Tình buồn ở xóm trọ!

15/10/2014 - 08:50

Yêu là phải “dâng hiến”
Trước lời đề nghị “ngọt ngào”, những phân tích “thiệt hơn” về kinh tế, nhiều công nhân xa nhà không thể chối từ việc “góp gạo thổi cơm chung”, trong đó có D. “Ngày xưa, sống thử là chuyện ghê gớm lắm, cả hai người đều sợ người khác chê cười, dè bỉu nên giấu giếm rất kỹ. Còn hiện nay, chuyện này được công khai và mọi người dường như cũng nhìn với cặp mắt bình thường”- D thẳng thắn tuyên bố khi được người thân khuyên bảo.

Chưa tốt nghiệp THPT, D theo người chị gái thứ hai vào Bình Dương làm công nhân. Những ngày công ty có đơn hàng, cũng như nhiều công nhân khác, D chịu khó tăng ca, nhưng có những tháng hết hàng, công ty cho về sớm, D cùng các bạn ở xóm trọ tụ tập chơi bời đến khuya. Rồi D gặp T, sinh năm 1987, quê Quảng Ngãi, làm việc tại một tiệm bánh mì gần chỗ nhà trọ D sinh sống. Bất chấp những lời ngăn cản, cảnh báo của người thân, D vẫn quyết định sống chung với T, và chỉ sau một thời gian ngắn, D đã mang trong mình giọt máu của T. Do cả 2 còn rất trẻ, lại mới đi làm, điều kiện hai gia đình cũng rất khó khăn nên gia đình đưa D đến bệnh viện để bỏ thai, tuy nhiên khi siêu âm thai đã được 6 tháng tuổi nên đành phải giữ lại.
Đến những vụ va chạm và tự vẩn…
Họ sống với nhau như vợ chồng mà không có đám cưới cũng như tiệc chúc mừng của bạn bè, và chuyện chỉ xảy ra khi đứa trẻ ra đời. D nghỉ thai sản, lúc đó T cũng bị thất nghiệp vì chủ tiệm bánh chuyển đi nơi khác kinh doanh. Cứ thế đến nay cũng khoảng 1 năm, T làm đủ thứ việc, nào là phụ hồ, bán bánh bông lan dạo, bán quần áo vỉa hè…nhưng chẳng có việc gì làm được lâu, cứ làm vài hôm không thích hoặc bán ế là T lại nghỉ. Trong khi không có tiền trang trải cuộc sống cho gia đình và nuôi con nhỏ, chán nản và buồn bực, T tìm đến rượu, bia để giải tỏa; thấy T sống không có trách nhiệm, D và chị gái của D đã nhiều lần chửi mắng.
Mới đây (hôm đó vào chủ nhật), bạn bè rủ T đi nhậu, nhậu về cũng bị D chửi mắng và đòi chia tay. Trong lúc say rượu và nghĩ quẩn, T chốt cửa và nhốt mình trong phòng trọ, rồi mở gas bật lửa để tự thiêu mình, vì khí gas xì lớn nên không ai dám vào ngăn cản. Khoảng 10 phút sau khi ngọn lửa đã bốc cháy lên mái nhà, lúc này T mới mở cửa phòng lao ra ngoài, toàn thân bị bỏng nhẹ. May mắn là bình gas không nổ và lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương đã kịp thời dập tắt ngọn lửa không để lây lan sang các phòng trọ khác.
Sau khi được người thân đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để chữa trị, tối cùng ngày T đã bỏ trốn vì sợ bị lực lượng chức năng bắt giữ vì tội gây rối trật tự. Còn bản thân D đã làm đơn xin nghỉ việc ở công ty để đưa con về quê sinh sống.
Yêu là phải mang đến cho nhau những điều tốt đẹp, có trách nhiệm và làm cho cuộc sống của nhau có ý nghĩa hơn. Để được như vậy khi yêu bạn trẻ cần phải tỉnh táo và biết đặt con tim mình đúng chỗ, nếu không tình yêu sẽ trở nên mù quáng. Câu chuyện trên cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những ai đã và đang sống thiếu trách nhiệm với bản thân và gia đình.

Ánh Tuyết
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN