Kết quả tìm kiếm cho "nhiều Nghị định"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Từ ngày 01/01/2018, nhiều Nghị định bắt đầu có hiệu lực thi hành

Từ ngày 01/01/2018, nhiều Nghị định bắt đầu có hiệu lực thi hành 

Cập Nhật 29-12-2017

Nghị định 126/2017/NĐ-CP hướng dẫn xử lý tài sản thừa hoặc thiếu so với giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa đối với doanh nghiệp không còn vốn Nhà nước sau khi cổ phần hóa như sau:

Tag: nhiều Nghị định, bắt đầu có hiệu lực thi hành

Vì sao trưởng phòng trẻ xin nghỉ việc về bán gà nướng?

Vì sao trưởng phòng trẻ xin nghỉ việc về bán gà nướng?  

Cập Nhật 05-10-2017

Khi thông báo với bạn bè việc mình quyết định từ bỏ công việc nhà nước để đi bán hàng rong, anh Hoàng đã bị bạn bè mắng “bị điên” khi từ bỏ vị trí mà “nhiều người muốn không được”...

Tag: nghỉ việc

Công đoàn rất quan tâm  vấn đề nghỉ Tết cho NLĐ

Công đoàn rất quan tâm vấn đề nghỉ Tết cho NLĐ 

Cập Nhật 25-11-2016

Tết là khoảng thời gian quý giá để CNLĐ được nghỉ ngơi, sum họp gia đình sau một năm làm việc vất vả. Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 1 triệu lao động, đa số là lao động xa quê nên việc bố trí thời gian nghỉ Tết sao cho hợp lý để NLĐ sớm có kế hoạch mua vé xe về quê đón Tết và quay trở lại doanh nghiệp làm việc theo đúng kế hoạch là việc làm được CĐCS và NSDLĐ đặc biệt quan tâm. Đây cũng là một trong rất nhiều nhiệm vụ được LĐLĐ tỉnh Bình Dương giao cho CĐCS tham mưu, đề xuất và phối hợp với NSDLĐ thực hiện trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tới đây.

Công tác CĐ 2 khối DNNN và DN ngoài Nhà nước tỉnh BD quí 3: Nhiều chỉ tiêu quan trọng cơ bản đạt

Công tác CĐ 2 khối DNNN và DN ngoài Nhà nước tỉnh BD quí 3: Nhiều chỉ tiêu quan trọng cơ bản đạt 

Cập Nhật 30-09-2016

Sáng 23/9, tại TP Phan Thiết- tỉnh Bình Thuận, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị giao ban Công đoàn cơ sở (CĐCS) của 2 khối DN Nhà nước và DN ngoài Nhà nước tỉnh BD quí 3, và trao tiền ủng hộ cho các nghiệp đoàn nghề cá tỉnh Bình Thuận. Tham dự hội nghị có các Phó Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương: ông Nguyễn Thiện Phước, bà Trương Thị Bích Hạnh, ông Nguyễn Đình Khánh cùng đại diện các ban của LĐLĐ tỉnh và 70 ban chấp hành CĐCS của 2 khối DN.

Hội nghị NLĐ ở Công ty Yang Cheng: Bài học kinh nghiệm cho nhiều CĐCS

Hội nghị NLĐ ở Công ty Yang Cheng: Bài học kinh nghiệm cho nhiều CĐCS 

Cập Nhật 22-09-2016

Ngày 11/9 vừa qua, hàng trăm ĐVCĐ, CNLĐ đại diện cho hơn 1.000 CNLĐ Công ty Yang Cheng (KCN Đồng An) đã có buổi đối thoại thẳng thắn với đại diện Ban GĐ Cty. Các ý kiến của NLĐ đưa ra đã được NSDLĐ ghi nhận và hứa sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Tại Hội nghị, CĐ Cty Yang Cheng đã xây dựng được kênh đối thoại và bầu ra ban đối thoại để hàng quý đại diện cho tập thể ĐVCĐ, CNLĐ đối thoại với NSDLĐ, góp phần để xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ tại DN.

Nghị định 85/NĐ- CP: Nhiều điểm mới có lợi hơn cho lao động nữ

Nghị định 85/NĐ- CP: Nhiều điểm mới có lợi hơn cho lao động nữ 

Cập Nhật 30-11-2015

Nghị định này quy định chi tiết một số điều của bộ Luật Lao Động về chính sách đối với lao động (LĐ) nữ như: Đại diện của LĐ nữ; Quyền làm việc bình đẳng của LĐ nữ; Cải thiện điều kiện LĐ, chăm sóc sức khỏe đối với LĐ nữ; Quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng lao động (HĐLĐ) của LĐ nữ mang thai; Giúp đỡ, hỗ trợ của người sử dụng lao động (NSDLĐ) xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo hoặc hỗ trợ một phần chi phí gửi trẻ, mẫu giáo; Tổ chức nhà trẻ, lớp mẫu giáo ở nơi có nhiều LĐ nữ…

Công ty CP cao su Phước Hòa Nhiều tấm gương nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua 

Cập Nhật 05-04-2015

5 năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ Cty CP cao su Phước Hòa (PHR) đã đạt nhiều kết quả tích cực, có hơn 10.000 lượt nữ CNVLĐ được biểu dương “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” đạt tỷ lệ 75,75%. Đó là kết quả được nhận định tại hội nghị sơ kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và tuyên dương 73 nữ CNVCLĐ tiêu biểu của PHR.

LĐLĐ huyện Phú Giáo:Nhiều thành quả trong hoạt động công đoàn 

Cập Nhật 06-01-2015

Là huyện nông nghiệp đang chuyển dịch theo hướng công nghiệp, với CĐCS ngoài quốc doanh nằm phân tán nhưng hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện Phú Giáo trong năm 2014 đã đạt được nhiều kết quả. Đó là nhận định tại Hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2014 do LĐLĐ huyện vừa tổ chức.

Hướng tới Đại hội IX CĐ Thuận An, nhiệm kỳ 2015-2020: Nhiều hoạt động thiết thực 

Cập Nhật 24-10-2014

Bám sát sự chỉ đạo của Thị ủy, CĐ cấp trên, không ngừng đổi mới về nội dung, phương pháp hoạt động, phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ thị xã Thuận An trong 9 tháng năm 2014 đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, nhất là tham gia quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ. Đó là nhận định tại Hội nghị sơ kết tháng 9 năm 2014 của Ban chấp hành LĐLĐ thị xã vừa tổ chức.

Nộp phí công đoàn Là trách nhiệm và nghĩa vụ 

Cập Nhật 23-05-2014

Việc nộp phí công đoàn là thực hiện Luật Công đoàn, quy định cụ thể tại Nghị định 191/2013/NĐ-CP ban hành ngày 21/11/2013, có hiệu lực thi hành từ 10/01/2014. Tuy nhiên, thông tin tại cuộc hội thảo về vấn đề trên vừa tổ chức tại TP.HCM cho thấy, tình trạng doanh nghiệp, nhất là ở những nơi chưa có tổ chức công đoàn cơ sở né tránh nộp phí công đoàn còn rất nhiều.