Kết quả tìm kiếm cho "lính biển"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Bản lĩnh người lính biển trong bão Tembin

Bản lĩnh người lính biển trong bão Tembin 

Cập Nhật 25-12-2017

Cơn bão số 16 đã quét qua vùng biển Trường Sa, Nhà giàn DK1. Trường Sa, DK1 lại yên bình nhưng mấy ngày qua các chiến sĩ Hải quân Quần đảo Trường Sa đã kiên cường chống bão, bám biển, vững chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc, giúp cho hàng trăm tàu cá của ngư dân vào tránh bão an toàn.

Tag: Bản lĩnh, lính biển, bão Tembin

Bản tình ca lính biển Vùng 2

Bản tình ca lính biển Vùng 2 

Cập Nhật 14-12-2017

Tất cả những điệu múa, lời ca, hát ru, kịch tạp kỹ của Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Vùng 2 Hải quân năm 2017 mang thông điệp: Biển, đảo của ta

Tag: Bản tình ca, lính biển Vùng 2

Giảm tối thiểu 400.000 biên chế trong bốn năm tới

Giảm tối thiểu 400.000 biên chế trong bốn năm tới 

Cập Nhật 30-10-2017

Thu gọn cấp xã, tổ chức linh hoạt sở ngành, giảm đơn vị trực thuộc bộ... là giải pháp được nêu trong Nghị quyết của Trung ương.

Tag: Giảm tối thiểu 400.000 biên chế

Công đoàn các KCN Bình Dương: “Xây dựng đội ngũ cán bộ CĐCS có năng lực và bản lĩnh” 

Cập Nhật 07-07-2015

Hoạt động công đoàn trong tình hình mới ngày càng đòi hỏi người cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) phải không ngừng nâng cao năng lực và bản lĩnh để phát huy vai trò của CĐCS, trở thành chỗ dựa vững chắc cho ĐVCĐ, “cầu nối” hài hoà quyền lợi và trách nhiệm của NLĐ và NSDLĐ. Thời gian qua, mặc dù đã đạt được nhiều kết quả, chất lượng hoạt động của các CĐCS trực thuộc cũng được nâng cao. Tuy nhiên, để đáp ứng với những yêu cầu mới của tổ chức công đoàn, Công đoàn các KCN Bình Dương đang nỗ lực tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ cơ sở, trong đó công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng và nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS được xem là một trong những giải pháp hàng đầu.

Công tác tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh:Đa dạng các hình thức, chuyển biến về chiều sâu 

Cập Nhật 26-06-2015

Xác địch công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao trình độ hiểu biết, bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật Lao động, Luật Công đoàn… trong CNVCLĐ là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương luôn đổi mới, sáng tạo về hình thức tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Linh Thiêng Côn Đảo 

Cập Nhật 15-06-2015

Côn đảo được coi là “địa ngục trần gian” và cũng là nơi ghi dấu bao trang đời huyền thoại của những liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh vệ quốc của dân tộc. Cho đến bây giờ sau bốn thập niên được giải phóng, Côn Đảo vẫn vẹn nguyên là chứng tích lịch sử về những quá khứ bi hùng và đau thương, là đỉnh cao về khí phách đấu tranh kiên cường và lòng dũng cảm của các chiến sĩ cộng sản. Khách đến Côn Đảo ngoài khám phá miền đất hoang sơ với những thiên đường lãng mạn của thiên nhiên núi, rừng, biển, còn được tham quan “địa ngục trần gian” có một trên thế giới này. Những hiện vật lịch sử có thể bị bào mòn theo dòng chảy của thời gian, những vết tích chiến tranh có thể bị phôi pha xuống cấp, nhưng tinh thần ý chí quật cường của các chiến sĩ cộng sản thì vẫn còn sống mãi.

Nhà ở xã hội giấc mơ an cư của NLĐ thành hiện thực 

Cập Nhật 06-05-2015

Với những người lao động có thu nhập thấp thì việc có được hai đến ba trăm triệu đồng để mua đất cất nhà là điều quá khó khăn, nên việc an cư với họ chỉ là giấc mơ xa vời. Tuy nhiên với sự vào cuộc của các cấp các ngành, đặc biệt là việc đi tiên phong trong lĩnh vực đầu tư xây nhà ở xã hội của Tổng công ty Becamex IDC đã biến giấc mơ an cư của những người lao động có thu nhập thấp thành hiện thực

Cột mốc tâm linh nơi miền biên viễn 

Cập Nhật 18-03-2015

Xuân này, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng lần đầu tiên có thêm một địa chỉ tâm linh để tìm đến, đó là chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở biên cương phía Bắc tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh. Đây không chỉ là công trình có ý nghĩa phục vụ nhu cầu tôn giáo mà còn là nơi tạo dựng niềm tin, góp phần khẳng định chủ quyền dân tộc nơi biên viễn…

10 ngày trong vai đội Hải quân 

Cập Nhật 11-11-2014

10 ngày đêm được “Làm chú bộ đội hải quân” đối với 92 học sinh, sinh viên đến từ mọi miền Tổ quốc không chỉ là kỷ niệm sâu sắc đáng nhớ trong đời, mà thực sự là những ngày hè bổ ích. Những bài học quân sự về biển, đảo không chỉ trang bị cho các em kỹ năng sống và coi đó như hành trang trong cuộc đời, mà còn bồi dưỡng vun đắp cho các em tình yêu biển, đảo giúp các em hiểu thêm về cuộc sống của người lính, về trách nhiệm với biển, đảo Tổ quốc.

Bình Dương với những bài thơ về người lính đảo 

Cập Nhật 26-06-2014

Trong nội dung các bài thơ của mình, các nhà thơ ở tỉnh Bình Dương bày tỏ lòng yêu nước, tình cảm sâu sắc với những chiến sĩ dũng cảm ngày đêm canh giữ nước nhà. Hơn lúc nào hết, trước tình hình Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan HD 981 xâm phạm vùng lãnh hải nước ta và ngày càng gia tăng các hành vi vi phạm luật pháp quốc tế, các hoạt động sáng tác thơ ca ở Bình Dương mang chủ đề “Hướng về biển đảo quê hương, Hoàng sa- Trường sa là của Việt Nam” đã khơi dậy thêm lòng tự hào dân tộc, tình yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc bền chặt…