Kết quả tìm kiếm cho "nghề báo"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 50

Thưa ‘con ông cháu cha’, nghề này không dành cho các vị!

Thưa ‘con ông cháu cha’, nghề này không dành cho các vị! 

Cập Nhật 13-07-2018

Nghề báo không phù hợp với những “cậu ấm, cô chiêu” con quan chức được chiều chuộng từ trứng nước, cũng như những người “sáng cắp ô đi, tối cắp về” đúng kiểu công chức hành chính.

Tag: Thưa con ông cháu cha, nghề này không dành cho các vị

Duyên nợ  với nghề báo

Duyên nợ với nghề báo 

Cập Nhật 20-06-2018

Nhiều lần tôi ngẫm nghĩ, làm báo là một “cái duyên” mà ít ai “trụ lâu dài” được với nghề. Nghề mà có khi ngồi vào bàn phím gõ ào ào, nhưng lắm lúc mất cả vài ngày hoặc cả tuần không nghĩ ra nổi một đoạn hoặc cái tít, đầu thì đặc quánh lại hoặc rối rắm không thể viết được gì…

Tag: Duyên nợ với nghề báo

Tâm sự của một phóng viên mới vào nghề

Tâm sự của một phóng viên mới vào nghề 

Cập Nhật 18-06-2018

Mới chập chững bước vào nghề Báo, những phóng viên trẻ như tôi không thể tránh khỏi những khó khăn về nghiệp vụ, cách tiếp cận, xử lý thông tin và kĩ năng viết tin bài.

Tag: Tâm sự của một phóng viên mới vào nghề

“Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng”

“Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng” 

Cập Nhật 18-06-2018

Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng người làm báo câu nói, “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng.”. Đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, phẩm chất quan trọng nhất của một nhà báo là lòng yêu nghề và có đạo đức cách mạng.

Tag: Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng

Không nên nghe "cò" dụ dỗ khi tham gia kỳ thi tiếng Hàn

Không nên nghe "cò" dụ dỗ khi tham gia kỳ thi tiếng Hàn 

Cập Nhật 12-05-2018

Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) khuyến cáo, lao động nào xét thấy đủ điều kiện, đủ sức khỏe, đảm bảo lý lịch tư pháp và năng lực tiếng Hàn hãy tham dự thi, để tránh lãng phí công sức và tiền bạc.

Tag: Không nên nghe "cò" dụ dỗ khi tham gia kỳ thi tiếng Hàn

Tôi đã đến với nghề báo như thế...

Tôi đã đến với nghề báo như thế... 

Cập Nhật 20-06-2017

Khi những ngày đầu chập chững bước vào nghề báo với bao hoài bão, trăn trở, hồi hộp lẫn lo sợ, gặp rất nhiều khó khăn, vừa viết bài vừa học hỏi kiến thức về công đoàn….

Tag: nghề báo

Từ thành ngữ “ăn cơm nhà thổi tù và hàng tổng” nghĩ về nghề báo

Từ thành ngữ “ăn cơm nhà thổi tù và hàng tổng” nghĩ về nghề báo 

Cập Nhật 25-06-2016

Thành ngữ “ăn cơm nhà thổi tù và hàng tổng” có nguồn gốc từ nghề “mõ làng”- nghề dùng tù và (kèn bằng sừng trâu, hoặc dùng mõ (vật rỗng bằng gỗ cứng) và lời nói thông báo cho cộng đồng biết các việc của làng. Người làm nghề “mõ” là người nghèo, làm việc này không được trả công. Thành ngữ trên ý nói về những người lo việc chung mà không được hưởng lợi ích cho bản thân (thiên về lợi ích vật chất).

Nhuận bút thấp sẽ làm giảm chất lượng tờ báo 

Cập Nhật 26-06-2015

Thực tế nghề báo hiện nay nhiều tờ báo có nhuận bút rất thấp, nhất là những tờ báo nhỏ. Nếu nhuận bút thấp, PV viết bài không đủ sống thì họ sẽ dễ bị xao nhãng, viết bài không hay, không toàn tâm, không tìm tòi. Đó là chưa nói, nếu nhuận bút thấp, PV dễ chuyển sang mời đi quảng cáo, viết ca ngợi không trung thực. Tờ báo mà sống chủ yếu bằng bài quảng cáo thì chất lượng tin bài sẽ rất thấp, bạn đọc sẽ quay lưng với tờ báo.

Học công nghệ bảo vệ môi trường từ Nhật Bản 

Cập Nhật 26-11-2014

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản vừa phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo chuyên đề giải pháp khoa học công nghệ môi trường. Tại hội thảo, nhiều công ty Nhật Bản đã giới thiệu những công nghệ, thiết bị mới, tiên tiến nhằm xử lý môi trường hiệu quả và bền vững.

Nhiều cơ hội cho người lao động học nghề 

Cập Nhật 26-11-2014

Những năm gần đây, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, công tác dạy nghề đã từng bước phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn lao động trực tiếp. Tại Bình Dương, mạng lưới cơ sở dạy nghề không ngừng tăng nhanh về số lượng, chất lượng đào tạo. Theo báo cáo của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đến nay toàn tỉnh đã có 64 cơ sở dạy nghề được cấp phép, với quy mô đào tạo hàng năm từ 30.000 đến 35.000 lao động. Đội ngũ giáo viên dạy nghề có sự tăng nhanh đáng kể về số lượng với gần 900 giáo viên dạy nghề, trong đó có 720 giáo viên cơ hữu.