Kết quả tìm kiếm cho "xử lý nợ đọng…"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Vấn nạn doanh nghiệp nợ tiền BHXH khó xử lý hình sự

Vấn nạn doanh nghiệp nợ tiền BHXH khó xử lý hình sự 

Cập Nhật 26-11-2018

Từ ngày 1/1/2018, hai hành vi gian lận BHXH và trốn đóng BHXH đã được hình sự hóa, quy định là tội phạm tại các điều 214, 216 của Bộ luật Hình sự.

Tag: Vấn nạn doanh nghiệp nợ tiền BHXH khó xử lý hình sự

BHXH Bình Dương sẽ chuyển hồ sơ những doanh nghiệp trốn đóng BHXH cho công an

BHXH Bình Dương sẽ chuyển hồ sơ những doanh nghiệp trốn đóng BHXH cho công an 

Cập Nhật 20-06-2018

Bà Lê Minh Lý – Giám đốc BHXH tỉnh BD cho biết thời gian tới, đối với các doanh nghiệp chây ì, nợ - trốn đóng BHXH... BHXH tỉnh BD đã xin ý kiến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để chuyển hồ sơ cho công an xử lý đúng quy định.

Tag: BHXH Bình Dương, chuyển hồ sơ, doanh nghiệp trốn đóng BHXH cho công an

10.000 tỉ đồng nợ BHXH chưa DN nào bị xử lý hình sự!

10.000 tỉ đồng nợ BHXH chưa DN nào bị xử lý hình sự! 

Cập Nhật 31-05-2018

Luật cho phép xử lý hình sự, nhưng trong số hàng chục ngàn doanh nghiệp trên cả nước nợ bảo hiểm xã hội với số tiền hơn 10.000 tỉ đồng, chỉ 1 doanh nghiệp bị chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra.

Tag: 10.000 tỉ đồng nợ BHXH chưa DN nào bị xử lý hình sự!

BHXH Việt Nam sẽ đẩy mạnh thanh, kiểm tra, xử lý nợ đọng…

BHXH Việt Nam sẽ đẩy mạnh thanh, kiểm tra, xử lý nợ đọng… 

Cập Nhật 09-05-2018

Theo thông tin từ BHXH Việt Nam, lũy kế 4 tháng đầu năm 2018, cơ quan BHXH thu được gần 100.000 tỷ đồng, đạt 29% kế hoạch năm 2018 Thủ tướng Chính phủ giao.

Tag: BHXH Việt Nam, sẽ đẩy mạnh thanh, kiểm tra, xử lý nợ đọng…

Sớm đưa ra xét xử một số vụ DN nợ BHXH để răn đe

Sớm đưa ra xét xử một số vụ DN nợ BHXH để răn đe 

Cập Nhật 26-11-2017

Việc Tòa án không thụ lý các vụ khởi kiện nợ BHXH, do còn vướng mắc trong các quy định của pháp luật, đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người lao động (NLĐ), làm cho số nợ BHXH tiếp tục gia tăng.

Tag: xét xử một số vụ DN nợ BHXH

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ BHXH

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ BHXH 

Cập Nhật 07-11-2017

Sáng 7.11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về các báo cáo công tác của Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao; công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật;

Tag: xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ BHXH

Dân quân vô cớ đánh công nhân lao động 

Cập Nhật 26-08-2015

“Đúng sai thế nào thì gọi công an xuống xử lý, sao lại đánh người ta. Các chú có cách gì giúp thằng nhỏ với, xe nó nghe đâu vẫn bị giữ trên phường không có xe đi làm tội lắm” một người dân chứng kiến bức xúc cho biết. Vỹ đang ngồi trên chiếc xe ngay ngoài cửa khu trọ của mình nói chuyện, hàng chục dân quân xông tới đòi kiểm tra giấy tờ xe. Bị phản ứng về thẩm quyền, những dân quân này đã xông vào đánh người công nhân này đến bị thương rồi giữ xe cùng giấy tờ tùy thân.

Những giải pháp hiệu quả để kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí 

Cập Nhật 29-07-2015

Với sự nỗ lực của các ngành chức năng trong công tác tuyên truyền vận động, thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm nhưng tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh cũng chỉ giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người bị thương, riêng số người chết lại tăng cao. Do đó, mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí rất cần những giải pháp tổng thể và quyết liệt.

Có thể xử vi phạm BHXH bằng Luật Hình sự? 

Cập Nhật 29-07-2015

Như bài trước chúng tôi đã thông tin, vấn nạn nợ, trốn, né, gian dối trong việc đóng BHXH cho người lao động (NLĐ) đã quá kéo dài, nhiều trường hợp trì hoãn, chây ỳ hàng chục năm, thậm chí có trường hợp hoàn toàn không thể giải quyết. Nhiều chuyên gia, cán bộ ngành BHXH tại hội thảo xử lý vi phạm Luật BHXH mới đây đã kiến nghị: Cần xử lý vi phạm Luật BHXH theo Luật Hình sự.

Tìm giải pháp xử lý nợ xấu 

Cập Nhật 26-11-2014

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam. Sau khi triển khai hàng loạt giải pháp xử lý nợ xấu, đến ngày 29/9/2014 đã xử lý được 249.000 tỷ đồng, đạt 53,6% trong tổng số nợ xấu 464.000 tỷ đồng thống kê vào tháng 9/2012. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, cần đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp xử lý nợ xấu, bởi nợ xấu sẽ gây tác động rất tiêu cực đối với nền kinh tế.