Kết quả tìm kiếm cho "tự do học thuật"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Một góc nhìn về giáo dục & tự do học thuật

Một góc nhìn về giáo dục & tự do học thuật 

Cập Nhật 27-12-2017

Việt Nam hiện nay có hơn 315 trường đại học& cao đẳng. Nền giáo dục đại học của chúng ta ngày càng lạc hậu, vẫn còn một số trường chạy theo số lượng mà chưa chú trọng nhiều đếu chiều sâu và đầu ra cho nguồn nhân lực của đất nước.

Tag: Một góc nhìn, giáo dục, tự do học thuật

35 năm vượt khó vươn lên

35 năm vượt khó vươn lên 

Cập Nhật 11-10-2017

Từ số vốn 4 triệu đồng đầu tiên, ngành hàng sản xuất đầu tiên của Tổng Cty 3- 2 làm dép xốp xuất khẩu. Cty lúc đó phải thuê trên 20 công nhân kỹ thuật người Hoa ở Chợ Lớn (TPHCM), đưa 5 lao động ra Hà Nội học kỹ thuật lưu hóa cao su, mày mò tìm thị trường xuất khẩu.

Tag: Tổng Công ty Sản xuất- Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH MTV (3-2):

Mô hình cải tạo, thâm canh điều bền vững cho nông dân Phú Giáo: Bước đầu mang lại hiệu quả 

Cập Nhật 13-09-2015

Mô hình “cải tạo, thâm canh điều tổng hợp” do Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây điều – Viện khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm khuyến Nông tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện thí điểm tại xã An Bình, Phú Giáo từ năm 2012, đến nay sau 3 năm thực hiện, bước đầu mang lại những hiệu quả tích cực cho người dân trồng điều thuộc mô hình và những hộ trồng điều ngoài mô hình nhưng áp dụng khoa học, kỹ thuật vào vườn điều của gia đình.

Ứng dụng KHKT vào sản xuất thành công vượt bậc 

Cập Nhật 15-10-2014

Trong những năm qua, Công ty Công nghiệp Nghệ Năng (Tân Đông Hiệp) đã có những cải tiến vượt bậc về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhờ vậy mà đã tiết kiệm được nguyên vật liệu, giảm chi phí sản xuất mà chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo. Nếu như trước đây cần cắt một cánh quạt có độ chính xác cao, NLĐ cần rất nhiều thời gian, thậm chí làm tốn rất nhiều nguyên liệu, thì đến tháng 4/2014 công ty đã đưa máy cắt tự động (vốn đầu tư hơn 3 tỷ) vào thay thế nên đã tiết kiệm được nhiều chi phí. Hiện nay các kỹ sư, các kỹ thuật viên chỉ cần điều chỉnh các thông số qua máy điều khiển đã sản xuất ra linh kiện hoàn chỉnh, có độ chính xác cao.