Tỉnh ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN tỉnh Bình Dương Gặp gỡ các cơ quan báo chí

18/03/2015 - 02:47


Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao thư cảm ơn cho các cơ quan báo chí
 

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm thông báo tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong năm 2014, tiếp tục chuyển biến tích cực, đa số các chỉ tiêu kinh tế- xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 13% so với năm 2013; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực với tỷ trọng công nghiệp- dịch vụ- nông nghiệp tương ứng 60,8%- 36,2%- 3%; thu hút đầu tư nước ngoài với tổng số vốn là 1,5 tỷ đô la Mỹ (mục tiêu năm 2011- 2015 là 5 tỷ đô la Mỹ, đến nay đã thu hút được 6,7 tỷ đô la Mỹ, vượt 34% kế hoạch)...Trong những thành quả kinh tế- xã hội của tỉnh năm qua, có phần đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh trên lĩnh vực thông tin tuyên truyền. Báo chí đã giữ vững định hướng chính trị, tư tưởng, bám sát thực tiễn, kịp thời cập nhật thông tin đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, thúc đẩy các phong trào thi đua; quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Bình Dương, góp phần thu hút đầu tư; tuyên truyền hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mặt khác, các cơ quan báo chí đã tích cực đấu tranh khẳng định chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, đấu tranh phòng chống “diễn biến hòa bình”... Tại buổi họp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã trình bày với lãnh đạo tỉnh những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tác nghiệp tại địa phương và đề xuất một số ý kiến đóng góp nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác tuyên truyền.
Phát biểu tại buổi họp mặt, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy BD Nguyễn Minh Giao và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cùng đánh giá cao những đóng góp của báo chí vào sự phát triển kinh tế- xã hội của Bình Dương trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh, năm 2015 là năm có nhiều sự kiện chính trị- xã hội quan trọng, các cơ quan báo chí cần tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Minh Giao khẳng định, lãnh đạo tỉnh Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Và thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng tới những người làm báo sẽ có nhiều hơn nữa các tác phẩm báo chí hay phục vụ đắc lực cho sự phát triển của đất nước nói chung và Bình Dương nói riêng.
Đây là buổi họp mặt được Tỉnh ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN tỉnh Bình Dương tổ chức hằng năm nhằm thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong năm; đồng thời, là dịp để lãnh đạo tỉnh bày tỏ sự quan tâm, tri ân các cơ quan thông tấn, báo chí và truyền hình địa phương, Trung ương, TP.HCM đã đồng hành cùng sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của Bình Dương.
Cũng tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao thư cảm ơn cho các cơ quan thông tấn, báo chí và truyền hình hoạt động trên địa bàn tỉnh. Trao giải cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011- 2014. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương trao giải cho các tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2014.

Nam Phong
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN