Kết quả tìm kiếm cho "hiện vật"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22

CÓ NÊN THƯỞNG TẾT BẰNG HIỆN VẬT: Tránh tình trạng lạm dụng

CÓ NÊN THƯỞNG TẾT BẰNG HIỆN VẬT: Tránh tình trạng lạm dụng 

Cập Nhật 24-12-2019

Quy định hình thức thưởng bằng hiện vật có thể bị doanh nghiệp lợi dụng để o ép người lao động

Tag: CÓ NÊN THƯỞNG TẾT BẰNG HIỆN VẬT: Tránh tình trạng lạm dụng

Bình Dương -50 năm thực hiện  Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bình Dương -50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Cập Nhật 14-10-2019

Di chúc của Bác Hồ là một bảo vật quốc gia, thể hiện tầm nhìn chiến lược của Người về con đường đi tới của cách mạng Việt Nam, từng chữ từng câu giản dị nhưng kết tinh trí tuệ, đạo đức...

Tag: Bình Dương -50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Việt Nam giúp Campuchia có hòa bình trọn vẹn

Việt Nam giúp Campuchia có hòa bình trọn vẹn 

Cập Nhật 05-01-2019

Khai mạc triển lãm "40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam và chế độ diệt chủng"

Tag: Việt Nam giúp Campuchia có hòa bình trọn vẹn Lực lượng cách mạng và nhân dân Campuchia với sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam đã giải phóng thủ đô Phnom Penh vào ngày 7-1-1979, xóa bỏ hoàn toàn chế độ diệt chủng, hồi sinh dân tộc Campuchia, mở ra kỷ nguyên mới phát triển, độc lập, tự do, hòa bình, trung lập và phồn vinh. Chiến thắng này thể hiện tinh thần quốc tế cao cả, mối quan hệ láng giềng anh em truyền thống, gắn bó, thủy chung, lâu đời; sự giúp đỡ trong sáng, chí tình, chí nghĩa của Đảng, nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam với nhân dân Campuchia. Ông Tep Ngorn nhấn mạnh "chúng ta là những người bạn tốt, anh em tốt, láng giềng tốt, đối tác tốt", đồng thời khẳng định: "Thực tế, sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, kịp thời và hiệu quả của Việt Nam đã góp phần đưa đất nước Campuchia phát triển, từ một quốc gia đắm chìm trong chiến tranh, khổ đau, điêu tàn trở thành một quốc gia có hòa bình trọn vẹn, phát triển trên mọi lĩnh vực và thống nhất đất nước". * Cùng ngày, tại Bảo tàng Quân khu 9 (TP Cần Thơ), Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã khai mạc triển lãm "40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam và chế độ diệt chủng". Triển lãm gồm 300 ảnh, tư liệu, hiện vật

Triển lãm “Lái Thiêu – nghề truyền thống” tại Thuận An tỉnh Bình Dương

Triển lãm “Lái Thiêu – nghề truyền thống” tại Thuận An tỉnh Bình Dương 

Cập Nhật 18-06-2018

Triển lãm hình ảnh, hiện vật, nghề truyền thống địa phương lần thứ VII năm 2108, do Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao thị xã Thuận An, phối hợp với Câu lạc bộ cổ vật thị xã tổ chức.

Tag: Triển lãm, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Dịp Tết này, CEP Chi nhánh TX Thuận An tặng gần 1.000 phần quà Tết

Dịp Tết này, CEP Chi nhánh TX Thuận An tặng gần 1.000 phần quà Tết 

Cập Nhật 05-02-2018

Chiều 3/2, Tổ chức Tài chính Vi mô CEP Chi nhánh TX Thuận An đã tổ chức buổi lễ trao 345 phần quà bằng hiện vật (gạo, dầu ăn...)

