Kết quả tìm kiếm cho "trốn đóng BHXH"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Vấn nạn doanh nghiệp nợ tiền BHXH khó xử lý hình sự

Vấn nạn doanh nghiệp nợ tiền BHXH khó xử lý hình sự 

Cập Nhật 26-11-2018

Từ ngày 1/1/2018, hai hành vi gian lận BHXH và trốn đóng BHXH đã được hình sự hóa, quy định là tội phạm tại các điều 214, 216 của Bộ luật Hình sự.

Tag: Vấn nạn doanh nghiệp nợ tiền BHXH khó xử lý hình sự

Trốn đóng BHXH của người lao động sẽ bị xử lý hình sự

Trốn đóng BHXH của người lao động sẽ bị xử lý hình sự 

Cập Nhật 01-11-2018

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình ngày 1-11 khẳng định hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) đã được hình sự hóa, ai xâm phạm quyền này đã trở thành tội phạm.

Tag: Trôn đong bao hiểm xã hội, tôi phạm, hình sự

BHXH Bình Dương sẽ chuyển hồ sơ những doanh nghiệp trốn đóng BHXH cho công an

BHXH Bình Dương sẽ chuyển hồ sơ những doanh nghiệp trốn đóng BHXH cho công an 

Cập Nhật 20-06-2018

Bà Lê Minh Lý – Giám đốc BHXH tỉnh BD cho biết thời gian tới, đối với các doanh nghiệp chây ì, nợ - trốn đóng BHXH... BHXH tỉnh BD đã xin ý kiến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để chuyển hồ sơ cho công an xử lý đúng quy định.

Tag: BHXH Bình Dương, chuyển hồ sơ, doanh nghiệp trốn đóng BHXH cho công an

Xử nghiêm chủ doanh nghiệp trốn đóng BHXH

Xử nghiêm chủ doanh nghiệp trốn đóng BHXH 

Cập Nhật 03-01-2018

Bộ luật Hình sự 2015 sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2018, trong đó có Điều 216 quy định về xử lý hình sự đối với tội trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Tag: Xử nghiêm, chủ doanh nghiệp, trốn đóng BHXH

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ BHXH

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ BHXH 

Cập Nhật 07-11-2017

Sáng 7.11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về các báo cáo công tác của Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao; công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật;

Tag: xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ BHXH

Công ty TNHH YOUNG JIN Việt Nam: Trốn đóng BHXH, công nhân "kêu cứu"! 

Cập Nhật 13-09-2015

Hàng chục công nhân (CN) làm việc tại Cty TNHH YOUNG JIN Việt Nam, (vốn Hàn Quốc) có trụ sở tại KP1B, P.An Phú, TX. Thuận An bức xúc gọi điện phản ánh với Lao động Bình Dương. Mặc dù hàng tháng Cty vẫn thu đủ các khoản tiền BHXH, BHYT, phí công đoàn của CN nhưng CN vẫn không có một mảnh giấy để đi khám chữa bệnh khi ốm đau. Một số CN quá khó khăn chịu không nổi đã xin nghỉ việc. Đã nhiều tháng trôi qua nhưng đến nay Cty cũng chưa ra quyết định thôi việc và trả sổ BHXH cho CN đi làm chế độ thất nghiệp.

Có thể xử vi phạm BHXH bằng Luật Hình sự? 

Cập Nhật 29-07-2015

Như bài trước chúng tôi đã thông tin, vấn nạn nợ, trốn, né, gian dối trong việc đóng BHXH cho người lao động (NLĐ) đã quá kéo dài, nhiều trường hợp trì hoãn, chây ỳ hàng chục năm, thậm chí có trường hợp hoàn toàn không thể giải quyết. Nhiều chuyên gia, cán bộ ngành BHXH tại hội thảo xử lý vi phạm Luật BHXH mới đây đã kiến nghị: Cần xử lý vi phạm Luật BHXH theo Luật Hình sự.

Còn nhiều doanh nghiệp trốn đóng BHXH cho NLĐ 

Cập Nhật 24-07-2015

Thực tế đã có không ít doanh nghiệp trốn đóng, nợ, gian dối, tránh né đóng BHXH cho người lao động (NLĐ). Việc làm trên không chỉ làm thiệt hại quyền lợi của NLĐ, mà còn gây hại đến phát triển lâu dài, uy tín của doanh nghiệp. Tình trạng trên xảy ra ở khắp nơi trong đó có Bình Dương.

Nhức nhối tình trạng vi phạm Luật BHXH 

Cập Nhật 01-06-2015

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, tình trạng trốn đóng, chậm đóng, nợ đọng BHXH xảy ra ở tất cả các địa phương, không giảm mà ngày càng tăng.

Bình Dương quyết liệt không để nợ thuế kéo dài 

Cập Nhật 10-10-2014

Như bài trước chúng tôi đã thông tin, tình trạng doanh nghiệp nợ thuế khó thu, thậm chí không thể thu đang diễn ra trên cả nước. Tỉnh Bình Dương cũng xảy ra tình trạng một số doanh nghiệp FDI nợ thuế khó thu và kéo dài, doanh nghiệp bỏ trốn không chỉ gây thất thu cho ngân sách mà còn gây khó khăn cho công nhân bởi những doanh nghiệp đó cũng trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và không trả lương công nhân.