Kết quả tìm kiếm cho "tiền thưởng Tết"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Công nhân từng ngày mong lương tháng 13 và tiền thưởng Tết

Công nhân từng ngày mong lương tháng 13 và tiền thưởng Tết 

Cập Nhật 04-01-2018

Những ngày cuối năm này, đi đâu cũng nghe công nhân nói mong sớm nhận được lương tháng 13 và thưởng Tết để có tiền sắm đồ đạc, mua vé xe, tàu về quê ăn Tết.

Tag: Công nhân, lương tháng 13, tiền thưởng Tết

Cần đặc biệt quan tâm chăm lo Tết cho ĐVCĐ ở những doanh nghiệp khó khăn

Cần đặc biệt quan tâm chăm lo Tết cho ĐVCĐ ở những doanh nghiệp khó khăn 

Cập Nhật 30-11-2016

Làm việc cả năm, nhiều công nhân hầu như không để dư được đồng nào, chỉ chờ đến Tết được Công ty thưởng để có tiền “ăn Tết”, về quê đón Tết hoặc gửi tiền về quê biếu bố mẹ dịp Tết đến Xuân về. Chuyện thưởng Tết là chuyện bình thường, hầu như doanh nghiệp nào cũng ít nhiều có thưởng Tết để ghi nhận một năm làm việc và đóng góp của NLĐ. Đa số các doanh nghiệp thưởng Tết cho NLĐ ít nhất 1 đến 2 tháng lương. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp ngưng hoạt động do gặp khó khăn hoặc phải đóng cửa thì chuyện thưởng Tết là chuyện quá xa vời.

Dự báo bình quân thưởng Tết Bính Thân sẽ cao hơn năm Ất Mùi 

Cập Nhật 28-11-2015

Thứ trưởng Phạm Minh Huân cho rằng năm nay là năm kinh tế Việt Nam khởi sắc, GDP tăng, giá trị sản xuất công nghiệp tăng, tiền lương và thu nhập cơ bản ổn định, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn tăng lương. Thưởng Tết lại là tiền thưởng cho kết quả sản xuất kinh doanh của năm 2015 nên vẫn sẽ ổn định.

Kinh nghiệm "giữ chân” công nhân? 

Cập Nhật 02-04-2015

Một thực tế luôn xảy ra ở nhiều doanh nghiệp vào dịp đầu năm là phải “chạy đôn chạy đáo” để tuyển lao động sau tết. Có doanh nghiệp phải ngồi cả ra lề đường để tuyển lao động. Thế nhưng có lẽ đối với nhiều doanh nghiệp thì đã qua rồi cái thời phải loay hoay chạy đua tìm lao động vào dịp đầu năm. Năm nay, theo thống kê của LĐLĐ tỉnh Bình Dương sau tết có khoảng trên 660 doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng hơn 48.000 lao động. Đây không phải là chuyện hiếm bởi thực trạng nhảy việc sau tết là “chuyện thường ngày ở huyện”. Rút kinh nghiệm từ thực tiễn, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm chăm lo đời sống cho NLĐ, có nhiều chính sách để giữ chân công nhân.