Tag: CEP Chi nhánh TX Thuận An, tặng phần quà Tết

Công đoàn rất quan tâm  vấn đề nghỉ Tết cho NLĐ

Công đoàn rất quan tâm vấn đề nghỉ Tết cho NLĐ 

Cập Nhật 25-11-2016

Tết là khoảng thời gian quý giá để CNLĐ được nghỉ ngơi, sum họp gia đình sau một năm làm việc vất vả. Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 1 triệu lao động, đa số là lao động xa quê nên việc bố trí thời gian nghỉ Tết sao cho hợp lý để NLĐ sớm có kế hoạch mua vé xe về quê đón Tết và quay trở lại doanh nghiệp làm việc theo đúng kế hoạch là việc làm được CĐCS và NSDLĐ đặc biệt quan tâm. Đây cũng là một trong rất nhiều nhiệm vụ được LĐLĐ tỉnh Bình Dương giao cho CĐCS tham mưu, đề xuất và phối hợp với NSDLĐ thực hiện trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tới đây.

Phát hiện chấn động: Tấm, Cám có thật ở Bắc Ninh? 

Cập Nhật 13-02-2016

Truyện cổ tích Tấm Cám được lưu truyền sâu rộng trong nhân dân từ bao đời nay. Cứ tưởng đó chỉ là những nhân vật trong truyền thuyết, nhưng ngay từ những năm 1960, nhà nghiên cứu Phong Châu đã tìm lại các địa danh, gặp lại nhiều nhân vật, và có bài viết cho rằng Tấm, Cám là những nhân vật có thật trong lịch sử

Linh Thiêng Côn Đảo 

Cập Nhật 15-06-2015

Côn đảo được coi là “địa ngục trần gian” và cũng là nơi ghi dấu bao trang đời huyền thoại của những liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh vệ quốc của dân tộc. Cho đến bây giờ sau bốn thập niên được giải phóng, Côn Đảo vẫn vẹn nguyên là chứng tích lịch sử về những quá khứ bi hùng và đau thương, là đỉnh cao về khí phách đấu tranh kiên cường và lòng dũng cảm của các chiến sĩ cộng sản. Khách đến Côn Đảo ngoài khám phá miền đất hoang sơ với những thiên đường lãng mạn của thiên nhiên núi, rừng, biển, còn được tham quan “địa ngục trần gian” có một trên thế giới này. Những hiện vật lịch sử có thể bị bào mòn theo dòng chảy của thời gian, những vết tích chiến tranh có thể bị phôi pha xuống cấp, nhưng tinh thần ý chí quật cường của các chiến sĩ cộng sản thì vẫn còn sống mãi.

Kinh hoàng vụ cháy lớn nhất tại BD hàng trăm công nhân có nguy cơ thất nghiệp 

Cập Nhật 10-10-2014

Toàn bộ diện tích nhà xưởng khoảng 7.000 m2, máy móc thiết bị và tất cả nguyên vật liệu, thành phẩm hiện có trong nhà xưởng Công ty Sakata Inx đều bị cháy thành tro. Theo đại diện Công ty Sakata Inx, nguyên nhân xảy ra cháy có thể do các thùng dung môi bị nắng chiếu vào khiến nhiệt độ tăng cao, tự phát cháy. Để dập tắt đám cháy, cơ quan chức năng đã huy động 43 xe chữa cháy chuyên dụng các loại cùng 333 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM phối hợp để lửa không bén sang các công ty lân cận. Hiện nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

Vì sao nhiều doanh nghiệp không chịu trích kinh phí công đoàn? 

Cập Nhật 08-09-2014

Nhiều CÐCS không có kinh phí để hoạt động do NSDLÐ không thực hiện trích nộp theo quy định hoặc có trích kinh phí nhưng can thiệp quá sâu vào hoạt động của tổ chức công đoàn… đang là những khó khăn đặt ra hiện nay tại nhiều CÐCS. Mặc dù việc trích nộp kinh phí công đoàn đã được quy định rõ trong Luật Lao động, Luật Công đoàn và Ðiều lệ Công đoàn VN, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn cố tình không đóng, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLÐ.