Tỉnh Bình Dương tiễn gần 5000 công nhân về quê ăn Tết

31/01/2019 - 10:00

(LĐBD) - Sáng sớm ngày 31/1(ngày 26/12 âm lịch), LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ xuất phát “Chuyến xe xuân nghĩa tình” năm 2019. Năm nay, CĐ tỉnh BD tặng vé xe cho 5000 ĐV và CNLĐ về quê ăn Tết


Ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Đến dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam- Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Thị Kim Oanh- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD, bà Trương Thị Bích Hạnh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BB, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành....

Ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Tết cho CN

Tờ mờ sáng, trong tiết trời se lạnh, khu vực tập trung đưa CNLĐ về quê ăn tết tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương nhộn nhịp tiếng nói cười.

Anh Nhân -Công nhân Cty KSP (KCN Mỹ Phước 2)- quê ở Hà tĩnh, chia sẻ: Đây là lần đầu tiên, tôi về quê ăn Tết mà không phải lo lắng chuyện tàu xe. Trước đây, chuyện tàu xe luôn là nỗi ám ảnh với tôi mỗi khi Tết đến.

Chị Trang - CN Cty Phước Ý ( Bến Cát), chia sẻ: Thu nhập hàng tháng của tôi khoảng 6 đến 7 triệu đồng, ngoài chi phí sinh hoạt, hàng tháng tôi phải tiết kiệm để gửi tiền về quê phụ giúp bố mẹ nuôi 2 em ăn học. Thương bố mẹ và các em quê vất vả nên 3 cái Tết vừa qua tôi không về quê, để dành tiền gửi về. Năm nay được CĐ tặng cho vé xe về sum họp đón Tết cùng gia đình, mình vui lắm. Cảm ơn các anh chị CĐ nhiều lắm!

Cùng chung tâm trạng, chị Thu -Công nhân Cty Shyang Hung Cheng, xúc động: Tôi cảm ơn lãnh đạo tỉnh và tổ chức CĐ Bình Dương đã tạo điều kiện cho những anh chị em do hoàn cảnh khó khăn nhiều năm qua chưa được ăn Tết cùng gia đình. Với tấm vé do LĐLĐ tỉnh trao tặng, mong ước một cái Tết đoàn tụ với gia đình của chúng tôi đã thành hiện thực. Hy vọng chương trình sẽ được duy trì và nhân rộng để có thêm những công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn như tôi được về quê sum họp với gia đình trong những Tết. 

Ông Trần Thanh Liêm- Chủ tịch UBND tỉnh  tặng quà Tết cho CN

Chương trình “Chuyến xe xuân nghĩa tình” do LĐLĐ tỉnh Bình Dương phát động đến nay được 10 năm và đã tặng hơn 25.000 vé xe cho ĐVCD, CNLĐ khó khăn về quê đón Tết. Năm nay, chương trình hỗ trợ 100% tiền vé cho 5000 ĐV và CNLĐ.

Nhiều DN đã hưởng ứng Chương trình, tổ chức xe đưa đón, hỗ trợ vé tàu xe cho CNLĐ về quê ăn Tết nhiều năm qua. Riêng năm nay, có 20.000 NLĐ được 120 DN tổ chức xe đưa về quê và hàng chục ngàn CNLĐ được các DN hỗ trợ tàu xe.

Bà Trương Thị Bích Hạnh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà Tết cho CN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh, những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua là nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các doanh nghiệp, trong đó có đóng góp quan trọng của CNLĐ từ khắp mọi miền đất nước đến Bình Dương sinh sống và làm việc.

Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo về vật chất, tinh thần cho CNLĐ, trong đó có chương trình “Chuyến xe xuân nghĩa tình” hỗ trợ vé xe cho công nhân về quê đón Tết.

Tỉnh Bình Dương ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của công đoàn các cấp, các doanh nghiệp trong việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động xa quê, đồng thời biểu dương toàn thể CNLĐ đã luôn phấn đấu, chăm chỉ làm việc, góp phần xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng giàu đẹp.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương  tiễn CN về quê

"Chuyến xe xuân nghĩa tình" xuất phát


Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN