Tin lời “thần y” nhiều công nhân dính bẫy

25/10/2015 - 11:13

“Thần y”, thu phục được nhiều mãng xà?!
Gần đây, trên địa bàn của thị xã Thuận An, Bình Dương, xuất hiện một nhóm “thần y” bán “thần dược” chữa yếu sinh lý, với các trò ảo thuật lừa đảo ma mị công khai. Màn kịch ảo thuật, lừa mua thuốc của một nhóm “thần y” bán “thần dược” chữa yếu sinh lý không rõ nguồn gốc, được làm bằng gốc cây, nhánh cỏ hoặc những loại bột lạ không rõ thành phần. Đối tượng mà nhóm “thần y” hướng tới là các công nhân lao động và những người đi đường hiếu kỳ nhẹ dạ, cả tin.
Theo tìm hiểu của phóng viên Lao động Bình Dương, nhóm người tự xưng là “thần y” gồm 4 người đàn ông trạc 50 tuổi, đi 2 xe máy. Địa điểm hành nghề của nhóm “thần y” là những bãi đất trống gần các khu công nghiệp, siêu thị - những nơi có đông người dân qua lại. Sau nhiều ngày vất vả đeo bám, cuối cùng chúng tôi cũng đã phát hiện, nhóm “thần y” đang hành nghề ở bãi đất trống ngay Quốc lộ 13, cạnh siêu thị Lotte Mart thuộc phường Lái Thiêu, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Tại đây, các đối tượng đã biểu diễn những trò ảo thuật như: hô biến giấy thành tiền, biến mất đồng xu…. Trong lúc biểu diễn, đối tượng Tuấn cầm một chiếc micro luôn miệng hô hào: “Diễn ảo thuật miễn phí góp vui cho bà con” nhằm thu hút các nhóm công nhân lao động và những người đi đường đến xem. Khi thấy lượng người tụ họp đông đúc, các đối tượng liền giở trò. Họ tự xưng mình là “thần y”, có khả năng thu phục được nhiều mãng xà, trăn thần để lấy cao, xương trị bách bệnh. Nói xong, Tuấn lôi ra nhiều túi ni lông nhỏ và yêu cầu mọi người muốn nhận cao hãy giơ tay lên để nhờ người đến tận nơi tặng miễn phí.
Bán “thần dược” chữa yếu sinh lý
Nhận thấy, có quá nhiều người muốn lấy thuốc, Tuấn liền tung chiêu: “Tôi xin nói thật, quý bà con nào có bệnh thì mới mua. Tuy nhiên ở đây quá nhiều người nên tôi sẽ bán giá rẻ để làm tin. Nếu hết bệnh, xin hãy quay lại để tôi tặng thêm vài miếng”. Cái giá mà Tuấn đưa ra là 100.000 đồng/100gram, bởi theo Tuấn, loại cao này được bào chế rất công phu, có khả năng trị tất tần tật các loại bệnh, pha với rượu uống hoặc xé nhỏ ra ăn từng bữa cơm sẽ có tác dụng ngay trong vòng nửa tháng.
Để tạo lòng tin, Tuấn quả quyết: “Ngày mai chúng tôi sẽ tiếp tục bán tại đây để phục vụ bà con, nếu hôm nay bà con về uống mà thấy không đúng như những gì tôi khẳng định, thì ngày mai xin quý bà con mỗi người hãy lôi một chiếc dép tát vào miệng tôi vài cái”. Trong lúc Tuấn đang “diễn trò” thì các đối tượng đi chung nhóm còn lại sẽ tìm cách lôi kéo những người vừa mua miếng cao trăn của họ vào từng góc riêng, để tư vấn thêm về sức khỏe.
Theo quan sát của phóng viên, ngay sau đó một thanh niên bị người đàn ông này đưa vào phía sau chiếc xe tải đang đậu cạnh đó rồi kéo tay áo người này lên bắt mạch. Sau 3 giây “khám bệnh”, người này quả quyết: “Với mạch chạy đứt quãng thế này thì chắc chắn là cháu đang có bệnh. Chú hỏi, con phải trả lời thật, buổi tối ngủ thường xuyên đi tiểu nhiều lần đúng không? Hay có biểu hiện đau xương sống, khi ngồi xuống cảm thấy tức lưng đúng không?”.
Những câu hỏi dồn dập khiến người thanh niên kia chưa kịp trả lời thì bị người đàn ông đó tiếp tục lôi trong túi áo ra một bịch bột sẫm màu, trông giống như bột súp trong các gói mì ăn liền và khẳng định: “Đây là thần dược trị bách bệnh, đặc biệt bệnh yếu sinh lý, mộng tinh, liệt dương và bổ thận. Hôm nay có duyên lắm chú và con mới gặp nhau, chú lấy giá 500 ngàn đồng/bịch”. Như vậy, chỉ trong một lúc buổi chiều, đã có gần 30 công nhân lao động tự nguyện móc tiền túi ra mua những miếng cao, gói thuốc không rõ nguồn gốc vì nghe theo những lời quảng cáo “có cánh” trên trời. Ước tính số tiền bọn họ thu về lên đến vài triệu đồng.
Nhiều công nhân lao động mắc lừa
Lần theo địa chỉ “ma”, mà các thần y “dzõ̉m” cung cấp. Để làm rõ về thành phần, xuất xứ của những gói thuốc trên, phóng viên đã tìm đến tận địa chỉ: “Thiếu lâm trật đả y võ Ninh Nghĩa Đường, địa chỉ 1104 gần trường học cấp 2, Hưng Long, Bình Chánh, TP. HCM” được in trên tờ giấy mà Tuấn phát cho nhiều người mua thuốc. Tuy nhiên, đây chỉ là một địa chỉ “ma”, thay vì gặp một hiệu thuốc như quảng cáo thì đây lại là nhà ở của một người dân đã cư ngụ lâu năm.
Trao đổi với phóng viên Lao động Bình Dương, người chủ nhà cho hay: “Mấy ông lại bị lũ bán thuốc dạo lừa phải không? Mỗi ngày có cả chục người đến đây hỏi tôi có phải “thần y” bán thuốc không. Nhiều người đến đây với thái độ còn rất khó chịu, tưởng tôi bán thuốc nên hăm dọa. Tôi đã mất công giải thích là tôi không hề bán thuốc và tôi cũng không biết người nào tên Tuấn hay bọn “thần y” vớ vẩn nào”.

Tự Đức
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN