Thị Đoàn Thuận An:

Tổ chức chương trình tuyên truyền xây dựng “Tuyến phố văn minh đô thị”

27/11/2019 - 14:03

(LĐBD) - Sáng ngày 24-11, Thị Đoàn Thuận An tổ chức chương trình tuyên truyền xây dựng “Tuyến phố văn minh đô thị”. Đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân tham gia chương trình.

Đoàn viên thanh niên đổi rác lấy quà

Mở đầu chương trình là phần biểu diễn văn nghệ do các đoàn viên thanh niên và học sinh thực hiện về chủ đề bảo vệ môi trường. Để thể hiện sự quyết tâm cùng nhau xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, đại diện các hộ dân trên tuyến đường Nguyễn Trãi (thuộc khu phố Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu) đã ký kết xây dựng tuyến phố văn minh đô thị. Đồng thời, Ban tổ chức chương trình đã tuyên dương 5 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình đoàn viên gương mẫu trong thực hiện “Nếp sống văn minh đô thị”. Cũng trong chương trình, Thị Đoàn Thuận An còn ra mắt 10 đội hình “Thanh niên tình nguyện vì văn minh đô thị” của các xã, phường có nhiệm vụ đẩy mạnh công tác ra quân, tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Cũng tại chương trình, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân đến đổi rác là những lon nước, chai, lọ, giấy,… đổi lấy quà là bình thủy tinh, túi vải thân thiện môi trường. Đặc biệt, chương trình còn tuyên truyền về thực trạng rác hiện nay, rác thải tác động đến môi trường sống và trách nhiệm của mỗi chúng ta đối với việc bảo vệ môi trường….

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền nếp sống văn minh đô thị và giảm thiểu rác thải nhựa năm 2019, Thị Đoàn Thuận An còn trao 11 giải cho các thí sinh tham gia thi tìm hiểu kiến thức về Luật Bảo vệ môi trường với chủ đề “Thanh niên Thuận An với đô thị xanh” năm 2019.

Qua chương trình tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên và người dân về vấn đề bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, tạo một môi trường xanh, sạch, đẹp tiến tới xây dựng  đô thị  văn minh.

VĂN TIẾN – MINH TRÍ

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN