

Mỗi đơn vị công đoàn cấp trên cơ sở, CĐCS đều có những phương pháp, cách làm khác nhau để tổ chức các hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ, TDTT cũng như để chăm lo đời sống cho NLĐ theo cách riêng của mình. Với CĐ các KCN Bình Dương, hội thao “Công nhân khỏe” được tổ chức lần thứ 3 đã trở thành “thương hiệu” cho đơn vị này khi tổ chức các hoạt động phong trào. Cứ 2 năm được tổ chức một lần, hội thao “Công nhân khỏe” đã trở thành sân chơi bổ ích định kỳ mà các ĐVCĐ, CNLĐ rất mong ngóng.

"Hồ sơ Panama" – Góc nhìn từ mục đích thành lập doanh nghiệp

"Hồ sơ Panama" – Góc nhìn từ mục đích thành lập doanh nghiệp 

Cập Nhật 22-05-2016

Những ngày này, các thông tin về Hồ sơ Panama được báo chí thế giới cập nhật từng giờ, từng phút. Sau những ngỡ ngàng ban đầu về quy mô của vụ tiết lộ, những mảng tối của một thế giới kinh doanh khác dần lộ ra. Vậy “Hồ sơ Panama” là gì? Cái tên nghe có vẻ xa lạ với nhiều công nhân lao động, nhưng thực ra “Hồ sơ Panama” đơn giản chỉ là lượng tài liệu mật khổng lồ tiết lộ cách thức những người giàu có và quyền lực giấu tài sản của họ.

Phút trải lòng của NSƯT Tạ Minh Tâm 

Cập Nhật 06-05-2015

Để một người nổi tiếng trải lòng về những giai đoạn đã qua, chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhất là khi người nổi tiếng đó còn là một người thầy có vị trí như ca sĩ Tạ Minh Tâm. Anh kể về bản thân, rất gọn và rất đời. Và đằng sau cái rất đời đó, tôi thấy được sự an nhiên của một người đã bước vào giai đoạn nhận lời vì thích, vì vui. Danh vọng hay vật chất, anh Tạ Minh Tâm đều đã đủ. Dĩ nhiên, theo góc nhìn soi chiếu của anh chứ không phải của số đông.

Cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ: Góc nhìn của các chuyên gia 

Cập Nhật 26-08-2014

Hiện nay lao động nữ làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp chiếm tỷ lệ rất cao, đặc biệt là trong các doanh nghiệp dệt may, giày da, chiếm trên 80%. Mặc dù một số doanh nghiệp đã có nhiều nỗ lực để cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ. Song vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là trong việc chăm sóc SKSS. Lao động Bình Dương đã có cuộc trao đổi nhanh với các chuyên gia về vấn đề cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ.