Kết quả tìm kiếm cho "tránh tự phát"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Việt Nam giúp Campuchia có hòa bình trọn vẹn

Việt Nam giúp Campuchia có hòa bình trọn vẹn 

Cập Nhật 05-01-2019

Khai mạc triển lãm "40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam và chế độ diệt chủng"

Tag: Việt Nam giúp Campuchia có hòa bình trọn vẹn Lực lượng cách mạng và nhân dân Campuchia với sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam đã giải phóng thủ đô Phnom Penh vào ngày 7-1-1979, xóa bỏ hoàn toàn chế độ diệt chủng, hồi sinh dân tộc Campuchia, mở ra kỷ nguyên mới phát triển, độc lập, tự do, hòa bình, trung lập và phồn vinh. Chiến thắng này thể hiện tinh thần quốc tế cao cả, mối quan hệ láng giềng anh em truyền thống, gắn bó, thủy chung, lâu đời; sự giúp đỡ trong sáng, chí tình, chí nghĩa của Đảng, nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam với nhân dân Campuchia. Ông Tep Ngorn nhấn mạnh "chúng ta là những người bạn tốt, anh em tốt, láng giềng tốt, đối tác tốt", đồng thời khẳng định: "Thực tế, sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, kịp thời và hiệu quả của Việt Nam đã góp phần đưa đất nước Campuchia phát triển, từ một quốc gia đắm chìm trong chiến tranh, khổ đau, điêu tàn trở thành một quốc gia có hòa bình trọn vẹn, phát triển trên mọi lĩnh vực và thống nhất đất nước". * Cùng ngày, tại Bảo tàng Quân khu 9 (TP Cần Thơ), Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã khai mạc triển lãm "40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam và chế độ diệt chủng". Triển lãm gồm 300 ảnh, tư liệu, hiện vật

Tân Hiệp Phát tiếp tục là nhà tài trợ chính Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng

Tân Hiệp Phát tiếp tục là nhà tài trợ chính Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng 

Cập Nhật 11-07-2018

Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang lần 19 – 2018 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 13 đến 18-7.

Tag: Tân Hiệp Phát, Number 1 Active, đua xe đạp, An Giang, bù nước bù khoáng

Rất cần luật biểu tình, tránh tự phát

Rất cần luật biểu tình, tránh tự phát 

Cập Nhật 12-06-2018

Trước tình trạng một số người quá khích, đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận vào tối qua, ĐB kỳ cựu Dương Trung Quốc cho rằng: "Chúng ta rất cần một luật biểu tình để người dân có thể bày tỏ ở đúng nơi, đúng chỗ, đúng mức độ và có thể điều chỉnh được đối với những người quá khích".

Tag: Rất cần luật biểu tình, tránh tự phát

Phải công khai bản kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ lãnh đạo

Phải công khai bản kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ lãnh đạo 

Cập Nhật 17-10-2017

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành Hướng dẫn khung để các cấp uỷ, tổ chức đảng trực thuộc Trung ương tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.

Tag: Phải công khai bản kê khai tài sản, Ban Bí thư Trung ương Đảng

Thấp cổ bé miệng 

Cập Nhật 09-11-2016

Cha ông ta xưa dưới thời phong kiến, địa chủ dùng nghĩa bóng của câu thành ngữ này để thở than về số phận người nông dân luôn bị “thấp cổ bé miệng” không dám và không thể đấu tranh cho quyền lợi của mình, nếu có thì thường là tự phát, không có tổ chức, lẻ tẻ… bị thất bại. Dòng văn học Hiện thực Phê phán… (GĐ 1930- 1945) viết rất nhiều về thân phận người nông dân thời thực dân phong kiến “thấp cổ bé miệng” (bé họng) như chị Dậu trong “Tắt Đèn” của Ngô Tất Tố, anh Pha trong “Bước đường cùng” của Nguyễn Công Hoan…

Nhân nào quả nấy  theo tư tưởng  Phật giáo

Nhân nào quả nấy theo tư tưởng Phật giáo 

Cập Nhật 22-09-2016

Tục ngữ Việt có câu “Nhân nào quả nấy”. Trong bài viết này, người viết mượn một triết lý nhân sinh- triết lý về nhân quả của đạo Phật để mong con người làm lành tránh dữ, làm điều tốt giúp đời. Bởi cho dù chúng ta có tin đạo Phật, tin vào tất cả các tư tưởng Phật giáo hay không thì ở một góc độ nào đó, tư tưởng về Luật Nhân quả của Phật giáo đã được cha ông ta tiếp thu và đưa vào trong văn học dân gian như một lời răn dạy về đạo đức làm người.

“Đâu chỉ là mùa xuân”

“Đâu chỉ là mùa xuân” 

Cập Nhật 27-01-2016

41 mùa xuân sau ngày đất nước trùng phùng, non sông thu về một mối, cũng là mùa xuân đầu tiên người Việt Nam - những người làm nên kỳ tích trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như kiên trì vượt qua thách thức xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, dù đất nước chưa một phút bình yên bởi họa phá hoại, xâm lấn của ngoại bang - trở thành công dân cộng đồng ASEAN. Nhưng nếu xét những cống hiến tích cực, hiệu quả về nhiều mặt cho sự phát triển của nhân loại - không ít người Việt Nam từ lâu đã trở thành công dân tiêu biểu toàn cầu.

Làm gì để nâng cao chất lượng và số lượng hội nghị NLĐ? 

Cập Nhật 05-10-2015

Từ sự không hiểu nhau và không kịp thời tháo gỡ những vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động nên đã dẫn đến tình trạng tranh chấp lao động, đình công diễn ra. Chỉ tính riêng trong các KCN có CĐCS do Công đoàn KCN Bình Dương quản lý thì từ đầu năm đến nay đã xảy ra TCLĐ, ngừng việc tập thể ở 9 doanh nghiệp. Trên thực tế, một số cuộc đình công, TCLĐ có thể hạn chế nếu việc tổ chức hội nghị NLĐ và đối thoại được doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện.

Thủ tướng David Cameron: "Muốn thu hút đầu tư cao, phải tiêu diệt tham nhũng" 

Cập Nhật 24-08-2015

Vừa qua, ông David Cameron- Thủ tướng Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã đến thăm và làm việc tại TPHCM. Thủ tướng Anh cũng đã tham dự hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp” Đưa liêm chính thành trọng tâm hoạt động kinh doanh và đến thăm Trung tâm chứng khoán TPHCM (HOSE). Ông David Cameron phát biểu: Chúng tôi muốn thúc đẩy kinh doanh và mở rộng thương mại với Việt Nam, chúng tôi có nhiều trường đại học tốt trên thế giới, có nhiều lĩnh vực có thể chia sẻ với Việt Nam

Chức năng tham gia quản lý của CĐCS được phát huy 

Cập Nhật 23-05-2014

Với những cách ứng xử nhanh, quyết đoán của cán bộ CĐCS, nhiều doanh nghiệp đã tránh được thiệt hại không đáng có do những phần tử quá khích, kích động và phá hoại trong những ngày vừa qua. CĐCS đã đứng ra vận động ĐVCĐ, CNLĐ bảo vệ doanh nghiệp. Nhờ đó nhiều doanh nghiệp đảm bảo an toàn trước sự hung hăng của những đối tượng gây rối trật tự, phá hoại tài sản. Việc phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, trong đó có vai trò quan trọng của những thủ lĩnh công đoàn tại cơ sở một lần nữa khẳng định vai trò tham gia quản lý của CĐCS được phát huy mạnh mẽ.