Kết quả tìm kiếm cho "Ngành BHXH"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Ngành BHXH: Sẽ kỷ luật nếu gây phiền hà nhân dân

Ngành BHXH: Sẽ kỷ luật nếu gây phiền hà nhân dân 

Cập Nhật 03-10-2018

Qua công tác thanh, kiểm tra ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã phát hiện 24.589 lao động thuộc đối tượng phải tham gia BHXH nhưng chưa tham gia hoặc đóng thiếu thời gian với số tiền phải truy đóng là 53,5 tỉ đồng; ..

Tag: Ngành BHXH, Sẽ kỷ luật nếu gây phiền hà nhân dân

Bà Lê Minh Lý được bổ nhiệm làm Giám đốc BHXH tỉnh BD

Bà Lê Minh Lý được bổ nhiệm làm Giám đốc BHXH tỉnh BD 

Cập Nhật 11-04-2017

Ngày 3/4, tại văn phòng Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh BD đã diễn ra lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ quản lý BHXH tỉnh. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Minh, Bí thư Ban cán sự Đảng, thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH VN. Về phía lãnh đạo tỉnh có ông Trần Văn Nam, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Ngành BHXH nỗ lực cải cách thủ tục hành chính 

Cập Nhật 30-07-2015

Ngành BHXH Việt Nam đang tiếp tục đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC). Mục tiêu cao nhất là các TTHC giúp ngành chức năng quản lý hiệu quả, nhưng đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Có thể xử vi phạm BHXH bằng Luật Hình sự? 

Cập Nhật 29-07-2015

Như bài trước chúng tôi đã thông tin, vấn nạn nợ, trốn, né, gian dối trong việc đóng BHXH cho người lao động (NLĐ) đã quá kéo dài, nhiều trường hợp trì hoãn, chây ỳ hàng chục năm, thậm chí có trường hợp hoàn toàn không thể giải quyết. Nhiều chuyên gia, cán bộ ngành BHXH tại hội thảo xử lý vi phạm Luật BHXH mới đây đã kiến nghị: Cần xử lý vi phạm Luật BHXH theo Luật Hình sự.

Luật BHXH,Tuyên truyền phải đi đôi xử lý 

Cập Nhật 15-06-2015

Để Luật BHXH, BHYT, BHTN đi vào cuộc sống thì phải tuyên tuyền, tư vấn, giải thích rộng rãi với nhiều hình thức. Vẫn biết tuyên truyền Luật BHXH, BHYT, BHTN là trách nhiệm của nhiều ngành, nhưng các cơ quan BHXH, báo chí, tổ chức công đoàn có vai trò và thế mạnh tuyên truyền riêng dù đều có mục đích cao nhất là mang lại an sinh xã hội tốt nhất cho xã hội

BHXH Bình Dương nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng 

Cập Nhật 18-03-2015

Qua 20 năm thành lập và phát triển, ngành BHXH tỉnh Bình Dương đã không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước xây dựng được hình ảnh thân thiện, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động và đối tượng hưởng chế độ trên địa bàn tỉnh theo đúng quan điểm, mục tiêu là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội. Đó là nhận định của BHXH Bình Dương tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995- 16/02/2015) và tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đến dự có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm, lãnh đạo các sở, ban ngành và đoàn thể tỉnh.