Kết quả tìm kiếm cho "Tăng năng suất lao động"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

"Nếu cứ làm việc 9-10 giờ/ngày, thì không có gia đình hạnh phúc đâu"

"Nếu cứ làm việc 9-10 giờ/ngày, thì không có gia đình hạnh phúc đâu" 

Cập Nhật 24-10-2019

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, nếu người lao động làm việc từ 40 giờ/tuần trở lên sẽ không đem lại hiệu quả lâu dài vì năng suất lao động không tăng.

Tag: Giảm giờ làm, người lao động

Giảm giờ làm, năng suất vẫn tăng

Giảm giờ làm, năng suất vẫn tăng 

Cập Nhật 15-10-2019

Việc tăng thời gian nghỉ ngơi giúp người lao động tái tạo sức lao động, chăm sóc gia đình, con cái và tạo được sự công bằng cho người lao động ở khối nhà nước và doanh nghiệp

Tag: Giảm giờ làm, năng suất vẫn tăng

Nâng tuổi nghỉ hưu: Hãy đặt mình vào vị trí người lao động

Nâng tuổi nghỉ hưu: Hãy đặt mình vào vị trí người lao động 

Cập Nhật 09-10-2019

Nhiều bạn đọc đề nghị hãy tìm cách kiểm soát và quản lý tốt BHXH, tăng năng suất lao động và tạo điều kiện cho lao động trẻ có việc làm, thay vì nâng tuổi nghỉ hưu.

Tag: tăng tuổi nghỉ hưu, người lao động

Tổng Thư ký Quốc hội: Không giảm được giờ làm thì đừng tăng

Tổng Thư ký Quốc hội: Không giảm được giờ làm thì đừng tăng 

Cập Nhật 21-09-2019

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh quan điểm tăng năng suất lao động không phải dựa vào sức người mà phải dựa vào đổi mới công nghệ.

Tag: Tổng Thư ký Quốc hội: Không giảm được giờ làm thì đừng tăng

Tăng năng suất lao động, cách nào? (*): Quản lý tốt nguồn nhân lực

Tăng năng suất lao động, cách nào? (*): Quản lý tốt nguồn nhân lực 

Cập Nhật 14-08-2019

Nhiều doanh nghiệp cải thiện năng suất lao động nhưng nguồn lực có hạn, trong khi phải đau đầu với bài toán giữ chân người lao động...

Tag: Tăng năng suất lao động, cách nào? (*): Quản lý tốt nguồn nhân lực

Tăng tuổi nghỉ hưu có ảnh hưởng đến năng suất lao động?

Tăng tuổi nghỉ hưu có ảnh hưởng đến năng suất lao động? 

Cập Nhật 08-05-2018

Theo Tổ chức lao động quốc tế (ILO), tăng tuổi hưu đang là vấn đề toàn cầu và sớm hay muộn cũng phải thực hiện tăng tuổi hưu. Ở Việt Nam, việc tăng tuổi hưu của nữ lên 60 và nam lên 62 không ảnh hưởng tới năng suất lao động, nếu biết sử dụng lao động lớn tuổi hợp lý.

Tag: Tăng tuổi nghỉ hưu, năng suất lao động

Năng suất lao động chỉ tăng, khi lương và thu nhập bảo đảm

Năng suất lao động chỉ tăng, khi lương và thu nhập bảo đảm  

Cập Nhật 14-10-2017

Phân tích ảnh hưởng của tiền lương bình quân đến năng suất lao động trong nền kinh tế, tại Hội thảo: “Xu hướng phát triển của lao động trong các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam” ...

Tag: NLĐ, Chính phủ, Hội đồng Tiền lương Quốc gia

Làm thế nào để tăng năng suất lao động Việt Nam? 

Cập Nhật 26-08-2015

Báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về năng suất lao động (LĐ) của khu vực ASEAN cho thấy, năng suất LĐ của Việt Nam rất thấp. Cụ thể năm 2013 thuộc nhóm thấp nhất Châu Á – Thái Bình Dương, thấp hơn Singapore, Nhật và Hàn Quốc lần lượt là 15 lần, 11 lần và 10 lần, bằng 1/5 Malaysia và 2/5 Thái Lan. Đáng chú ý là tốc độ tăng của năng suất LĐ Việt Nam đang giảm. Trong giai đoạn 2002-2007, năng suất LĐ tăng trung bình 5,2%/năm, nhưng sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2008 chỉ tăng trung bình còn 3,3%/năm.

Tăng năng suất lao động 

Cập Nhật 05-02-2015

Có một số ý kiến cho rằng năng suất lao động của NLĐ Việt Nam thấp hơn so với một số nước trong khu vực như chỉ bằng 1/15 Singapore, 1/10 Hàn Quốc và 1/5 Mã Lai...Tuy nhiên qua tìm hiểu của chúng tôi tại một số Cty thì năng suất lao động của NLĐ luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là ở Cty Cổ phần Cao su Phước Hòa (huyện Phú Giáo), với chỉ gần 15 ngàn héc ta vườn cây cao su, trong đó có trên 10.500 héc ta đã được đưa vào khai thác. Tuy số lượng vườn cây không lớn so với một số đơn vị trong ngành, tuy nhiên công việc khai thác luôn diễn ra hiệu quả, sản lượng khai thác luôn vượt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh…

Hội nghị NLĐ Công ty TNHH Shyang Hung Cheng: Công nhân mong muốn tăng năng suất lao động 

Cập Nhật 31-10-2014

Công ty TNHH Shyang Hung Cheng vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2014 với sự tham gia của Ban giám đốc, Ban chấp hành CĐCS và hơn 200 đại biểu đại diện cho trên 9.000 lao động đang làm việc tại doanh nghiệp. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Đình Khánh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.