LĐLĐ Phú Giáo:

Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động

25/10/2017 - 11:06

(LĐBD) - Với chủ đề năm 2017 là năm vì lợi ích đoàn viên (ĐV), các cấp CĐ huyện Phú Giáo đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho CNLĐ, không ngừng đổi mới nội dung phương pháp hoạt động, ra sức xây dựng CĐCS vững mạnh.

Tổ chức các hoạt động vui chơi cho cán bộ CĐ

Dịp Tết cổ truyền vừa qua, LĐLĐ Phú Giáo đã trao 200 phần quà,  trong đó 100 phần trị giá mỗi phần 500.000 đồng, và 100 phần mỗi phần 300.000 đồng cho ĐVCĐ, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết.  Các chế độ về tiền lương, BHXH- BHYT- BHTN, thăm hỏi CĐ viên khi ốm đau được các cấp CĐ cùng chính quyền, cơ quan, đơn vị, công ty giải quyết kịp thời, và tổ chức thăm hỏi 400 trường hợp với số tiền trên 100 triệu đồng. Các CĐCS tiếp tục thực hiện quỹ xoay vòng hàng tháng với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Phát động trong CNVCLĐ ủng hộ quỹ vì người nghèo được hơn 248 triệu đồng; vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền 93 triệu đồng; ủng hộ đồng bào Tây Bắc bị thiên tai 160 triệu đồng...

Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) năm nay, CĐ đã tổ chức tuyên truyền phòng tránh các bệnh phụ nữ, phòng chống ung thư, giữ gìn hạnh phúc gia đình, hội thi cắm hoa có 22 đội, trên 150 chị tham gia. Ban Nữ công phối hợp với Trung tâm Đào tạo kỹ năng sống quốc tế Yoho tổ chức khóa học kỹ năng bảo vệ bản thân cho con em cán bộ, CNVCLĐ của huyện với các nội dung như: Kỹ năng tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, Nhận biết các tình huống nguy hiểm, thực hành 11 kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực học đường, kẻ xấu… với trên 60 em tham gia. LĐLĐ huyện đã tổ chức lớp tập huấn ATGT, kỹ năng lái xe an toàn, vận động Cty TNHH MTV TM Hữu Quới tài trợ thay nhớt miễn phí 1 ngày cho CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn huyện..

Xuân Toàn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN