Kết quả tìm kiếm cho "người làm báo"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 42

Cần bảo vệ người làm báo, người tố cáo tham nhũng

Cần bảo vệ người làm báo, người tố cáo tham nhũng 

Cập Nhật 03-01-2018

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”

Tag: Chủ tịch Nước, Trần Đại Quang, Cần bảo vệ, người làm báo, người tố cáo tham nhũng

Người tham gia bảo hiểm TNLĐ tự nguyện: Được hỗ trợ đến 30% mức đóng

Người tham gia bảo hiểm TNLĐ tự nguyện: Được hỗ trợ đến 30% mức đóng 

Cập Nhật 15-11-2017

Trên là nội dung của dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm xã hội tai nạn lao động theo hình thức tự nguyện đối với người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động.

Tag: bảo hiểm TNLĐ tự nguyện, hỗ trợ đến 30%

Từ thành ngữ “ăn cơm nhà thổi tù và hàng tổng” nghĩ về nghề báo

Từ thành ngữ “ăn cơm nhà thổi tù và hàng tổng” nghĩ về nghề báo 

Cập Nhật 25-06-2016

Thành ngữ “ăn cơm nhà thổi tù và hàng tổng” có nguồn gốc từ nghề “mõ làng”- nghề dùng tù và (kèn bằng sừng trâu, hoặc dùng mõ (vật rỗng bằng gỗ cứng) và lời nói thông báo cho cộng đồng biết các việc của làng. Người làm nghề “mõ” là người nghèo, làm việc này không được trả công. Thành ngữ trên ý nói về những người lo việc chung mà không được hưởng lợi ích cho bản thân (thiên về lợi ích vật chất).

Nhà báo với mạng xã hội: Cần đúng cách và đúng chỗ 

Cập Nhật 09-01-2016

(NB&CL) – Với những người làm báo, mạng xã hội như một sự hối thúc, một áp lực thường xuyên. Dường như có một công chúng vô hình đang dõi theo từng tác phẩm, nghiền ngẫm từng câu chữ, soi xét từng chi tiết hay nhận định mà nhà báo đưa ra. Không đơn thuần là sự khen chê thuần túy, mà qua mạng xã hội, sự phán xét của dư luận về tác phẩm được phản ánh chi tiết, khắt khe.

Vĩnh biệt nhà báo “mắt sáng, lòng trong, bút sắc” 

Cập Nhật 31-08-2015

Mấy ngày qua,những người làm báo cả nước đau buồn trước sự ra đi của nhà báo Hữu Thọ. Những đồng nghiệp làm báo đồng lứa với ông thì ngậm ngùi xót thương, còn lớp trẻ như chúng tôi thì tiếc nuối cho một nhà báo lão thành có tài thực sự trong làng báo. Dẫu vẫn hiểu, chuyện chết là qui luật sinh tồn của mỗi đời người, song mỗi lần có một nhà báo nằm xuống, lòng tôi lại xót xa với tư cách là một đồng nghiệp, một người ngưỡng mộ nhà báo tài năng.

Nhà báo và những khúc tâm ca 

Cập Nhật 26-06-2015

“…Người làm báo đi khắp nhân gian tìm sự thật. Người làm báo thu hết bão giông vào thân mình…Làm thành những dòng tin, làm thành những bài báo. Thỏa lòng dân nguyện ước. Một lòng quyết dựng xây cuộc sống mới. Chẳng nề những hiểm nguy. Chẳng màng những lợi danh. Cường quyền hay đe dọa. Chẳng hề lay động tôi – Vì công lý”.

Tỉnh ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN tỉnh Bình Dương Gặp gỡ các cơ quan báo chí 

Cập Nhật 18-03-2015

Tỉnh ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN tỉnh Bình Dương vừa tổ chức Họp mặt báo chí đầu Xuân Ất Mùi 2015. Tham dự có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Giao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các nhà báo lão thành cùng hơn 200 người làm báo đến từ 27 cơ quan thông tấn, báo chí và truyền hình Trung ương, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Nhân ngày Quốc tế Phòng, chống bạo lực gia đình 25/11: Còn đó những câu chuyện nhức nhối! 

Cập Nhật 09-12-2014

Thời gian qua, cộng đồng mạng rất căm phẫn trước hành động côn đồ, bạo lực của những người làm cha, làm mẹ đã nhẫn tâm đánh con nhỏ đến bầm dập, gãy cả tay lẫn chân; hay vụ con trai đánh bố mẹ đến ngất xỉu. Rồi đến những vụ án chồng giết vợ, vợ đốt chồng… đăng trên báo hàng ngày đang cho thấy nạn bạo lực gia đình vẫn là vấn đề nhức nhối, báo động nguy cơ xuống cấp trong quan hệ hôn nhân, gia đình.

Muốn người ta không biết trừ khi mình đừng làm 

Cập Nhật 14-08-2014

Ở đời, từ xưa đến nay, phàm bất cứ chuyện gì, muốn người ta không biết trừ khi mình đừng làm. Là một bác sĩ được cho là giỏi giang, nhưng bài học sơ đẳng hay đúng hơn là sự răn đe, cảnh báo của người đời mà “ông chủ” Thẩm mỹ viện Cát Tường- người đã gây ra cái chết của chị Huyền cũng không thuộc nên mới nhẫn tâm phi tang xác nạn nhân, khiến mọi người phẫn nộ, làm cho gia đình nạn nhân, cùng cơ quan chức năng tốn nhiều công sức, tiền của hơn 10 tháng trời tìm kiếm trong vô vọng với biết bao lời đồn thổi, biết bao giả thuyết được đưa ra, nhưng rồi tình cờ cũng được tìm thấy. Thật là trời không phụ lòng người!

Nâng cao kiến thức quốc phòng và an ninh cho người làm báo 

Cập Nhật 12-06-2014

Trường Quân sự tỉnh Bình Dương vừa tổ chức bế giảng khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 80 học viên là các phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên thuộc các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh Bỉnh Dương.