Kết quả tìm kiếm cho "sử dụng lao động"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 44

Từ ngày 1.1.2018, sử dụng lao động dưới 16 tuổi có thể bị phạt đến 12 năm tù

Từ ngày 1.1.2018, sử dụng lao động dưới 16 tuổi có thể bị phạt đến 12 năm tù 

Cập Nhật 01-01-2018

Theo nội dung được quy định Bộ luật Hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017) và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2018,

Tag: Từ ngày 1.1.2018, sử dụng lao động, dưới 16 tuổi, có thể bị phạt

Luật sư khẳng định: Tài xế và chủ xe gây tai nạn đều phải chịu trách nhiệm hình sự

Luật sư khẳng định: Tài xế và chủ xe gây tai nạn đều phải chịu trách nhiệm hình sự 

Cập Nhật 28-11-2017

Như Lao động Bình Dương đã liên tục thông tin về vụ việc 2 cháu bé chết do tai nạn giao thông, mới đây, do quá bức xúc, đau đớn, gia đình nạn nhân đã mời Luật Sư Phạm Cương (Công ty Luật T.H (Tòa nhà 619, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đại diện quyền lợi ích chính đáng cho gia đình mình. Luật sư Phạm Cương khẳng định: Tài xế và chủ xe gây tai nạn đều phải chịu trách nhiệm hình sự.

Tag: 2 cháu bé chết, tai nạn giao thông, Bình Dương

Áp dụng quy định mới về tiền lương đóng bảo hiểm xã hội

Áp dụng quy định mới về tiền lương đóng bảo hiểm xã hội 

Cập Nhật 31-10-2017

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, từ 1/1/2018, “nền” tiền lương đóng BHXH bắt buộc sẽ thay đổi tại các đơn vị, doanh nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định

Tag: Bảo hiểm xã hội, từ 1/1/2018

Đối thoại để chăm lo  tốt hơn đời sống NLĐ

Đối thoại để chăm lo tốt hơn đời sống NLĐ 

Cập Nhật 30-09-2016

Thực hiện đối thoại tại nơi làm việc là một phương pháp tốt nhất nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong từng doanh nghiệp (DN). Thông qua đối thoại sẽ giúp cho người sử dụng lao động (NSDLĐ) và người lao động (NLĐ) hiểu nhau hơn; thông cảm và chia sẻ thông tin để cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong DN. Hơn thế nữa, việc đối thoại còn thêm cơ hội để công đoàn cùng với NLĐ đề xuất, kiến nghị với NSDLĐ về các chế độ, phúc lợi để chăm lo tốt hơn đời sống NLĐ.

Nghị định 85/NĐ- CP: Nhiều điểm mới có lợi hơn cho lao động nữ

Nghị định 85/NĐ- CP: Nhiều điểm mới có lợi hơn cho lao động nữ 

Cập Nhật 30-11-2015

Nghị định này quy định chi tiết một số điều của bộ Luật Lao Động về chính sách đối với lao động (LĐ) nữ như: Đại diện của LĐ nữ; Quyền làm việc bình đẳng của LĐ nữ; Cải thiện điều kiện LĐ, chăm sóc sức khỏe đối với LĐ nữ; Quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng lao động (HĐLĐ) của LĐ nữ mang thai; Giúp đỡ, hỗ trợ của người sử dụng lao động (NSDLĐ) xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo hoặc hỗ trợ một phần chi phí gửi trẻ, mẫu giáo; Tổ chức nhà trẻ, lớp mẫu giáo ở nơi có nhiều LĐ nữ…

Ngẫm về cách dùng người tài của ông Lý Quang Diệu 

Cập Nhật 16-04-2015

Nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá, chính sách sử dụng lao động, tổ chức lao động là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất giúp Singapore phát triển. Công đầu trong việc áp dụng chính sách sử dụng nhân lực của Singapore là ông Lý Quang Diệu

Công nhân ngành xăng dầu: Nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp 

Cập Nhật 06-01-2015

Thực tế cho thấy, đến nay vẫn còn không ít người sử dụng lao động vẫn còn mơ hồ, thiếu kiến thức về tác hại và nguy cơ mắc bệnh cao đối với nghề bơm xăng dầu. Thực trạng càng đáng lo ngại hơn, khi ở các cây xăng trên địa bàn tỉnh Bình Dương ngang nhiên sử dụng lao động nữ làm công việc bơm xăng, trái với Thông tư số 26/2013 của Bộ LĐ-TBXH.

Thị trường lao động cuối năm nhiều khởi sắc 

Cập Nhật 26-11-2014

Mặc dù bước vào những tháng cuối năm nhưng thị trường lao động tại sàn giao dịch việc làm (Trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương) vẫn khá sôi động. Mới đây nhất, phiên giao dịch việc làm 106 được tổ chức tại Trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương đã có trên 60 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng trực tiếp tại phiên việc làm với nhu cầu tuyển dụng hơn 16.000 lao động phổ thông và gần 700 lao động có trình độ chuyên môn. Thu hút đông đảo NLĐ đến tham gia tuyển dụng trực tiếp. Đây được coi là tín hiệu đáng mừng đánh dấu sự phục hồi của các doanh nghiệp sau khoảng thời gian khủng hoảng, khó khăn.

Đối thoại tại nơi làm việc:Kinh nghiệm từ cơ sở 

Cập Nhật 26-09-2014

Ðối thoại tại nơi làm việc là việc trao đổi trực tiếp giữa người sử dụng lao động (NSDLÐ) với người lao động (NLÐ) hoặc đại diện tập thể lao động với NSDLÐ nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết giữa NSDLÐ và NLÐ để bảo đảm việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Qua hoạt động đối thoại này, NLÐ “được biết, được bàn” về những vấn đề có liên quan như chế độ chính sách, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp... Qua hoạt động này, NSDLÐ và NLÐ “hiểu nhau” hơn, từ đó sẽ hạn chế tranh chấp lao động. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện được việc đối thoại này. Vậy làm sao để đối thoại diễn ra thành công, đem lại kết quả cao… đó là những câu hỏi đang cần có đáp án.

Xây dựng mối quan hệ lao động: Nỗ lực từ chủ doanh nghiệp 

Cập Nhật 26-06-2014

Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà chủ doanh nghiệp cũng như tổ chức công đoàn trong công ty cần làm. Ở Bình Dương đã có rất nhiều doanh nghiệp làm rất tốt việc này, nhưng xét lực của CĐCS cần phải có sự giúp đỡ, tin tưởng của chủ doanh nghiệp đối với tổ chức công đoàn.