Tỉnh Bình Dương có 6 công nhân được gặp Thủ tướng 

04/05/2019 - 17:05

(LĐBD) - Tỉnh Bình Dương có 6 công nhân được tham gia Chương trình gặp gỡ giữa Thủ tướng Chính phủ và công nhân, lao động kỹ thuật bậc cao. Chương trình do Tổng LĐLĐVN tổ chức.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi đối thoại với công nhân tại Đà Nẵng vào năm ngoái (Ảnh: Internet)

 Buổi gặp giữa Thủ tướng với công nhân lao động tổ chức tại TPHCM, với chủ đề: “Công nhân, lao động kỹ thuật cao - động lực phát triển đất nước”.

6 công nhân, lao động kỹ thuật cao đang làm việc tại các công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Họ là những người đang điều khiển các máy móc thiết bị có yêu cầu kỹ thuật cao, và có nhiều sáng, kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng tạo ra giá trị lớn.

Sáu công nhân nêu trên gồm: anh Đỗ Thanh Tùng, Công ty TNHH Sung Bu Vina; Nguyễn Văn Nam, Công ty  TNHH Fine Scandinavia; Danh Sóc Kha, Công ty TNHH Main Good Việt Nam; Nguyễn Viết Nam, Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam; Lê Mạnh Ninh, Công ty TNHH Công Nghiệp Nghệ Năng; Nguyễn Văn Trang, Công ty Cổ phần Beton 6.

Họ sẽ đại diện người lao động bày tỏ tâm tư nguyện vọng để góp sức xây dựng doanh nghiệp, đất nước ngày càng phát triển; đề xuất nâng cao tay nghề, kỹ năng cho người lao động trước thách thức của công nghệ 4.0.

Anh Nguyễn Viết Nam, Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam xúc động chia sẻ: Tôi vô cùng vui mừng và hạnh phúc khi được LĐLĐ tỉnh Bình Dương chọn gặp Thủ tướng vào ngày mai.

Tôi xem đây là vinh dự và trách nhiệm lớn lao, cho nên tôi  cùng với các đồng nghiệp đã suy nghĩ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm việc để tổng hợp và trình bày với Thủ tướng.

Theo anh Nam, hiện nay khó khăn lớn nhất đối với những công nhân, lao động kỹ thuật cao là trong quá trình làm việc, họ có những ý tưởng nằm ngoài phạm vi doanh nghiệp, muốn phát triển nhưng gặp khó khăn, cho nên buổi gặp gỡ với Thủ tướng sẽ là cơ hội để họ chia sẻ, gửi tâm tư, nguyện vọng lên người đứng đầu Chính phủ.

Được biết, trong quá trình làm việc tại công ty, anh Nam luôn luôn tìm tòi và có nhiều sáng kiến, cải tiến có lợi cho doanh nghiệp.

Điển hình như năm 2017, anh đạt giải A cải tiến bộ nguồn máy đo phản xạ quang, tiết kiệm phí đầu tư 156.000 USD/6 bộ.

Năm 2018, anh Nam tiếp tục thực hiện cải tiến Xtalk Machine giảm lỗi, giảm thiết bị trong hệ thống, tiết kiệm chi phí 110.000USD, sáng kiến này của anh cùng nhóm đồng nghiệp đã đạt giải A của Tổng giám đốc Cty…

Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu Chính phủ và công nhân, người lao động do Tổng LĐLĐVN thực hiện từ năm 2016 đến nay. Chương trình ttổ chức đúng vào dịp Tháng Công nhân (tháng 5) hàng năm.

Chương trình là dịp để công nhân, người lao động trực tiếp trình bày với Chính phủ tâm tư, nguyện vọng, các vấn đề việc làm, đời sống... của mình....

Thảo Nguyên

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN