LĐLĐ TX Bến Cát:

Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ

07/06/2019 - 09:53

(LĐBD) - LĐLĐ TX Bến Cát luôn bám sát các CĐCS để nắm bắt tình hình trong CNLĐ, hướng dẫn các doanh nghiệp (DN) thực hiện tốt quy chế dân chủ, cùng với DN chăm lo tốt đời sống cho CNLĐ, tuyên truyền kiến thức pháp luật cho CNLĐ...

Trao quà bốc thăm trúng thưởng cho các ĐV

 

Ông Nguyễn Thanh Liêm – Chủ tịch LĐLĐ TX Bến Cát cho biết: Nhân Tháng công nhân, LĐLĐ TX Bến Cát đã tổ chức thăm hỏi ốm đau, khó khăn cho trên 156 lượt ĐV và gia đình  thân nhân với tổng số tiền hơn 83 triệu đồng; thăm và tặng quà cho ĐVCĐ bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo. LĐLĐ Thị xã  đã tổ chức tuyên truyền luật Bảo hiểm– luật Công đoàn– luật lao động– luật giao thông và truyền thông sức khỏe sinh sản cho phụ nữ CĐCS Cty TNHH Giầy Vĩnh Nghĩa.

Hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” LĐLĐ TX đã in băng rôn với khẩu hiệu “môi trường làm việc an toàn tốt cho bạn, cho doanh nghiệp” phát cho các CĐCS treo tại đơn vị. LĐLĐ Thị xã đã tổ chức Hội nghị công tác tuyên giáo Công đoàn năm 2019 với nội dung: Cơ hội và thách thức của CĐ Việt Nam trong hội nhập Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CP.TPP) và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới công nhân và CĐ. LĐLĐ TX cũng tổ chức giải bóng đá mini nam, nữ cúp LĐLĐ thị xã Bến Cát năm 2019 để tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho NLĐ.
LĐLĐ TX Bến Cát đã vận động các CĐCS ủng hộ Quỹ hỗ trợ ĐV khó khăn tại đơn vị với tổng số tiền trên 20 triệu đồng, phát động các CĐCS vận động CNVCLĐ tham gia ủng hộ Quỹ “Mái ấm Công Đoàn” đợt 01 năm 2019, đến nay đã được gần 8,7 triệu đồng. LĐLĐ TX Bến Cát đang tiếp tục tuyên truyền cho 100% CĐCS về Luật giao thông đường bộ, xử phạt vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ; tuyên truyền đến các CĐCS chủ động phòng, ngừa tội phạm trong CNLĐ. Nghị định 157/NĐ-CP về lương tối thiểu vùng...Thời gian tới, LĐLĐ TX Bến Cát tiếp tục vận động thành lập CĐCS, phối hợp với các ngành có liên quan như phòng TB – XH, Chi cục thuế,  BHXH, Nội vụ kiểm tra việc tổ chức Hội nghị Người lao động và tình hình chấp hành pháp luật trong các DN. Tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ CĐ, luật và thủ tục khởi kiện hành vi vi phạm Luật BHXH, TN, Y tế, ATLĐ, nữ công cho cán bộ CĐCS. Tiếp tục vận động CNVCLĐ ủng hộ Quỹ “ Mái ấm Công đoàn và sửa chữa nhà cho ĐV khó khăn về nhà ở. LĐLĐ TX sẽ chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu nhi (con CNVCLĐ) nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, trao học bổng cho con CNLĐ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng “ Chắp cánh ước mơ” cho con ĐVCĐ học giỏi, phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Quốc tế chống ma túy 26/6, ngày gia đình Việt Nam 28/6…
Đến nay toàn TX Bến Cát có 210 CĐCS (60 CĐCS HCSN, trường học; 09 trường ngoài công lập, 141 CĐCS DN) với tổng số 32.381 ĐVCĐ/33.082 CNVCLĐ.


K.Vân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN