Tỉnh Bình Dương khai mạc Chương trình “Tết sum vầy” 2019

26/01/2019 - 18:51

(LĐBD) - Tối 25/1, Lễ khai mạc Chương trình “Tết sum vầy” 2019 do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương. Chương trình diễn ra từ ngày 25 đến 27/01/2019.

 Ông Ngọ Duy Hiểu (thứ 5 từ trái qua) và ông Trần Văn Nam (thứ 6 từ trái qua) tặng quà cho CNLĐ

Tham dự lễ khai mạc có ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương;  ông Ngọ Duy Hiểu, PCT Tổng LĐLĐVN; ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Thị Kim Oanh, PCT HĐND tỉnh Bình Dương, lãnh đạo sở ngành và hàng ngàn CNLĐ, cán bộ CĐ.

Chương trình “Tết sum vầy” 2019 được diễn ra từ ngày 25 đến 27/01/2019, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo cho NLĐ như: Tổ chức trên 25 gian hàng phúc lợi ĐV, bán các nhu yếu phẩm thiết yếu cho NLĐ giảm giá từ 15- 45% so giá thị trường; LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng gần 4.500 phiếu mua hàng, mỗi phiếu 50 ngàn đồng.

 Nhà tài trợ tặng quà cho CNLĐ tỉnh Bình Dương

Nhiều hoạt động văn nghệ, các trò chơi dân gian, hội thao…cũng được Chương trình tổ chức.

Tại Chương trình, UBND tỉnh Bình Dương đã tặng 10.035 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá 5 tỷ 175 triệu đồng. Ngân hàng NN& PTNT VN (Agribank) tặng 1.000 vé xe; Tổng Cty Viễn thông Mobifone tặng 600 vé tàu cho những CNĐLĐ làm việc tại Bình Dương về quê đón Tết; Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh hỗ trợ 200 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Bình Dương tặng 100 triệu đồng cho ĐVCĐ, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn....

 

UBND tỉnh BD tặng 10.035 suất quà cho CNVCLĐ

Chị Trần Thị Hoa, công nhân Công ty Yei Yer (Thái Hòa- Tân Uyên) xúc động chia sẻ: “LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chương trình “Tết xum vầy” rất vui, có lợi thiết thực đối với CNLĐ, chúng tôi được mua nhiều mặt hàng tốt với giá rẻ”.

Chị Hoa hiện làm việc tại Bình Dương với cuộc sống xa chồng con (vẫn đang ở quê). Chị nói, Tết này vui hơn vì được doanh nghiệp thưởng tháng lương thứ 13, được CĐCS tặng quà và được tặng vé xe về quê…

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty Địa ốc Kim Oanh cho biết, Tết là dịp để sum vầy bên gia đình, đó là truyền thống đã ăn sâu vào gốc rễ của dân tộc ta và bản thân ông cũng từng là một NLĐ nghèo xa quê, mỗi lần về quê là mỗi lần khó khăn nên ông thấu hiểu được tâm tư, mong mỏi của NLĐ. Hàng năm Cty Địa ốc Kim Oanh đều hỗ trợ cho LĐLĐ tỉnh để NLĐ có một cái Tết ấm áp hơn.

 

CNLĐ mua hàng giảm giá tại các gian hàng phúc lợi ĐV

 Cùng với Chương trình “Tết sum vầy” 2019 do LĐLĐ tỉnh tổ chức, thì các cấp CĐ trong tỉnh cũng đã đồng loạt tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tại cấp mình với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của hàng trăm ngàn CNVCLĐ tham gia.

Tết này, rất nhiều doanh nghiệp cũng có những hoạt động chăm lo đời sống cho NLĐ như đưa đón công nhân về quê đón Tết, thưởng 3 tháng lương cho NLĐ, tặng quà Tết…  

Để tri ân tấm lòng của DN đối với CNLĐ, tại Lễ khai mạc Chương trình Tết xum vầy 2019, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tặng Biểu trưng cảm ơn với nội dung: “Doanh nghiệp vì người lao động” cho 8 doanh nghiệp tiêu biểu nhất về chăm lo cho NLĐ.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN